Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa, DB Văn Hỗ Trợ Biểu Tình Phản Đối Báo VW

23/07/200700:00:00(Xem: 1963)

Dưới đây là bản tin do nhà báo Vi Anh cùng ghi nhận về cuộc biểu tình chống Việt Weekly. Các đoạn trùng lặp vơ1ới bản tin Cổ Ngưu sẽ được cắt bỏ. Có chỗ dị biệt có thể vì cách phát âm không rõ, bản tin Cổ Ngưu ghi người biểu tình ủng hộ VW là “James Đỗ,” nhưng bản tin Vi Anh ghi là “Minh Du.” Cả 2 cách gọi đều chỉ cho 1 người. Hai bản tin chiếu rọi các khía cạnh khác nhau, làm phong phú hơn. Sau đây là tin của nhà báo Vi Anh.

GARDEN GROVE (Vi Anh) -- Từ 2 giờ đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, nếu tính lượt người tham dự thì có mấy ngàn, nếu tính số người lúc nào cũng có mặt  thì trên một ngàn mấy trăm người có mặt ở đường Main, TP Gaden Grove, để biểu tình chống báo Việt Weekly ( VW) thân CS, lạm dụng quyền tự do báo chí đã suy tôn tội đồ của dân tộc Việt Ô Hồ là vua Nghiêu, vua Thuấn; đã mạ lỵ cờ VN được người Mỹ gốc Việt và nhân dân, chánh quyền của trên 100 tiểu bang, quận hạt, thành phố của hơn nửa dân số Mỹ công  nhận là biểu tượng tư do, dân chủ của người  Mỹ gốc Việt. Và quan trọng nhứt là đả đảo VW đã tán trợ khủng bố, đổ tội cho Mỹ đã làm san đầm quốc tế.

Cửa tòa soạn báo VW đóng im lìm nhưng có camera vạch sáo, để trong cửa kiếng quay cuộc biểu tình. Cảnh sát yêu cầu đoàn biểu tình không vào hẻm vì hẻm này là vì đây là tài sản tư nhân, tòa soạn VW ở  căn đầu nhưng không thấy bảng hiệu. Trong khi đồng bào đang tề tựu hai bên vỉa hè đường Main, khoảng 12giờ 15, thì cũng một người đã từng phản biểu tình trước cuộc họp thỉnh ý ngày Chủ nhựt 15/ 6, xuất hiện. Đó là người mà báo VW, Ong Phong Trần viết trong mục VW Sổ Tay Nhà Báo, số 30. Vol V đã  tôn vinh là " người thanh niên dũng cảm ủng hộ tự do ngôn luận", tên là Minh Du, mà bài báo VW gọi là độc giả. (...)

Người được báo VW gọi tên là độc giả Minh Du đó hai tay trương hai biểu ngữ và để kê vào chân một biểu ngữ khác, đại ý ủng hộ "chủ trương tư do ngôn luận đúng đắn và tuyệt đối của báo VW". Một đồng hương  lớn tuổi đi vào định giựt biểu ngữ. Phụ huynh của hai đứa bé mặt mày khôi ngô, ngực mang biểu ngữ đả đảo VW đưa hai con vào vào đứng sát người thanh niên phản biểu tình. Vị phụ huynh này nói bằng tiếng Anh, người của VW  mướn được quyền đứng trong hẻm trương biểu ngữ phản biểu tình, thì người biểu tình cũng có quyền đứng nơi đó, đó là luật công bình. Cảnh sát mời Ô Minh Du rời nơi này và dẩn độ đi qua ngả ba Main Acacia để đứng. Phụ huynh đưa hai em bé ra.

Dù là cuộc biểu tình, ý kiến chung của đa số cũng đòi hỏi có lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ và tưởng niệm anh linh tử sĩ đã hy sinh cho tư do, dân chủ. Điều hợp viên là Ô Nguyễn xuân Tùng, một người chống Cộng không khoan nhượng và là một trong 5 người then chốt vận động bản Lên tiếng Chống VW thân Cộng. Tuyên bố lý do và nói lời mở đầu cho cuộc biểu tình là ba người phụ trách chung của ba tổ chức: Ủy ban Đặc Nhiệm Chống CS là Ô.  Phan kỳ Nhơn; Uy ban Bảo vệ và Phát huy Chánh Nghĩa Quốc Gia là Ô Lê ngọc Diệp và Nhóm Lên tiếng Chống VW Thân Công là nhà thơ Nguyễn chí Thiện. Ba ủy ban này được phiên họp thỉnh ý hàng ngàn đồng hương quyết nghị ủy nhiệm đứng ra phối họp hành động chống VW thân Công và chống Nguyễn cao Kỳ và những người triều kiến Nguyễn minh Triết. 

Suốt gần ba tiếng đồng hồ sau đó, hàng ngàn cánh tay giơ lên, hàng vạn tiếng hô vang xa, vơi khẩu hiệu tiếng Anh và tiếng Việt. Về chánh trị : đả đảo VW thân CS, lạm dụng quyền tư do báo chí để  suy tôn  Hô chí Minh, đả đảo VW  mạ lỵ cờ  Vàng; đả đảo VW đã tán trợ khủng bố, đổ tội cho Mỹ đã làm san đầm quốc tế. Về nghề báo: Tẩy chay toàn diện VW. Không mua báo, không đọc báo, không giao báo, không bán báo, không quảng cáo trên VW.

Giọng hùng dũng có dư lịnh và động lịnh của cựu quân nhân Vũ Long Sơn Hải và  giọng hô bằng một thứ Anh văn standard của ba sinh viên nam nữ hậu đại học, đội nón là sơn quốc kỳ VN,  làm bầu không khí thêm hứng khởi và vô cùng sinh động.
Hàng ngàn thông cáo báo chí và tuyên bố viết bằng tiếng Anh, tiếng Việt được phát ra cho những cư dân trong vùng, cho tuyền thông đại chúng Mỹ Việt có mặt hầu hết trong cuộc biểu tình và cho xe cộ lại qua đường Main, Acacia và Garden Grove.

Xe cộ đi qua đường Main bóp kèn từng nhịp ủng hộ. Lưu thông hoàn toàn thông suốt vì người biểu tình tuân hành triệt để dây vàng của cảnh sát chặn. Nhiều cảnh sát cỡi ngựa đứng từ xa, không động đậy, vì đoàn biều tình hoàn toàn ôn hòa và có trật tự.

Diễn giả trong cuộc biểu tình có Thượng Tọa Nguyên Trí, Ô Tâm Hòa Lê quang Dật phát biểu với tư cách thành viên của Văn phòng 2 Viện Hóa Đạo. Ô Trần phong Vũ với tư cách Diển Đàn Giáo dân (Công Giáo), Bs Nguyễn xuân Vinh với tư cách Cộng đồng VN Nam Cali. Cô Tammy Trần ( Văn phòng Thượng Nghị sĩ Lou Correa) ,  Ls Nguyễn quang Trung ( Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt). Ô Paul Lucas với tư cách Garden Grove Commissioner.

Luật sư Nguyễn quang Trung, Phó Chủ tịch Học Khu Garden Grove, Luật sư Dina Nguyễn đứng đầu hẻm với bộ chỉ huy  cảnh sát   để bảo vệ đồng bào. Được biết ngày hôm trước cuộc biểu tình, DB Trần thái Văn đang thảo luận biểu quyết đạo luật ngân sách, Quốc Hội cấm cửa dân biểu không cho về đơn vị đến khi luật ngân sách được thông qua nếu không guồng máy công quyền không có kinh phí đề điều hành. Trong trường hợp bất khả kháng đó, LS Trần thái Văn có điện thoại nhiều lần với  Uy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng, Cảnh sát Trưởng Garden Grove, nhờ Ls Dina Nguyễn là Nghị viên TP Garden Grove và Ls Nguyễn quang Trung đóng vai trò liên lạc với cảnh sát để bảo vệ đồng bào VN và để cảnh sát tạo điều kiện vệ sinh cho đồng bào biểu tình.  Hải quân Trần trọng An Sơn và BDQ Nguyễn phương Hùng có đến họp với Cảnh sát.

Vào 4 giờ Ô Nguyễn xuân Tùng mời Ô Phan kỳ Nhơn lên kết thúc cuộc biểu tình. Ô Nhơn nói chúng ta sẽ tiến, tiến mãi đến khi nào VW không còn tồn tại. Ong cám ơn đồng bào vì đại nghĩa chống kẻ thù của tư do, dân chủ mà đến đây. Ong xin đồng bào đến khu phố sạch như thế nào thì đi sạch như thế ấy. Ong nhắc đồng bào dự  Đêm Thắp Nến của sinh viên tổ chức và nhứt là tham dự cuộc biểu tình vào 12 giờ ngày hôm sau để phản đối Việt gian và để  đả đảo CS đàn áp dã man dân oan trong nước. Cuối cùng Ô Phan Kỳ Nhơn bày tỏ lòng cám ơn sâu xa đối với cảnh sát đã giữ ăn ninh, trật tự  cho cuộc biểu tình thành công trong ôn hòa và văn minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.