Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Anh Hèn Lắm!

19/03/200700:00:00(Xem: 8857)

Các Anh Hèn lắm!

Kính thưa quý vị!

Đó là lời của Kỹ sư Đỗ nam Hải đã nói trước mặt rất đông chiến sĩ và cán bộ Công An, trong đó có rất nhiều những sĩ quan cao cấp thuộc Bộ Công An, Sở CA Thành Phố Saigon và cả CA Quận Phú Nhuận, ngày hôm 16 tháng 3 năm 2007.

“…Các anh hèn lắm!

Vì không thể khuất phục được tôi, nên các anh đã dùng cha mẹ tôi, chị em tôi và cả con gái tôi như những con tin, để áp đặt lên tôi những điều tôi không nghĩ và tôi chẳng muốn chút nào …”

Thưa quý vị ,

Hồi 10 sáng qua, 16 tháng 3, Kỹ sư Đỗ nam Hải được mời lên Trụ sở CA Quận Phú Nhuận để gọi là làm việc. Khi đến đây, ông đã thấy nhiều sĩ quan cao cấp của Bộ CA từ HàNội vào, và rất đông những sĩ quan cao cấp khác thuộc Sở CA/ Thành Phố và quận Phú Nhuận. Phải một lần nữa thuật lại rõ ràng như thế, để chỉ cần điểm qua vào thành phần này, ai cũng dễ dàng nhận ra, buổi gọi là làm việc này, không còn chút nào mang tính khu vực hoặc địa phương nữa, nhưng đã mang tính đàn áp cấp nhà nước của Bộ Chính trị từ Trung tâm quyền lực cao nhất là Hà Nội.

Ông không ngạc nhiên chút nào, khi họ đọc cho ông nghe Lệnh truy tố và bắt giam ông với tội danh :

“ Tuyên truyền chống đối nhà nước, theo điều 88 của Bộ Luật Hình sự”.

Suốt nhiều tiếng đồng hồ sau đó, một cuộc đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng và thật cam go. Một cuộc đấu giữa chỉ giữa một người với vô số người. Một cuộc đấu trí, đấu mưu, và đấu lời giữa chính nghĩa và ngụy nghĩa. Ông đã có dịp trực tiếp tranh luận để nói với họ, những người khác biệt rất xa về suy nghĩ và quan điểm chính kiến.

Thêm một lần nữa, cái Chính cái Tà, cái Chân cái Ngụy lại có dịp chạm trán và đối mặt ngay tại Trụ sở CA quận Phú Nhuận vào sáng hôm qua. Đang khi trước đó, ông đã phải hàng trăm lần làm việc với họ. Lần này, ông lại có dịp nói với họ về những khác biệt từ trong nhận thức, đến các nghĩ suy ở ngay đời thường .

“…Cái mà các anh coi là tội đồ, thì lại chính là công việc phải làm đối với tất cả những ai còn có một tấm lòng đối đồng loại và con người. Cái mà các anh cho là tuyên truyền chống đối phá hoại, thì lại chính là những giảng giải của xây dựng, của kiến tạo và đầy tính soi sáng để giúp cho quê hương đất nước ngày một đi lên.

Xây dựng nhận thức. Kiến tạo tư duy. Và còn cần nhiều hơn nữa, những soi sáng để xua đi những mê lầm tăm tối, hòng làm sao giúp cho con người và đất nước, để chúng ta mau theo kịp bè bạn năm châu và được hưởng hạnh phúc thật sự như tất cả những người dân trên mọi miền thế giới.

Tôi không có súng đạn, tôi không có chất nổ hay bất cứ một thứ vũ khí nào khác. Tôi chỉ có một thân thể và một trái tim, cùng với một tấm lòng thiết tha yêu con người và đất nước Việt nam. Tôi biết rất rõ rằng, trái tim và tấm lòng không thể nào chống trả nổi với gông cùm và nhà tù cùng đủ kiểu bạo lực. Vì như thế, từ lâu tôi đã sẵn sàng cho những điều này. Sẵn sàng không phải như một sự thách thức, nhưng luôn sẵn sàng như một sự trả giá. Một cái giá có thể bằng máu, để đổi lấy một điều cao cả thiêng liêng và quý giá hơn cả triệu lần là chính cái sinh mạng của tôi.

Dù như vậy, tôi cũng còn biết rõ hơn nữa một điều rằng, cuối cùng, thì chính nghĩa vẫn luôn sẽ thắng. Sự hiểu biết này, không chỉ dựa trên lý thuyết và qua thưc tế lịch sử ngàn năm, nhưng chính là NIỀM TIN của tất cả những ai mà lương tri chưa bị làm cho mù tối.

Tôi đã ở về phía những người có chính nghĩa …”

Kính thưa quý vị .

Cuộc đấu trí cùng với đấu lý cứ như thế đã diễn ra trong nhiều giờ, có lúc thì lên cao trào căng thẳng, cũng có lúc lại xuống nhẹ nhàng êm dịu, giữa một mình Kỹ sư Đỗ nam Hải và rất đông các sĩ quan CA cao cấp. Tất nhiên không cần phải nói thêm, thì quý thính giả cũng đã biết ngay phần thắng sẽ nghiêng về bên nào, và phần đuối lý sẽ là ai. Vì đối với một người luôn luôn và sẵn sàng đi ở tù, thì cái Lệnh khởi tố hay Lệnh Truy tố hoặc Lệnh gì gì tố khác nữa, chỉ là những khôi hài tội nghiệp vì không thể cười nổi.

Nhưng thật bất ngờ. Một bất ngờ đến kinh ngạc đã diễn ra.

Cả đoàn người gồm ông cụ thân sinh, chị ruột, em ruột và cả cô con gái của anh, không biết bằng cách nào, đã được Công An đưa đến để cùng phải nghe đọc Lệnh Truy Tố và bắt giam người thân yêu của mình .

Một cụ ông đã 86 tuổi, nhiều tật bệnh và thường xuyên bị cao máu đã nói với con trai mình đại ý :

“…Thôi con ơi ! Thày xin con, nếu con đã không xá kể gì đến thân mình, thì con cũng thương lấy gia đình cùng với chị em của con, nhất là con gái của con, và mẹ của con nữa. Đặc biệt, Mẹ của con đang bị bệnh tim rất nặng con đã biết rõ, nếu con có mệnh hệ nào, thì mẹ con làm sao sống nổi. Thày xin con hãy nghĩ lại …”

Cả chị gái là Bác sĩ, cùng với người em trai và cả cô con gái cũng đều một lòng như thế để nói với Kỹ sư Đỗ nam Hải.

Ôi ! Trăm ngàn lần, xin ngả nón bái phục mưu ma chước quỷ cùng những thủ đoạn của những người Cộng Sản. Họ giỏi quá. Họ tinh ranh quá. Nhưng họ cũng đểu cáng quá. Họ táng tận lương tâm quá. Nghe cả nhà và nhất là, nghe một người Cha già đã 86 tuổi và cả bà mẹ đang gần đất xa trời đều cùng với nhau xin chỉ một điều, thì có người con hiếu thảo nào lại nỡ lòng từ chối gia đình mình và cha mẹ mình.

Mà người Kỹ sư của chúng ta lại là một người con chí hiếu.

Người Kỹ Sư ấy đã phải mềm lòng đến vô cùng đau đớn, khi phải ký tên vào một bản văn có đại ý rằng : “ Đấu tranh cho dân chủ là có tội và xin được khoan hồng”.

Những người công an quá giỏi, vì để thuyết phục được cả một gia đình, họ phải nắm tâm lý từng người và sẽ đến vào lúc nào thich hợp, để sẽ nói làm sao cho xuôi tai. Và để làm được những việc này, đâu chỉ một sáng một chiều, mà phải cần rất nhiều thời gian của nhiều người cộng lại.

Nhưng những người CA ấy cũng quá đểu và quá táng tận lương tâm, vì họ đã lấy sự sống của hai cụ già để làm một chuyện bắt bí. Vì thế, câu nói của Kỹ sư Đỗ nam Hải như đã nêu ở đầu bài, là điều ai cũng dễ dàng đồng cảm và rất lấy làm thấm thía cho các việc làm của người công an dưới chế độ độc tài Cộng Sản .

... Các anh hèn lắm !

Vì không thể khuất phục được tôi, nên các anh đã dùng cha mẹ tôi, chị em tôi và cả con gái tôi như những con tin, để áp đặt lên tôi những điều mà tôi không nghĩ và tôi chẳng muốn chút nào….”

Trong dịp này, họ còn ép người Kỹ sư phải ký tên, nhằm giải thể Khối 8406 và cả Liên Minh Dân Chủ Nhân quyền. Nhưng anh đã quyết liệt từ chối và bảo rằng :

"Nếu có kề súng vào đầu, tôi cũng không thể làm được việc ấy, vì một lẽ đơn giản rằng, việc ấy không thuộc thẩm quyền của tôi. Liên minh DCNQ cũng như Khối 8406 là của nhiều ngàn người họp lại, mà tôi chỉ là một thành viên trong đó mà thôi. Ai không biết điều ấy”.

Kính thưa quý vị ,

Như nhiều người đã biết, Kỹ sư Đỗ nam Hải có nhiều người nhà và họ hàng bà con là bộ đội, công an. Bản thân anh cũng là bạn cùng lớp với một số cán bộ Công An cao cấp đang tại chức hiện nay. Vì anh cùng một lò với họ nên quá hiểu họ, cho dù vậy, anh vẫn không thể ngờ được sự tồi tệ của họ là quá quắt và tàn nhẫn đến thế...

... Các anh hèn lắm 

Xin gởi các người Công An câu nói này của Kỹ sư Đỗ nam Hải.

Đặc biệt, xin gởi câu nói khó nghe này đến người Công an cao nhất nước Nguyễn tấn Dũng.

Ngồi trên cao chót vót, chắc ông không bao giờ có dịp phải nghe những câu nói khó chịu đến thế. Nhưng câu nói này vẫn tồn tại trong cuốn băng ghi âm khi làm việc với người Kỹ sư ngày hôm qua, cho dù các thuộc cấp của ông chẳng bao giờ báo cáo lại một điều xấu hổ như vậy.

Anh Phương Nam thân quí,

Anh đang gặp một sự cố thật đau lòng.

Ai cũng hiểu và rất thông cảm với anh.

Sự cố này đúng là một mất mát đối với công việc chung.

Nhưng khi bình tĩnh nhìn lại, thì thấy cái được vẫn nhiều hơn cái mất, vì một điều dễ hiểu rằng, qua sự cố của anh, mọi người yêu mến công bằng và tự do đều thấy rõ hơn nữa, tính hai mặt và sự dối lừa đểu giả của những người Cộng Sản. Nhờ như thế, mọi ngươì sẽ bớt dần và sẽ tiến đến không còn ai dám tin vào Cộng Sản nữa.

Chính họ đang tự rút ngắn dần sự tồn tại của mình trên quê hương đang ngột ngạt và đầy khốn khổ hôm nay .

... Các anh hèn lắm !

Xin được gởi câu nói ấy đến tất cả các cơ quan truyền thông thế giới, để như thêm một chứng từ về thực trạng dân chủ đầy dối lừa bịp bợm tại Việt nam lúc này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.