Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa, DB Văn Hỗ Trợ Biểu Tình Phản Đối Báo VW

23/07/200700:00:00(Xem: 1766)

Dưới đây là bản tin do nhà báo Vi Anh cùng ghi nhận về cuộc biểu tình chống Việt Weekly. Các đoạn trùng lặp vơ1ới bản tin Cổ Ngưu sẽ được cắt bỏ. Có chỗ dị biệt có thể vì cách phát âm không rõ, bản tin Cổ Ngưu ghi người biểu tình ủng hộ VW là “James Đỗ,” nhưng bản tin Vi Anh ghi là “Minh Du.” Cả 2 cách gọi đều chỉ cho 1 người. Hai bản tin chiếu rọi các khía cạnh khác nhau, làm phong phú hơn. Sau đây là tin của nhà báo Vi Anh.

GARDEN GROVE (Vi Anh) -- Từ 2 giờ đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, nếu tính lượt người tham dự thì có mấy ngàn, nếu tính số người lúc nào cũng có mặt  thì trên một ngàn mấy trăm người có mặt ở đường Main, TP Gaden Grove, để biểu tình chống báo Việt Weekly ( VW) thân CS, lạm dụng quyền tự do báo chí đã suy tôn tội đồ của dân tộc Việt Ô Hồ là vua Nghiêu, vua Thuấn; đã mạ lỵ cờ VN được người Mỹ gốc Việt và nhân dân, chánh quyền của trên 100 tiểu bang, quận hạt, thành phố của hơn nửa dân số Mỹ công  nhận là biểu tượng tư do, dân chủ của người  Mỹ gốc Việt. Và quan trọng nhứt là đả đảo VW đã tán trợ khủng bố, đổ tội cho Mỹ đã làm san đầm quốc tế.

Cửa tòa soạn báo VW đóng im lìm nhưng có camera vạch sáo, để trong cửa kiếng quay cuộc biểu tình. Cảnh sát yêu cầu đoàn biểu tình không vào hẻm vì hẻm này là vì đây là tài sản tư nhân, tòa soạn VW ở  căn đầu nhưng không thấy bảng hiệu. Trong khi đồng bào đang tề tựu hai bên vỉa hè đường Main, khoảng 12giờ 15, thì cũng một người đã từng phản biểu tình trước cuộc họp thỉnh ý ngày Chủ nhựt 15/ 6, xuất hiện. Đó là người mà báo VW, Ong Phong Trần viết trong mục VW Sổ Tay Nhà Báo, số 30. Vol V đã  tôn vinh là " người thanh niên dũng cảm ủng hộ tự do ngôn luận", tên là Minh Du, mà bài báo VW gọi là độc giả. (...)

Người được báo VW gọi tên là độc giả Minh Du đó hai tay trương hai biểu ngữ và để kê vào chân một biểu ngữ khác, đại ý ủng hộ "chủ trương tư do ngôn luận đúng đắn và tuyệt đối của báo VW". Một đồng hương  lớn tuổi đi vào định giựt biểu ngữ. Phụ huynh của hai đứa bé mặt mày khôi ngô, ngực mang biểu ngữ đả đảo VW đưa hai con vào vào đứng sát người thanh niên phản biểu tình. Vị phụ huynh này nói bằng tiếng Anh, người của VW  mướn được quyền đứng trong hẻm trương biểu ngữ phản biểu tình, thì người biểu tình cũng có quyền đứng nơi đó, đó là luật công bình. Cảnh sát mời Ô Minh Du rời nơi này và dẩn độ đi qua ngả ba Main Acacia để đứng. Phụ huynh đưa hai em bé ra.

Dù là cuộc biểu tình, ý kiến chung của đa số cũng đòi hỏi có lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ và tưởng niệm anh linh tử sĩ đã hy sinh cho tư do, dân chủ. Điều hợp viên là Ô Nguyễn xuân Tùng, một người chống Cộng không khoan nhượng và là một trong 5 người then chốt vận động bản Lên tiếng Chống VW thân Cộng. Tuyên bố lý do và nói lời mở đầu cho cuộc biểu tình là ba người phụ trách chung của ba tổ chức: Ủy ban Đặc Nhiệm Chống CS là Ô.  Phan kỳ Nhơn; Uy ban Bảo vệ và Phát huy Chánh Nghĩa Quốc Gia là Ô Lê ngọc Diệp và Nhóm Lên tiếng Chống VW Thân Công là nhà thơ Nguyễn chí Thiện. Ba ủy ban này được phiên họp thỉnh ý hàng ngàn đồng hương quyết nghị ủy nhiệm đứng ra phối họp hành động chống VW thân Công và chống Nguyễn cao Kỳ và những người triều kiến Nguyễn minh Triết. 

Suốt gần ba tiếng đồng hồ sau đó, hàng ngàn cánh tay giơ lên, hàng vạn tiếng hô vang xa, vơi khẩu hiệu tiếng Anh và tiếng Việt. Về chánh trị : đả đảo VW thân CS, lạm dụng quyền tư do báo chí để  suy tôn  Hô chí Minh, đả đảo VW  mạ lỵ cờ  Vàng; đả đảo VW đã tán trợ khủng bố, đổ tội cho Mỹ đã làm san đầm quốc tế. Về nghề báo: Tẩy chay toàn diện VW. Không mua báo, không đọc báo, không giao báo, không bán báo, không quảng cáo trên VW.

Giọng hùng dũng có dư lịnh và động lịnh của cựu quân nhân Vũ Long Sơn Hải và  giọng hô bằng một thứ Anh văn standard của ba sinh viên nam nữ hậu đại học, đội nón là sơn quốc kỳ VN,  làm bầu không khí thêm hứng khởi và vô cùng sinh động.
Hàng ngàn thông cáo báo chí và tuyên bố viết bằng tiếng Anh, tiếng Việt được phát ra cho những cư dân trong vùng, cho tuyền thông đại chúng Mỹ Việt có mặt hầu hết trong cuộc biểu tình và cho xe cộ lại qua đường Main, Acacia và Garden Grove.

Xe cộ đi qua đường Main bóp kèn từng nhịp ủng hộ. Lưu thông hoàn toàn thông suốt vì người biểu tình tuân hành triệt để dây vàng của cảnh sát chặn. Nhiều cảnh sát cỡi ngựa đứng từ xa, không động đậy, vì đoàn biều tình hoàn toàn ôn hòa và có trật tự.

Diễn giả trong cuộc biểu tình có Thượng Tọa Nguyên Trí, Ô Tâm Hòa Lê quang Dật phát biểu với tư cách thành viên của Văn phòng 2 Viện Hóa Đạo. Ô Trần phong Vũ với tư cách Diển Đàn Giáo dân (Công Giáo), Bs Nguyễn xuân Vinh với tư cách Cộng đồng VN Nam Cali. Cô Tammy Trần ( Văn phòng Thượng Nghị sĩ Lou Correa) ,  Ls Nguyễn quang Trung ( Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt). Ô Paul Lucas với tư cách Garden Grove Commissioner.

Luật sư Nguyễn quang Trung, Phó Chủ tịch Học Khu Garden Grove, Luật sư Dina Nguyễn đứng đầu hẻm với bộ chỉ huy  cảnh sát   để bảo vệ đồng bào. Được biết ngày hôm trước cuộc biểu tình, DB Trần thái Văn đang thảo luận biểu quyết đạo luật ngân sách, Quốc Hội cấm cửa dân biểu không cho về đơn vị đến khi luật ngân sách được thông qua nếu không guồng máy công quyền không có kinh phí đề điều hành. Trong trường hợp bất khả kháng đó, LS Trần thái Văn có điện thoại nhiều lần với  Uy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng, Cảnh sát Trưởng Garden Grove, nhờ Ls Dina Nguyễn là Nghị viên TP Garden Grove và Ls Nguyễn quang Trung đóng vai trò liên lạc với cảnh sát để bảo vệ đồng bào VN và để cảnh sát tạo điều kiện vệ sinh cho đồng bào biểu tình.  Hải quân Trần trọng An Sơn và BDQ Nguyễn phương Hùng có đến họp với Cảnh sát.

Vào 4 giờ Ô Nguyễn xuân Tùng mời Ô Phan kỳ Nhơn lên kết thúc cuộc biểu tình. Ô Nhơn nói chúng ta sẽ tiến, tiến mãi đến khi nào VW không còn tồn tại. Ong cám ơn đồng bào vì đại nghĩa chống kẻ thù của tư do, dân chủ mà đến đây. Ong xin đồng bào đến khu phố sạch như thế nào thì đi sạch như thế ấy. Ong nhắc đồng bào dự  Đêm Thắp Nến của sinh viên tổ chức và nhứt là tham dự cuộc biểu tình vào 12 giờ ngày hôm sau để phản đối Việt gian và để  đả đảo CS đàn áp dã man dân oan trong nước. Cuối cùng Ô Phan Kỳ Nhơn bày tỏ lòng cám ơn sâu xa đối với cảnh sát đã giữ ăn ninh, trật tự  cho cuộc biểu tình thành công trong ôn hòa và văn minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.