Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bad Friday and Good Friday

06/04/200700:00:00(Xem: 4064)

Ngày 6/04/2007 tới đây, toàn thể cộng đoàn Thiên Chuá Giáo tưởng niệm ngày Chuá Giêsu chịu chết trên Thập giá, để chuộc tội cho loài người. Gọi là ngày thứ Sáu Tuần Thánh, mà người nước ngoài thường gọi là Good Friday.

1 tuần lễ trước đó, không hiểu Cộng sản Việt nam cố tình hay hữu ý, cũng ngày thứ Sáu, 30-03-2007, biểu diễn một cuộc xử án tuyên truyền chống phá nhà nước. Điều lạ là, chỉ sớm hơn 1 tuần trước lễ Phục Sinh, sớm hơn 1 tháng trước biến cố đau thương 30-04-1975. Thứ Sáu ngày 30-03-2007 sẽ được gọi là Bad Friday.

Vụ án "tuyên truyền chống phá nhà nước", thực chất là tuyên truyền cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền. Nhà nước không muốn dân được tự do, không muốn cho dân được làm chủ, không muốn cho dân được làm người nên đã khởi tố Linh mục Nguyễn văn Lý và các anh chị em trong ban điều hành đảng Thăng tiến. Linh mục Nguyễn văn Lý và các anh chị em trong ban điều hành đảng Thăng tiến chỉ đòi hỏi tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội đoàn, tự do bầu và ứng cử..., tôn trọng con người, tôn trọng nhân quyền, tôn trọng tôn giáo... Sao gọi là tội tuyên truyền và chống phá nhà nước được" Phải gọi là tội tuyên truyền cho Tự do, Dân chủ, Nhân quyền và chống phá nhà nước độc tài, đảng trị chứ!!!

Theo Tân và Cựu Ước, sách Thánh kinh của cộng đoàn Thiên Chuá Giáo, trước ngày Chúa Giêsu ra đời, đã có những đấng tiền hô đi trước, rao giảng Tin mừng, rao giảng Đấng Cứu Thế sẽ xuất hiện, để cứu rỗi muôn dân. Linh mục Nguyễn văn Lý và những anh chị em trong đảng Thăng tiến là những vị tiền hô rao giảng Tự do, Dân chủ và Nhân quyền tại Việt nam. Họ chấp nhận bị giam cầm, bị ngược đãi, bị bắt bớ vì lý tưởng xây dựng một nước Việt nam tự do, dân chủ và nhân quyền.

Ai trong các ngươi không có tội, hãy ném đá người đàn bà này trước đi!

Lời nói của Chuá Giêsu hơn 2,000 năm trước, phán cho lũ giả hình, phường giả dối khi biểu diễn màn kết tội người đàn bà ngoại tình. Lời nói này đã được phán lại ngày 30-03-2007 trong phiên toà xử Linh mục Nguyễn văn Lý và những anh chị em trong ban điều hành đảng Thăng Tiến.

Ai trong các ngươi không thích Tự do, Dân chủ và Nhân quyền thì hãy kết tội những người này đi!!!

Than ôi! Quân sát nhân, phường vô lại, lũ giả hình chủ toạ phiên toà xét xử này đã xúm lại xâu xé những người công chính, vô tội. Chánh án Bùi Quốc Hiệp, đại diện cho ngành tư pháp què quặt ở Việt nam, đại diện cho chính quyền mù loà ở Việt nam, đại diện cho đảng Cộng sản độc tài ở Việt nam đã tuyên án linh mục Nguyễn văn Lý 8 năm tù giam, những người sáng lập đảng Thăng tiến, anh Nguyễn Phong 6 năm và anh Nguyễn Bình Thành 5 năm tù. Cô Hoàng thị Anh Đào 2 năm tù treo và Lê thị Lệ Hằng một năm rưỡi tù treo.

Thật là một phiên toà quái đản, chưa bao giờ thấy xẩy ra trong các quốc gia trên toàn thế giới. Bị cáo vẫn bị còng tay trong phiên xử án với bao nhiêu công an, mật vụ bao quanh. Tên côn đồ du đãng mặc áo thường phục bịt miệng bị cáo không cho nói nên lời, bên cạnh là hai công an mặc sắc phục vẫn điềm nhiên! Cả 1 chế độ với bao nhiêu đảng viên, bao nhiêu công an mật vụ, bao nhiêu binh lính trong tay lại hãi sợ miệng lưỡi của một người công chính!

Tin tưởng vào sự Phục Sinh của Đức Giêsu, dù thân xác bị giam cầm, quản chế, Linh mục Nguyễn Văn Lý và anh chị em trong ban điều hành đảng Thăng tiến tin rằng;

Những bản án khắc nghiệt và dã man này không làm cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền tại Việt nam chết được, mà trái lại sẽ làm cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền tại Việt nam Phục Sinh.

Đây là người tôi trung Ta nâng đỡ

Là người Ta tuyển chọn và quý mến hết lòng

Ta cho thần khí Ta ngự trên nó

Nó sẽ làm sáng tỏ công lý trước muôn dân

(Sách I-Sai-A 42,1)

Mùa Phục Sinh 2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.