Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Phổ Hiền Về VN Giúp Dân Thiểu Số Nghèo

27/05/200700:00:00(Xem: 2193)

Phổ Hiền giúp dân nghèo.
(Bản tin của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền cho biết như sau.)

Ngày 17 tháng 5 năm 2007, chị Diệu Hồng và các thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã tháp tùng cùng chùa Diệu Đức tại Sài gòn đi thăm và uỷ lạo đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại tỉnh Gia Lai Kom Tum.  Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền nhân dịp này đã hỗ trợ $500 USD để thêm vào giúp đỡ đồng bào.  Sau đây là tường trình và hình ảnh cứu trợ (Xin xem đầy đủ hình ảnh đăng trong trang nhà của Hội ở địa chỉ: http://www.hoituthienphohien.com/2007pics/dantocngheo.html). 

Nhân dịp này, chúng tôi xin tha thiết kêu gọi sự hỗ trợ của quý ân nhân cho các chương trình từ thiện giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền.  Trong mùa Phật đản năm nay, Hội cũng có các chương trình từ thiện giúp đỡ đồng bào nghèo khắp nơi tại quê nhà do thành viên Hội Đồng Quản Trị và thiện nguyện viên của Hội từ California về thực hiện.  Xin quý vị vào trang nhà của Hội để biết thêm chi tiết và hình ảnh cập nhật trong những ngày tới.  Muốn biết thêm chi tiết hay tháp tùng cùng đoàn xin gọi về Hội ở số (714) 775-8378. 

Chi phiếu giúp đỡ xin đề: Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền và gửi về địa chỉ: 9850 Debiois Ave., Fountain Valley, CA 92708. 

Xin chân thành cảm ơn quý vị ân nhân và kính chúc quý vị và gia quyến được thân tâm thường an lạc và vui hưởng một mùa Phật Đản tràn đầy hồng ân Tam Bảo.

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

* Sau đây là phần Tường Trình của chị Diệu Hồng.

Thành phần phái đoàn từ thiện gồm có: Ni sư trụ trì Thích Nữ Diệu Đức, quý Sư Cô chùa Diệu Đức, Phật tử, và 6 Thiện Nguyện Viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền.  Đoàn khởi hành vào lúc 9 giờ tối ngày 17 tháng 5 năm 2007 lúc 3 giờ sáng trên chuyến xe 30 chỗ ngồi qua chặng đường dài 600 km và đi vào 2 huyện Đark Đoa và Mang Yang xã Hải Giang thêm 50 km nữa (vùng rẫy sâu trong núi).  Tại 2 điểm nhận quà ở chùa Minh Châu và Chùa Minh Chơn do thầy Thích Trí Thức trụ trì, đoàn đã tặng 200 phần quà gồm mì, 15 kg gạo, đường, xà bông giặt, xà bông cục, bánh, quần áo...cho 100 đồng bào dân tộc nghèo Tây Nguyên và 100 phần cho những đồng bào nghèo khác.  Mỗi phần quà trị giá 200.000 VND do Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tài trợ (500 USD) và 32 triệu VND do Phật tử và chùa Diệu Đức đóng góp.  Những phần quà đã mang đến niềm vui lớn cho đồng bào vì theo lời thầy trụ trì, chưa bao giờ bà con được nhận một phần quà nhiều như thế. Với sứ mạng xoa dịu khổ đau và mang hạnh phúc đến đồng bào kém may mắn của Hội thì đây là một buổi phát quà thành công tốt đẹp với niềm vui lan tràn đến tất cả từ người nhận lẫn người phát.  Ngoài ra, đoàn từ thiện cũng đến thăm và gởi ít tịnh tài cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh (gồm 30.000 VND, 1kg đường, bánh kẹo, và 2 chai dầu gió).  Sau khi phát quà xong, như thường lệ, đoàn đã dùng cơm trưa dưới gốc cây thật vui và ngon miệng trong tình đạo vị.  Khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, đoàn lên đường trở về Sài Gòn và về tới Chùa Diệu Đức lúc 3 giờ sáng ngày 20 tháng 5 năm 2007.

* Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào tháng 6 năm 2006.  Hội đã đón nhận sự tin tưởng của quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hội đã quyên góp gần $80,000 USD tính đến tháng 5 năm 2007 và đã cứu trợ hàng ngàn đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Hiện nay Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đang có các chương trình từ thiện như cứu trợ người nghèo, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền cũng có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tinh thần dấn thân, công khai, trong sáng, và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Hội Đồng Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và đóng góp của quý vị để xoa dịu khổ đau tha nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.  Khi có yêu cầu, chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ.  Chúng tôi cũng kính mời tất cả tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ.  Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận. 

Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện được góp một phần xoa dịu khổ đau cho tha nhân , Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện, nhằm:

- Phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân.

- Noi theo hạnh đức của chư Phật và Bồ Tát xót thương khổ đau của chúng sanh.

- Xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và người.

- Để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc.

- Vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

Mọi đóng góp giúp đỡ hay để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền ở Hoa Kỳ và Việt nam, xin liên lạc về:

Để xem các hình ảnh cứu trợ và tin tức sinh hoạt, xin mời vào trang nhà của Hội ở địa chỉ website: www.hoituthienphohien.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.