Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lời Kêu Gọi Vận Động: Hủy Bỏ Điều 4 Hiến Pháp

10/09/200700:00:00(Xem: 3789)
Lời Kêu Gọi Vận Động: Hủy Bỏ Điều 4 Hiến Pháp

Sau đây là bản văn “Lời Kêu Gọi Vận Động Hủy Bỏ Điều 4 Hiến Pháp” của tổ chư1ức Phục Hưng.

Lời Kêu Gọi Vận Động Hủy Bỏ Điều 4 Hiến Pháp

Kính thưa toàn thể đồng bào,

Điều 4 của hiến pháp CHXHCNVN do đảng CSVN viết và ban hành năm 1992 quy định: “Đảng CSVN, đội tiền phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội".  Qua điều khoản này đảng CSVN đã tự cho mình toàn quyền sinh sát, làm chủ nhân ông đất nước vĩnh viễn, không chấp nhận bất cứ sự đối lập chính trị nào. Tình trạng mất nhân quyền, phản dân chủ, phung phí tài nguyên quốc gia, bất công, tham nhũng tràn lan, cắt đất nhượng biển cho ngoại bang, đều phát xuất từ độc quyền chính trị do điều 4 quy định.

Các tác hại kể trên của điều 4 hiến pháp đã được nhiều người Việt Nam yêu nước trong và ngoài nước nêu rõ trong nhiều năm qua. Hủy bỏ điều 4 hiến pháp được đông đảo quần chúng xem như là bước đầu cần thiết để khai thông tiến trình dân chủ hoá Việt Nam một cách ôn hoà, phù hợp với trào lưu dân chủ hiện đại. 

Để tập trung nỗ lực nhắm vào mục tiêu xoáy mòn chỗ dựa pháp lý này của đảng CSVN, tháng 9 năm 2001, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam đã phát động phong trào vận động hủy bỏ điều 4 hiến pháp. Công cuộc vận động này được tiến hành đồng loạt khắp nơi, trong nước và tại hải ngoại. Bằng nhiều phương cách, nỗi nhục mà đảng CSVN tròng lên đầu nhân dân Việt Nam qua điều 4 hiến pháp, đã được trình bày và quảng bá sâu rộng, chẳng những với dân chúng Việt Nam mà với cả công luận thế giới.

Sau hơn 6 năm phát động, ngày nay, một số chỉ dấu cho thấy nỗ lực vận động bỏ điều 4 hiến pháp đã có kết quả. Đảng CSVN đã cảm thấy chỗ dựa pháp lý của mình đang bị lung lay. Điển hình là ngày 27 tháng 8, 2007, trong buổi họp với Tổng Cục Chính Trị và các cán bộ lãnh đạo lực lượng công an và bộ đội, Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết đã tuyên bố: "Khẳng định trước sau như một là chúng ta tiến lên chủ nghĩa xã hội, chúng ta phải xây dựng đảng của chúng ta. Dù ai nói ngả nói nghiêng, dù ai có muốn bỏ điều 4 hiến pháp gì đó thì không có chuyện đó. Bỏ cái đó đồng nghĩa với chúng ta tuyên bố chúng ta tự sát." 

Tương tự, theo tin của Phòng Thông tin Phật Giáo Quốc Tế, trong cuộc gặp với Hoà thượng Huyền Quang, Tăng thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tại Bình Định ngày 29 tháng 8, 2007, thiếu tướng công an Trần Tư đã kết án Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất là "làm chính trị" khi lên tiếng đòi hỏi bỏ điều 4 hiến pháp.

Trước các diễn biến trên, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam long trọng kêu gọi:

- Các cá nhân, đoàn thể, tổ chức tranh đấu cho dân chủ Việt Nam đồng lòng đẩy mạnh công cuộc vận động hủy bỏ điều 4 hiến pháp. 

- Nhân dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, trong hoàn cảnh và phương tiện hiện hữu của mình, tích cực tạo áp lực buộc đảng CSVN phải bỏ điều 4 hiến pháp.

- Chính giới các quốc gia dân chủ hết lòng ủng hộ công cuộc vận động hủy bỏ điều 4 hiến pháp mà  nhân dân Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.

Đối với đảng CSVN, bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát. Nhưng đối với nhân dân Việt Nam, bỏ điều 4 là khai thông tiến trình dân chủ hoá đất nước. Đây chính là sinh lộ của Dân tộc Việt.

Tổ chức Phục Hưng Việt Nam tin tưởng rằng phong trào vận động hủy bỏ điều 4 hiến pháp, song hành với phong trào dân chủ nhân quyền trong và ngoài nước, các phong trào tự phát đòi công lý, đòi quyền sống của các tầng lớp dân chúng, và công cuộc vạch trần huyền thoại giả trá Hồ Chí Minh, đang đẩy lùi chế độ độc tài toàn trị để sớm đem lại tự do, dân chủ cho Quê Hương thân yêu.  

Hoa Kỳ, ngày 9 tháng 9 năm 2007

Trần Quốc Bảo

Chủ tịch Tổ Chức PHỤC HƯNG VIỆT NAM

PO Box 660935 – Arcadia - CA 91066 - USA

Website: http://www.phvn.org• Email: PHVN@phvn.org

17/10/2019(Xem: 478)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 468)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 137)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 276)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 178)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 159)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 279)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 225)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 178)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 212)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
17/10/2019(Xem: 260)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 465)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 379)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 348)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 926)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.