Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ask NAPCA: 4 Phần Bảo Hiểm Medicare NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging)

25/08/200700:00:00(Xem: 1930)
Ask NAPCA: 4 Phần Bảo Hiểm Medicare NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging)

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, nân niu, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ này (nhưng  qúy vị phải kèm theo một bao thơ có tem để chúng tôi gửi lại) : PO Box P.O. Box 21668,   Seattle, WA 98101

Câu hỏi:

Bốn tháng nữa thì tôi đúng 65 tuổi, nghe nói rằng tôi phải ghi danh với chương trình Medicare. Xin cho tôi biết chương trình Medicare họ sẽ bảo trợ những gì"

Trả lời:

Cám ơn lá thư của ông/ba`. Chúng tôi sẽ trả lời ông bà như sau đây:

Medicare là chương trình bảo hiểm về sức khỏe của chính phủ Mỹ, cho những ngừơi cao niên 65 tuổi hoặc là lớn hơn, cũng có người dưới 65 thuổi mà được Medicare, những ngừơi đó là bị tang tật, thận hỏng, bệnh Lou Gehrig, nhưng Medicare sẽ không bao trả hết , thứ nhất là điều trị lâu dài (Long-term care).

Madicare có bốn phần:

 Bảo hiểm phần A là để nằm nhà thương, hoặc là sau ở nhà thương về nhà nếu mà cần, thì sẽ có y tá tới ngà chăm nom.

 Bảo hiểm phần B là để đi coi bác sỹ, hoặc là một số thuốc, và dụng cụ gì mà bảo hiểm phần A họ không trả.

 Bảo hiểm phần C (Medicare Advantage), có nhiều chương trình khác nhau, chương trình này để cho những ngừơi đã có bảo hiểm phần A và phần B, thì có thể chỉ lấy cái bảo hiểm phần C này, họ sẽ bao trả cũng như bảo hiểm phần A, phần B và phần D.

 Bảo hiểm phần D là để đi mua thuốc toa.

Bảo hiểm nằm nhà thương (Medicare) phần A

Phần đông những người có công dân Mỹ hoặc là ngừơi di dân ở Mỹ, mà 65 tuổi họăc là lớn hơn, thì sẽ đựơc hưởng bảo hiểm phần A miễn phí, nhưng mà phải hợp với điều kiện sau đây:

 Nếu quý vị đủ tư cách được hưởng lợi ích của sở An Sinh Xã hội (Social Security Office); hoặc là

 Qúy vị đủ tư cách được hưởng lợi ích của sở xe lửa; hoặc là

 Nếu chồng/vo+. của qúy vị (sống hoặc chết, kể cả đã li dị), đã làm đủ 40 điểm (40 work credits); hoặc là

 Bố hoặc mẹ đã làm vịêc mà đóng đủ thuế cho Medicare.

Nếu qúy vị không đủ tư cách nói trên, thì qúy vị cũng có thể mua bảo hiểm của nhà thương (hospital insurance), nhưng phải trả tiền hàng tháng mà còn đắt nữa.

Bảo hiểm đi coi bác sỹ (Medicare) phần B

Bảo hiểm đi coi bác sỹ (Medicare) phần B, thì qúy vị phải đóng tiền hàng tháng và tiền khấu trừ.

Nếu qúy vị không được cái bảo hiểm nằm nhà thương (Medicare) phần A miễn phí, thì qúy vị cũng được mua cái bảo hiểm đi coi bác sỹ phần B, không cần mua cái bảo hiểm của nhà thương (hospital insurance). Nếu qúy vị 65 tuổi họăc là lớn hơn, mà có những tư cách như sau đây, thì qúy vị sẽ đủ tư cách mua cái bảo hiểm phần B.

 Qúy vị phải là công dân Mỹ, hoặc là

   Hợp pháp di dân mà ở Mỹ, ít nhất phải ở Mỹ đủ 5 năm.

Trong năm 2007, bảo hiểm phần B tiền hàng tháng là từ $93.50 tới $162.10, tiền khấu trừ là mỗi năm $131.00.

Bảo hiểm Medicare Advantage plans (Part C, phần C)

Nếu qúy vị có bảo hiểm phần A và phần B, thì qúy vị có thể ghi tên gia nhập với một chương trình Medicare Advantage (formerly Medicare + Choice). Qúy vị sẽ phải đóng tiền hàng tháng cho bảo hiểm phần B và bảo hiểm của chương trình Medicare Advantage, là vì bảo hiểm Advantage sẽ bao trả thêm lợi ích, thí dụ như trong lúc nằm nhà thương đã quá hạn chế của bảo hiểm phần A, thì bảo hiểm Advantage sẽ bao trả thêm mấy ngày những gì phí tổn trong lúc nằm nhà thương.

Bảo hiểm thuốc toa (Medicare) phần D

Nếu qúy vị nào mà có bảo hiểm nằm nhà thương (Medicare) phần A và/hoa(.c là phần B, thì sẽ đủ tư cách để ghi tên gia nhập với một chương trình thuốc toa phần D. Ghi tên gia nhập với một chương trình phần D là tự nguyện, còn phải đóng tiền hàng tháng. Nếu qúy vị có bảo hiểm mà bao trả như bảo hiểm phần D, thì qúy vị có thể không cần gia nhập với một chương trình phần D, nếu không thì sau nằy qúy vị gia nhập với một chương trình phần D thì sẽ bị phạt mãi mãi.

Nếu qúy vị mới có bảo hiểm sứ khỏe, thì có thể ghi tên gia nhập với một chương trình phần D trong một giai đọan là, kể từ cái tháng sinh nhật của qúy vị , trước 3 tháng và sau 3 tháng, cộng lại với cái tháng sinh nhật đó hết thẩy là bẩy tháng. Sau cái giai đọan đó, thì mỗ năm vào ngày 15 tháng 11 tới 31 tháng 12. Những tình trạng đặc biệt thì cũng có thê ghi tên gia nhập ngòai nghững giai đọan nói trên đây.

*Nếu qúy vị là người cao niên mà lại thu nhập thấp, thì chính phủ của tiểu bang sẽ giúp đỡ bao trả cho, bảo hiểm sức khỏe phần A, phần B, và phần D, tiền đóng bảo hiểm hàng tháng, tiền khấu trừ, tiền kế chung

Nếu qúy vị có vấn đề gì riêng, hoặc là qúy vị muốn hiểu biết thêm, thì xin vui long gọi cho NAPCA số điện thọai tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336.

18/11/2019(Xem: 269)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 204)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 326)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 301)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 450)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2989)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 631)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 299)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 503)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 813)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 734)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 213)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1372)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 390)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 220)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.