Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Hạ Cờ Máu Csvn Ở Thành Phố Alameda, Oakland

27/01/200700:00:00(Xem: 6096)

Bắc Cali: Hạ Cờ Máu CSVN Ở Thành Phố Alameda, Oakland

Giới chức chứng kiến hạ cờ đỏ, treo cờ vàng.

Hơn tuần lễ qua, đồng hương người Việt tỵ nạn ở thành phố Alameda, Oakland thuộc vùng Đông Vịnh San Francisco rất khó chịu, vì thấy cờ máu của VC xuất hiện trên nóc nhà khu thương mại bán xe hơi Toyota tại đường Park, Alameda. Đây là một khu thương mại xe Toyota rất lớn nằm trọn trên 1 bock đường; trên nóc 2 dảy nhà, chủ nhân đã cho treo 2 hàng cờ các quốc gia, trong đó có cờ đỏ sao vàng của Đảng CSVN.

Sau khi nhận được tin báo của đồng bào, các tổ chức đấu tranh trong vùng đã xem xét xác minh và nghiên cứu tình hình về chủ nhân, cũng như nhu cầu buôn bán và những khách hàng của khu thương mại.

Khi đủ dữ kiện và rõ tình hình, sáng hôm thứ Tu, 24-01-07 vừa qua, một số đại diện các hội đoàn, tổ chức đấu tranh như cơ sở Việt Tân/Oakland, Hội CTNCTVN/ vùng Đông Vịnh, tỗ chức VACed, UBLK vùng Vịnh... đã phối hợp công tác hạ cờ VC, mang theo 1 số tài liệu cần thiết đến gặp Ban Giám Đốc của khu Thương mại nầy.

Lúc 11 giờ 30, đoàn công tác đã vào gặp 1 nhân viên của Khu Thương mại, yêu cầu được gặp Ban Giám Đốc hoặc người có thẩm quyền của họ để trình bày một vần đề quan trọng. Sau đó, có Ông Ike Khan đại diện Ban Giám Đốc ra gặp đoàn công tác, khi được biết phái đoàn muốn thảo luận về lá cờ máu CSVN đang treo trên nóc nhà, thì Ông Khan đã thu xếp thời giờ để đoàn công tác trình bày.

Sau đó, ông Ike Kha, với tư cách đại diện Ban Giám Đốc Khu Thương mại Toyota Alameda, đã tiếp chuyện với phái đoàn.

Ông Phan Hai và Hoàng Hồ đại diện phái đoàn đã trình bày và đưa ra những bản sao về các Nghị quyết Cờ vàng, những hình ảnh về ký tên, ban hành nghị quyết, cũng như thuyết minh về nội dung và ý nghĩa của Lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ truyền thống của người tỵ nạn Việt Nam trên thế giới, chứ không phải chỉ riêng tại Hoa kỳ mà thôi. Và trong tinh thần cởi mở, đã cho họ biết là treo lá cờ máu VC là điều bất lợi cho cơ sở thương mại, chứ không có lợi vì có thể cộng đồng người Việt sẽ tẩy chay dịch vụ thương mại Toyota của họ.

Trong tinh thần rất cởi mở và tương kính, hai bên đã thảo luận rất rốt ráo vấn đề lột hạ cờ máu VC và thay thế bằng lá Cờ Vàng Truyền Thống Tự Do. Sau hơn nửa giờ thảo luận trao đổi, phái đoàn đã hoàn toàn chinh phục cảm nghĩ của ông Ike Khan, và ông đã vui vẻ hướng dẫn anh em lên sân thượng để hạ lá cờ máu của VC xuống.

Cờ Vàng 3 sọc đỏ của người Việt yêu chuộng tự do đã chính thức thay thế cờ đỏ sao vàng của VC, tung bay trên bầu trời trong xanh của vùng Đông Vịnh lúc 3:00 giờ chiều, ngày 24 tháng 01 năm 2007. Có thể xem đây là một quà Xuân cho đồng hương Đông Vịnh nói riêng và toàn thể đồng hương Việt Nam yêu chuộng tự do khắp nơi nói chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương