Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Ngày Điện Ảnh Vn Hải Ngoại

21/05/200400:00:00(Xem: 4198)

Hoa Thịnh Đốn.- Trong những năm gần đây nền Điện Ảnh VN Hải Ngoại có nhiều hiện tượng đáng chú ý. Mở đầu là hai phim "Green Papaya" ( Đu Đủ Xanh) và "Cyclo" (Xích Lô) của đạo diễn Trần Anh Hùng( Pháp Quốc), kế đến phim "Three Season"( Ba Mùa) của đạo diễn Tony Bùi ( Hoa Kỳ) , cả ba đã đoạt giải thưởng trong các Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế.
Sau đó hằng loạt phim ảnh đủ mọi thể loại và chủ đề khác nhau do các đạo diễn gốc Việt đã , đang và sẽ phát hành khắp thế giới.
Có thể nói rằng phong trào điện ảnh VN ở hải ngoại đã thực sự hình thành với nhiều tài năng trẻ tuổi , gốc Việt (Phần lớn được sinh ra và lớn lên ở hải ngoại). Những tài năng trẻ tuổi này thành công trên nhiều lãnh vực như sản xuất, đạo diễn, diễn xuất, âm nhạc và nghệ thuật...
Hội Văn Hóa Khoa Học VN, phân hội vùng Hoa Thịnh đốn (VCSA - DC) nhận thức đươcï tầm quan trọng trong việc phổ biến với cộng đồng người Việt và các sắc dân khác trong vùng những phim ảnh có giá trị văn hóa, giáo dục, cũng như để khuyến khích những tài năng trẻ gốc Việt theo đuổi con đường nghệ thuật điện ảnh, phân Hội sẽ tổ chức "Ngày Điện Aûnh VN Hải Ngoại", vào lúc
2:30Pm và 6:30Pm ngày 5 tháng 6, 2004 tại


JC Cinema , Đại Học George Mason (Johnson Center Building)
4400 University Dr. Fairfax, VA 22030
Giá vé ủng hộ $6.00, mỗi xuất ba phim sẽ được trình chiếu:
1. "The Anniversary" (Ngày Giỗ)
Với đạo diễn Hàm Trần và tài tử Đơn Dương, phim này đoạt giải nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Hoa Kỳ năm 2003 (Grand Prize Award, USA Film Festival 2003) .
2. "Black Thread" (phim kinh dị , đạo diễn Anthony Nguyễn)
3. "First Morning" (Buổi Sáng Đầu Năm) , với đạo diễn Victor Vũ, và diễn viên Kathleen Lương.
Trong dịp này đạo diễn trẻ Anthony Nguyễn (17 tuổi ) và đạo diễn Hàm Trần, đến từ Cali, hai lần được đề cử giải "Academy Award" sẽ được giới thiệu với khán giả. Cả hai sẽ tâm tình và giới thiệu với đồng hương vùng HTĐ những phim do họ thực hiện, sắp được phát hành.
Hội Văn Hóa và Khoa Học, phân khu HTĐ rất mong đông đảo đồng hương đến dự "Ngày Điện Ảnh VN Hải Ngoại" , trước là để khuyến khích những tài năng mới hăng hái trên đường nghệ thuật điện ảnh, sau là để thưởng thức những phim có giá trị đã được giải thưởng của các tổ chức điện ảnh Hoa Kỳ.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc : Văn Viễn (301) 604-7533; Trang Khanh (703) 370-0629; Khánh Loan (703) 598-9676
http//cinefestvietnam.vcsa-dc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.