Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu

04/09/200700:00:00(Xem: 1542)

TUYÊN CÁO
V/V BIỂU TÌNH ĐÒI HỎI NHÂN QUYỀN TRONG DỊP APEC

Hội Nghị Thượng Đỉnh về Hợp Tác Kinh Tế vùng Á Châu-Thái Bình Dương lần thứ 15 sẽ nhóm họp tại Sydney từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 9 năm 2007. Tham dự Hội Nghị sẽ có 19 nhà lãnh đạo quốc gia kể cả Chủ tịch Nhà nước CSVN Nguyễn Minh Triết, cùng trên 1000 đại diện các cơ quan truyền thông quốc tế.
CDDNVTD Úc Châu Liên bang và các Tiểu bang, Lãnh thổ nhận định rằng:
1- Việc chính phủ Úc đứng ra tổ chức Hội Nghị quốc tế quan trọng này tại Sydney năm nay sẽ củng cố thêm uy tín của nước Úc trên trường quốc tế. CDDNVTD hoàn toàn tán đồng và hoan nghênh nỗ lực này của chính phủ Úc.
2- Sau khi đã tổ chức Hội Nghị APEC lần thứ 14 và được chấp nhận làm thành viên của tổ chức Mậu Dịch Quốc Tế (WTO) vào cuối năm ngoái, từ đầu năm nay chế độ CSVN đã gia tăng cường độ đàn áp các phong trào dân chủ, các nhà đối kháng trong nước, các công đoàn độc lập và các tôn giáo. Cụ thể là việc bắt giam và kết án tù Linh mục Nguyễn Văn Lý, các nhà tranh đấu Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Bắc Truyển, nhà báo Huỳnh Nguyên Đạo, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, các vị lãnh đạo phong trào công đoàn độc lập Nguyễn Tấn Hoành, Trần Quốc Hiền, Trần Thị Lệ Hằng, rất nhiều vị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo độc lập. Gần đây nhất là việc bắt giam Thượng Tọa Thích Không Tánh thuộc Giáo Hội PGVN Thống Nhất và việc dùng vũ lực đàn áp, giải tán cuộc biểu tình của dân oan khiếu kiện tại Saigon vào cuối tháng 7 vừa qua.
3- Nhân cơ hội cả thế giới đang chú ý đến Úc Châu, đây là dịp tốt để người Úc gốc Việt nêu lên mối quan tâm về tình hình nhân quyền tồi tệ tại VN dưới chế độ CS.
Từ những nhận định trên, CDDNVTD:
1- Tha thiết kêu gọi đồng hương trên toàn nước Úc, đặc biệt là ở Sydney, hãy tích cực tham gia đông đảo cuộc Biểu Tình ôn hòa do CDDNVTD Úc Châu và NSW tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bảy 08/9/2007 tại Belmore Park ngay tại trung tâm City, đối diện với Ga Xe Lửa Central. Mục đích của cuộc biểu tình này là để tố cáo trước công luận Úc và thế giới những vi phạm nhân quyền trầm trọng của chế độ CSVN, đồng thời đòi hỏi Thủ Tướng John Howard và lãnh đạo của các quốc gia tự do trong APEC phải nêu vấn đề đàn áp nhân quyền với Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Nhà nước CSVN trong những cuộc thương thuyết, chứ không chỉ bàn về chuyện hợp tác kinh tế.
2- Đòi hỏi chế độ CSVN phải trả tự do tức khắc cho các nhà tranh đấu dân chủ , các nhà bất đồng chính kiến, các tín đồ tôn giáo, các dân oan khiếu kiện hiện đang bị giam giữ.
3- Quyết tâm cùng với đồng bào trong và ngoài nước, tiếp tục kiên trì đấu tranh chống chế độ độc tài CSVN cho đến khi nước Việt nam có được tự do dân chủ thực sự.
Làm tại Sydney ngày 20 tháng 8 năm 2007.
CDDNVTD/Lie^n bang Úc Châu: Nguyễn Mạnh Tiến
CDDNVTD/NSW: Võ Trí Dũng
CDDNVTD/VIC: Nguyễn Thế Phong
CDDNVTD/QLD: Bùi Trọng Cường
CDDNVTD/Nam Úc: Đoàn Công Chánh Phú Lộc
CDDNVTD/ Tây Úc: Nguyễn Quốc Cương
CDDNVTD/ACT: Lê Công
CDDNVTD/Ba('c Úc: Lê Tấn Thiện
CDDNVTD/Wollongong: Trần Hương Thủy

*

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO UC/NSWTHO^NG BÁOV/v. Biểu tình lên án vi phạm nhân quyền của CSVN nhân dịp Nguyễn Minh Triết tham dự Hội Nghị APEC Sydney 2007

Nhân dịp phái đoàn của Chủ tịch nhà nước CSVN Nguyễn Minh Triết đến Sydney tham dự Hội Nghị APEC tại Sydney, BCH/CDDNVTDUC/NSW trân trọng thông báo và kính mời Quý vị Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo, Quý vị Đại diện các Hội đoàn Đoàn thể, Quý vị Đại Diện các cơ quan truyền thông và toàn thể quý đồng hương tham dự cuộc biểu tình do CDDNVTDUC/NSW tổ chức vào Thứ Bảy Ngày 8 Tháng 9 Năm 2007 bắt đầu từ lúc 12 giờ trưa tại Belmore Park, Sydney (đối diện ga xe lửa Central Station).
Từ khi Việt Nam được chính thức gia nhập thành viên Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO), nhà cầm quyền CSVN luôn rêu rao là họ đã đẩy mạnh chính sách “DDổi Mới” và hòa nhập với nền văn minh của Cộng đồng quốc tế nhằm để thu hút đầu tư, viện trợ và du khách ngoại quốc. Tuy nhiên trên thực tế, ngay sau Hội nghị APEC kết thúc tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2006, nhà cầm quyền CSVN đã tiến hành đàn áp phong trào dân chủ dã man nhất trong một phần tư thế kỷ qua, bắt bớ và kết án tù nghiêm khắc đối với hàng loạt các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa trong nước. Gần đây hơn, nhà cầm quyền đã đưa xe tăng và quân đội hăm dọa người dân oan biểu tình khiếu kiện vì bị cướp đất và ra lệnh cho lực lượng an ninh chìm giải tán đoàn người biểu tình bằng bạo lực.
BCH/CDDNVTDUC/NSW nhận định rằng người Việt hải ngoại có trách nhiệm lột trần bộ mặt giả dối và gian xảo của CSVN, tố cáo những vi phạm nhân quyền của CSVN trước dư luận quốc tế và yêu cầu Thủ Tướng John Howard và chính quyền các cấp liên bang và tiểu bang phải tôn trọng các giá trị nhân quyền trong mối giao thương và viện trợ cho Việt Nam.
BCH/CDDNVTDUC/NSW trân trọng kính mời Quý vị Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo, Quý vị Đại diện các Hội đoàn Đoàn thể và quý đồng hương tích cực tham dự biểu tình để nói lên khát vọng tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam thay cho những người dân oan và các chiến sĩ đấu tranh dân chủ ôn hòa bị CSVN bịt miệng điển hình là Linh Mục Nguyễn Văn Lý.
Trân trọng,LS Võ Trí DũngChu" tịch

*

TÂM THƯ KÊU GỌI ĐỒNG HƯƠNG THAM DỰ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 08/9

Nhân dịp Hội Nghị Thượng Đỉnh về Hợp Tác Kinh Tế vùng Á Châu-Thái Bình Dương họp tại Sydney từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 9 năm 2007, CDDNVTD Úc Châu và NSW sẽ tổ chức một cuộc Biểu Tình vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bảy 08/9/2007 tại Belmore Park ngay tại trung tâm City, đối diện với Ga Xe Lửa Central.
Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, cần phải nói ngay rằng CDD chúng ta biểu tình không hề với mục đích chống Hội Nghị APEC. Trái lại, người Úc gốc Việt chúng ta hoàn toàn tán đồng và hoan nghênh việc chính phủ Úc đứng ra tổ chức Hội Nghị Quốc Tế quan trọng này.
Cuộc BT của chúng ta có 2 mục đích. Mục đích thứ nhất là nhân dịp thế giới đang chú ý đến Sydney, và nhân sự hiện diện đông đảo của giới truyền thông quốc tế với sự có mặt của 21 vị nguyên thủ quốc gia, cộng đồng chúng ta lên tiếng tố cáo trước công luận Úc và thế giới những vi phạm nhân quyền trầm trọng hiện đang diễn ra tại Việt Nam, cụ thể là việc bắt bớ nhiều nhà tranh đấu dân chủ trong đó có Linh mục Nguyễn Văn Lý, các LS Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, và gần đây nhất là việc đàn áp những người dân oan biểu tình khiếu kiện tại Saigon. Mục đích thứ hai là chúng ta yêu cầu Thủ Tướng John Howard và các vị nguyên thủ của các quốc gia tự do trong APEC phải nêu vấn đề đàn áp nhân quyền với CSVN trong những cuộc thương thuyết, chứ không chỉ bàn về chuyện hợp tác kinh tế.
Để cuộc biểu tình được thành công và đạt được những mục đích đã vạch ra, cần phải hội đủ hai yếu tố căn bản. Thứ nhất là con số người tham dự BT phải thật đông đảo để hấp dẫn và thuyết phục được truyền thông và công chúng. Thứ hai là cuộc BT phải diễn ra trong tinh thần hoàn toàn bất bạo động và tuyệt đối tuân thủ pháp luật thì mới nêu cao được chính nghĩa của công đồng chúng ta.
CDDNVTD Úc Châu tha thiết kêu gọi đồng hương ở khắp nơi trên đất Úc, đặc biệt là ở Sydney, hãy cố gắng thu xếp thời giờ, tích cực tham dự cuộc biểu tình quan trọng này để nói lên nguyện vọng của người Úc gốc Việt.
Để giúp bảo đảm rằng cuộc BT của chúng ta không bị những kẻ xấu phá hoại bằng cách quậy phá, kích động gây xáo trộn, xô xát, làm mất đi chính nghĩa của cuộc BT, Ban Tổ Chức đã và sẽ cộng tác làm việc chặt chẽ với Cảnh sát và các cơ quan an ninh quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin kêu gọi tất cả quý đồng hương tham dự hãy tiếp tay với BTC trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, bằng cách đề cao cảnh giác trong khi biểu tình, chú ý quan sát những gì xẩy ra chung quanh, và báo ngay cho các anh em trong toán An Ninh của CDD hoặc Cảnh sát khi thấy có điều gì hoặc người nào khả nghi để có thể có biện pháp đối phó kịp thời.
Rất mong sẽ được sự hưởng ứng đông đảo của tất cả đồng hương, để cuộc BT được thành công, tạo tiếng vang khiến dư luận quốc tế chú ý đến tình hình nhân quyền tồi tệ tại VN, từ đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công cuộc vận động ngoại vận của người Việt tự do hải ngoại nhằm đòi hỏi tự do dân chủ cho VN, đòi quyền làm người đích thực cho hơn 80 triệu đồng bào ở quê nhà, hiện vẫn còn thiếu thốn mọi quyền tự do dưới chế độ CS.
BS Nguyễn Mạnh TiếnDDa.i diện cho CDDNVTD LB Úc Châu và các Tiểu bang, Lãnh thổ

*

THƯ GỬI THỦ TƯỚNG JOHN HOWARD NHÂN DỊP HỘI NGHỊ APEC 2007

Kính thưa Thủ Tướng,
Nhân dịp nước Úc tổ chức Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC 2007, đại diện cho người Úc gốc Việt, chúng tôi thỉnh cầu TT nêu lên mối quan tâm sâu xa của nước Úc về vấn đề vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng của nhà cầm quyền “CHXHCNVN”.
Sau khi tổ chức xong Hội Nghị APEC 2006 mà TT có tham dự, và gia nhập thành công vào WTO với sự hỗ trợ của nước Úc, “CHXNCNVN” đã phạm thêm nhiều vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, cụ thể là việc bắt giam và bỏ tù nhiều nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền (xin đan cử một vài thí dụ như LM Nguyễn Văn Lý, các nhà trí thức trẻ Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân...), và gần đây đã dùng vũ lực đàn áp những người biểu tình ôn hòa đòi công lý và quyền lợi chính đáng của họ.
“CHXHCNVN” có bổn phận phải tôn trọng nhân quyền để xứng đáng là thành viên của Liên Hiệp Quốc, APEC, WTO và nhiều công ước về nhân quyền khác, .
Vừa là nước tổ chức APEC, vừa là một quốc gia dân chủ mẫu mực, nước Úc ở một vị trí lý tưởng để lên tiếng thay cho những nạn nhân của sự vi phạm nhân quyền trong khu vực APEC.
Chúng tôi yêu cầu TT công khai nêu vấn đề vi phạm nhân quyền tại VN với Chủ tịch Nguyễn Minh Triết của nhà nước “CHXHCNVN”. Đã đến lúc những chế độ độc tài như “CHXHCNVN” phải được nhắc nhở rằng: (a) việc phát triển kinh tế đường dài phải đi đôi với sự tôn trọng nhân quyền và sự thành lập một xã hội dân sự đặt căn bản trên nền tảng pháp trị và một hệ thống tài chánh và luật pháp minh bạch, và (b): những mối liên hệ, giao thương và viện trợ của nước Úc đều đặt căn bản trên những nguyên tắc này.
Chúng tôi tin tưởng rằng quyền lợi lâu dài của nước Úc sẽ được bảo đảm hơn nếu VN trở thành một quốc gia có tự do, dân chủ, vì rằng VN sẽ trở nên một đối tác thương mại đáng tin cậy và minh bạch hơn. Vị trí của nước Úc trên trường quốc tế cũng sẽ được nâng cao, vì chúng ta không bỏ qua yếu tố nhân quyền chỉ để theo đuổi những liên hệ thương mại và kinh tế với những chế độ độc tài như CSVN.
Kính chúc TT đạt được nhiều thành công trong Hội Nghị APEC sắp tới.
BS Nguyễn Mạnh TiếnChu" tịch CDDNVTD Liên bang Úc Châu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.