Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đi Bầu Làm Chi Cho Mệt

13/04/200700:00:00(Xem: 3581)

Đi bầu làm chi cho mệt, thật là vô ích đi bầu cái gọi là Quốc Hội khóa 12  do CS Hà nội tổ chức khắp nước vào ngày 20-5- 2007. Đi bầu chẳng những mệt vì đi, chờ, và bầu mà còn mệt nhiều thứ khác tai hại hơn nữa.

Đi bầu làm chi cho mệt vì ngày 21-3 -2007, trong "Báo cáo công tác cả nhiệm kỳ khoá XI của QH", Ô. Nông đức Mạnh, Tổng Bí Thư đảng CS VN "nhắc nhở QH khoá tới tuyệt đối không nên để trò chơi dân chủ lồng vào QH". Câu nói này một lần nữa xác quyết Quốc Hội khóa 12 là vẫn như cũ,  chẳng dân chủ, dân tớ gì cả, vẫn do Đảng cử dân bầu, Quốc Hội của Đảng. Câu nói này của Ô. Mạnh cũng là hồi còi chấm dứt thức tĩnh những người ngủ mê vì tuyên truyền CS, tưởng CS Hà nội muốn mở cửa cho người ngoài đảng vào, cho một ít ánh sáng dân chủ tự do vào cái gọi là Quốc Hội kín bưng dành riêng cho Đảng như phòng biệt giam của số 4 Phan đăng Lưu.

Đi bầu làm chi cho mệt vì suốt 11 khóa của cái gọi là Quốc Hội đó, vẫn là một thứ đại hội đảng thay vì là quốc dân đại hội, và cái gọi là đại biểu nhân dân vẫn là đại biểu đảng. Mà của Đảng, do Đảng, vì Đảng thì chánh yếu là phục vụ quyền lợi Đảng, chớ đâu phải quyền lợi người dân. Cái gọi là Quốc Hội đó chỉ là công cụ hợp thức hóa, dân chúng hóa ý định của đảng mà thôi. Cái Quốc Hội đó chỉ cái chậu kiểng nhân dân để Đảng trang hoàng mà con mắt những người ngây thơ không hiểu CS hay những người sống ở các nước tự do, dân chủ quen rồi tưởng đâu trong chế độ CS cũng có chánh quyền tam lập, lập pháp là Quốc hội, Hành pháp là chánh phủ, Tư pháp là tòa án. Trong chế độ CS không có tam lập, tứ lập gì cả, chỉ có Đảng CS là duy nhứt, là tất cả, là trên hết.

Đi bầu làm chi cho mệt vì thuần túy kỹ thuật nghị trường mà xét tính đại diện của dân hoàn toàn không đáng kể nếu không muốn nói không có. Qua luật bầu cử, Đảng đã "cơ cấu" Quốc hội khóa 12 này, 90% là đảng viên đảng CS và 10% là người ngoài đảng. Giả sử Đảng thực sự ngay tình không dàn dựng cho gia nô hay cảm tình viên của đảng ở  ngoài đảng vào số 10% ngoài đảng đó đi nữa, giả sử tỷ lệ 10% hoàn toàn là người ngoài đảng cũng chẳng làm được việc gì cho dân cho nước. Đảng CS với kỷ luật sắt, sái ý Đảng là thanh trừng, chớ không có việc đảng viên có thể thảo luận biểu quyết theo lương tâm mình được. Với một đa số 90%, cao hơn túc số 3 phần 4 là túc số cao nhứt như vậy nằm trong tay Đảng, thì 10% người ngoài đảng chỉ "cầm c..  chó đái" hay "cú kêu mặc cú, xôi thịt quỷ thần CS ăn thôi".

Đi bầu làm chi cho mệt thêm vì đi bầu là thêm tay thêm chân, nối giáo cho Đảng CS đã sát phạt, làm khổ người dân quá lắm rồi. Quân Đội của Đảng tranh bị tận răng thừa sức diệt chũng. Công an cảnh sát, mật vụ của Đảng đông như rươi đã biến chế độ thành siêu cảnh sát trị, đã biến xã hội VN thành thánh khám lớn rồi. Đảng viên một người đã kiêm nhiệm đôi ba chức, nhà công, nhà tư đôi ba nơi, năm ba cái, lương bổng, phụ cấp tiền thưởng lảnh nhiều nơi, của nổi của chìm đếm không hết rồi. Mà tất cả là tiền của của người dân. Chớ đảng viên có cái gì, trừ đôi dép râu, cái khăn choàng tắm khi từ trong rừng ra. Bầu thêm cho mấy trăm đảng viên vào kiêm thêm chức ở Quốc Hội là người dân phải tốn hàng ngàn thứ chi phí linh tinh và không tên nữa, dân chịu sao nổi. Mà dân tội gì nai lưng ra chịu như vậy. Người Việt đã phải chịu một rừng luật và luật rừng rồi.

Đi bầu làm chi cho mệt thêm vì bầu ra cái Quốc Hội do đảng cử dân bầu đó, là tiếp tay cho CS Hà nội thêm cái vỏ nhân dân và cái bình phong quần chúng đối với quốc tế. CS Hà nội sẽ dùng cái quốc hội đó để lừa con mắt quốc tế, lừa  những người Việt sống lâu ở hải ngoại, sống trong xã hội tư do, dân chủ nên không rành CS, tưởng lầm Quốc Hội của VNCS là cơ quan đại diện dân chúng VN. Đi bầu đông, CS Hà nội dùng để khoe, rằng người dân ủng hộ chế độ. Đi bầu người của Đảng cử, CS Hà nội sẽ khoe rằng Đảng lãnh đạo đúng.

Thử tĩnh bơ ở nhà xem CS làm được gì. Bây giờ đâu còn sổ gạo nữa đâu mà sợ bị CS lấy lại. Có chuyện ra ủy ban, đến công an, bề nào cũng phải "làm thủ tục đầu tiên" cho cán bộ, công nhân viên, công an phường xã, quận huyện dù thẻ cử tri có đóng dấu đi bầu hay không. Bây giờ đảng viên, cán bộ CS, công an cảnh sát CS lo làm tiền, lo ăn nhậu, chớ đâu có dành thì giờ xét thẻ cử tri mà lo. Thay vì đi bầu, thì ở nhà hay đi chơi đâu đó cho khỏe. Nếu gặp phường khóm thì nói quên hay bịnh cho qua tang lề và yên chuyện. Cái kiểu bất tuân hành thụ động nhẹ nhàng và dễ làm đó lợi hại không thua gì lời kêu gọi hay tuyên bố hay hành động tẩy chay bầu cử.

Thử tưởng tượng chỉ cần 25% cử tri né không đi bầu, các cán bộ phường xã, quận huyện sẽ ra sao. Chắc chắn sẽ bị nhẹ nhứt là kiểm điểm, kỷ luật, nặng là mất chức. Vì CS không bao giờ chịu tỷ lệ đắc cử dưới 90%. Còn nếu CS sửa biên bản, nâng tỷ lệ, thì thế nào, sớm muộn gì cũng bị tiết lộ vì bầu cử là chuyện nhiều người, lúc đó sẽ tạo thêm điều kiện để những nhà đấu tranh tố giác bầu cử gian lận và quốc tế thêm coi thường cái gọi là Quốc Hội "ăn gian" của CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8076)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6458)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6427)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6071)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5196)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.