Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đi Bầu Làm Chi Cho Mệt

13/04/200700:00:00(Xem: 3791)

Đi bầu làm chi cho mệt, thật là vô ích đi bầu cái gọi là Quốc Hội khóa 12  do CS Hà nội tổ chức khắp nước vào ngày 20-5- 2007. Đi bầu chẳng những mệt vì đi, chờ, và bầu mà còn mệt nhiều thứ khác tai hại hơn nữa.

Đi bầu làm chi cho mệt vì ngày 21-3 -2007, trong "Báo cáo công tác cả nhiệm kỳ khoá XI của QH", Ô. Nông đức Mạnh, Tổng Bí Thư đảng CS VN "nhắc nhở QH khoá tới tuyệt đối không nên để trò chơi dân chủ lồng vào QH". Câu nói này một lần nữa xác quyết Quốc Hội khóa 12 là vẫn như cũ,  chẳng dân chủ, dân tớ gì cả, vẫn do Đảng cử dân bầu, Quốc Hội của Đảng. Câu nói này của Ô. Mạnh cũng là hồi còi chấm dứt thức tĩnh những người ngủ mê vì tuyên truyền CS, tưởng CS Hà nội muốn mở cửa cho người ngoài đảng vào, cho một ít ánh sáng dân chủ tự do vào cái gọi là Quốc Hội kín bưng dành riêng cho Đảng như phòng biệt giam của số 4 Phan đăng Lưu.

Đi bầu làm chi cho mệt vì suốt 11 khóa của cái gọi là Quốc Hội đó, vẫn là một thứ đại hội đảng thay vì là quốc dân đại hội, và cái gọi là đại biểu nhân dân vẫn là đại biểu đảng. Mà của Đảng, do Đảng, vì Đảng thì chánh yếu là phục vụ quyền lợi Đảng, chớ đâu phải quyền lợi người dân. Cái gọi là Quốc Hội đó chỉ là công cụ hợp thức hóa, dân chúng hóa ý định của đảng mà thôi. Cái Quốc Hội đó chỉ cái chậu kiểng nhân dân để Đảng trang hoàng mà con mắt những người ngây thơ không hiểu CS hay những người sống ở các nước tự do, dân chủ quen rồi tưởng đâu trong chế độ CS cũng có chánh quyền tam lập, lập pháp là Quốc hội, Hành pháp là chánh phủ, Tư pháp là tòa án. Trong chế độ CS không có tam lập, tứ lập gì cả, chỉ có Đảng CS là duy nhứt, là tất cả, là trên hết.

Đi bầu làm chi cho mệt vì thuần túy kỹ thuật nghị trường mà xét tính đại diện của dân hoàn toàn không đáng kể nếu không muốn nói không có. Qua luật bầu cử, Đảng đã "cơ cấu" Quốc hội khóa 12 này, 90% là đảng viên đảng CS và 10% là người ngoài đảng. Giả sử Đảng thực sự ngay tình không dàn dựng cho gia nô hay cảm tình viên của đảng ở  ngoài đảng vào số 10% ngoài đảng đó đi nữa, giả sử tỷ lệ 10% hoàn toàn là người ngoài đảng cũng chẳng làm được việc gì cho dân cho nước. Đảng CS với kỷ luật sắt, sái ý Đảng là thanh trừng, chớ không có việc đảng viên có thể thảo luận biểu quyết theo lương tâm mình được. Với một đa số 90%, cao hơn túc số 3 phần 4 là túc số cao nhứt như vậy nằm trong tay Đảng, thì 10% người ngoài đảng chỉ "cầm c..  chó đái" hay "cú kêu mặc cú, xôi thịt quỷ thần CS ăn thôi".

Đi bầu làm chi cho mệt thêm vì đi bầu là thêm tay thêm chân, nối giáo cho Đảng CS đã sát phạt, làm khổ người dân quá lắm rồi. Quân Đội của Đảng tranh bị tận răng thừa sức diệt chũng. Công an cảnh sát, mật vụ của Đảng đông như rươi đã biến chế độ thành siêu cảnh sát trị, đã biến xã hội VN thành thánh khám lớn rồi. Đảng viên một người đã kiêm nhiệm đôi ba chức, nhà công, nhà tư đôi ba nơi, năm ba cái, lương bổng, phụ cấp tiền thưởng lảnh nhiều nơi, của nổi của chìm đếm không hết rồi. Mà tất cả là tiền của của người dân. Chớ đảng viên có cái gì, trừ đôi dép râu, cái khăn choàng tắm khi từ trong rừng ra. Bầu thêm cho mấy trăm đảng viên vào kiêm thêm chức ở Quốc Hội là người dân phải tốn hàng ngàn thứ chi phí linh tinh và không tên nữa, dân chịu sao nổi. Mà dân tội gì nai lưng ra chịu như vậy. Người Việt đã phải chịu một rừng luật và luật rừng rồi.

Đi bầu làm chi cho mệt thêm vì bầu ra cái Quốc Hội do đảng cử dân bầu đó, là tiếp tay cho CS Hà nội thêm cái vỏ nhân dân và cái bình phong quần chúng đối với quốc tế. CS Hà nội sẽ dùng cái quốc hội đó để lừa con mắt quốc tế, lừa  những người Việt sống lâu ở hải ngoại, sống trong xã hội tư do, dân chủ nên không rành CS, tưởng lầm Quốc Hội của VNCS là cơ quan đại diện dân chúng VN. Đi bầu đông, CS Hà nội dùng để khoe, rằng người dân ủng hộ chế độ. Đi bầu người của Đảng cử, CS Hà nội sẽ khoe rằng Đảng lãnh đạo đúng.

Thử tĩnh bơ ở nhà xem CS làm được gì. Bây giờ đâu còn sổ gạo nữa đâu mà sợ bị CS lấy lại. Có chuyện ra ủy ban, đến công an, bề nào cũng phải "làm thủ tục đầu tiên" cho cán bộ, công nhân viên, công an phường xã, quận huyện dù thẻ cử tri có đóng dấu đi bầu hay không. Bây giờ đảng viên, cán bộ CS, công an cảnh sát CS lo làm tiền, lo ăn nhậu, chớ đâu có dành thì giờ xét thẻ cử tri mà lo. Thay vì đi bầu, thì ở nhà hay đi chơi đâu đó cho khỏe. Nếu gặp phường khóm thì nói quên hay bịnh cho qua tang lề và yên chuyện. Cái kiểu bất tuân hành thụ động nhẹ nhàng và dễ làm đó lợi hại không thua gì lời kêu gọi hay tuyên bố hay hành động tẩy chay bầu cử.

Thử tưởng tượng chỉ cần 25% cử tri né không đi bầu, các cán bộ phường xã, quận huyện sẽ ra sao. Chắc chắn sẽ bị nhẹ nhứt là kiểm điểm, kỷ luật, nặng là mất chức. Vì CS không bao giờ chịu tỷ lệ đắc cử dưới 90%. Còn nếu CS sửa biên bản, nâng tỷ lệ, thì thế nào, sớm muộn gì cũng bị tiết lộ vì bầu cử là chuyện nhiều người, lúc đó sẽ tạo thêm điều kiện để những nhà đấu tranh tố giác bầu cử gian lận và quốc tế thêm coi thường cái gọi là Quốc Hội "ăn gian" của CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.