Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây: Drew Barrymore

29/03/200400:00:00(Xem: 4396)
Cơ diễn viên xinh xắn này trơœ nên rất nhiệt tình khi nĩi chuyện về đề tài cuœa con tim. Với giọng sơi nổi chen lẫn tiếng cười khúc khích Drew tâm sự rằng: “Tơi rất thích tình caœm lãng mạn, thích yêu và được yêu. Tơi mong muốn mọi ngày đều là ngày cuœa tình yêu (Valentine’s Day).” Điều này cũng dễ hiểu dù sao thì cơ tài tưœ điện aœnh xinh đẹp 29 tuổi này đã cĩ một thành tích khơng may mắn về đường tình duyên.
ƠŒ cái tuổi chưa chín chắn 26, Drew đã cĩ một loạt các cuộc tình lãng mạn với một số chàng trai độc thân nổi tiếng cuœa Hollywood, đã từng hứa hơn một số lần, và đã kết hơn rồi ly dị hai lần. Nancy Juvonen, một người bạn kinh doanh rất thân cuœa Drew, nĩi rằng: “Mỗi khi yêu, Drew yêu say đắm hơn bất cứ ai tơi đã biết trên hành tinh này.” Barrymore lần đầu tiên kết hơn với Jeremy Thomas, một chuœ quán rượu người xứ Welsch. Sau thời gian quen biết nhau chỉ mới 5 tuần lễ, trong năm 1994, họ đã làm đám cưới trong một quán rượu vào lúc 5 giờ sáng, sau khi gọi đường dây hot-line 1-800-I-Marry-U. Cơ cho biết: “Tơi kết hơn bơœi vì tơi thật sự yêu Jeremy. Anh ấy đem lại sự hạnh phúc cho tơi.” Hơm đĩ cơ dâu 19 tuổi mặc chiếc váy đầm màu trắng, đi giầy cổ cao kiểu quân đội.
Tuy nhiên cuộc hơn nhân này chỉ kéo dài voœn vẹn một tháng. Sau này Barrymore thú nhận rằng cơ đã cưới Thomas chỉ vì muốn anh ta cĩ được theœ xanh và ơœ lại Hoa Kỳ. Cuộc hơn nhân thứ hai cuœa Barrymore diễn ra trong tháng Bẩy năm 2001. Cơ kết hơn với Tom Green, một diễn viên hài hước người Canada, người mà cơ gặp trong khi đĩng cuốn phim Charlie’s Angels. Cũng như trước, cơ ta yêu rất mau lẹ và dễ dàng. Cuộc hơn nhân này thành cơng hơn lần đầu một chút nhưng lại gặp khĩ khăn bơœi chứng bịnh ung thu dịch hồn cuœa Green, vụ hoœa hoạn cháy rụi căn nhà cuœa họ ơœ Hollywood, và sự thất bại cuœa cuốn phim Riding In Cars With Boys trong năm 2001 cuœa Barrymore.
Hai người đã ly thân trong tháng Mười hai năm 2001, và một tuần lễ sau Green đã âm thầm nạp đơn xin ly dị. Sau này Drew kể rằng: “Tơi nghĩ cuộc ly thân cuœa chúng tơi sẽ là điều mà ai cũng biết đến, nhưng rõ ràng Tom đã quyết định làm một điều gây xúc động mạnh. Nếu Tom hoœi ý kiến tơi hoặc nĩi cho tơi biết thì tốt biết bao....thật hết sức buồn khi mọi chuyện kết thúc như vậy bơœi vì tơi thật sự yêu anh ấy, và anh ấy cũng yêu tơi.”
Tuy nhiên nỗi đau buồn này đã khơng làm Barrymore xua đuổi tình yêu và, sau các cuộc tình lãng mạn được nhiều người biết đến với tài tưœ Luke Wilson và nhạc sĩ Eric Erlandson, giờ đây cơ cặp bồ với Fabrizio Moretti. Drew gặp anh chàng Ba Tây đánh trống cho ban nhạc “The Strokes” ơœ Nữu Ước này trong tháng Tư năm 2002, và đã miêu taœ người tình mới này là “mĩn quà trời cho”. Dù vậy cơ khơng cĩ ý định kết hơn lần thứ ba “ngay bây giờ”, và chỉ cố duy trì cuộc tình lãng mạn bằng cách làm một điều gì đĩ rất đặc biệt mỗi ngày cho anh chàng Moretti đẹp trai mới chỉ 23 tuổi này. Barrymore nĩi rằng: “Tơi khơng ngớt làm những điều rất ngu xuẩn cho người bạn trai cuœa tơi.”
Trong tháng Mười Một năm ngối cặp tình nhân này đã chia tay trong thời gian ngắn, nhưng họ đã hâm nĩng lại cuộc tình lãng mạn bằng chuyến du lịch đến Úc trong tháng Giêng nhân dịp trình chiếu lần đầu tiên cuốn phim “The Strokes” ơœ Úc. Đây là lần viếng thăm Sydney lần thứ ba cuœa Barrymore, hai lần trước cơ đã đến đây để quaœng cáo cho các cuốn phim “The Wedding Singer” và “Charlie’s Angels: Full Throttle”.
Vui cười và tình yêu là điều cần thiết cho đời sống cuœa Barrymore, nhưng theo đuổi niềm hạnh phúc này khơng phaœi luơn dễ dàng. Drew Blythe Barrymore ra đời ơœ Nữu Ước năm 1975, cơ cĩ nguồn gốc từ một dịng dõi Hollywood nổi tiếng. Ơng nội cơ là John Barrymore, người thường được nĩi đến là diễn viên Shakespearean nổi tiếng nhất cuœa Hoa Kỳ, nhưng ơng ta cũng là một người nghiện rượu rất nặng, một đặc điểm được di truyền cho người con trai, người cha vắng mặt cuœa Drew, ơng John Barrymore II. Người mẹ cuœa cơ, bà Jaid, là một “single mum” và cũng là một nữ diễn viên điện aœnh khơng thành cơng trong sự nghiệp. Bà Jade đã cĩ lần than thơœ rằng: “Tơi bị mất cơ hội đĩng vai cuœa Princess Leisa trong Star Wars bơœi vì đã khơng thể tìm ra được một vú em cho Drew.”
Với tài năng diễn viên trong dịng máu, một điều gần như chắc chắn rằng cơ bé Barrymore sẽ tiếp nối truyền thống cuœa gia đình. Khi lên bốn tuổi, cơ bé sớm phát triển đã đưa ra lời tuyên bố chính thức rằng “tơi muốn trơœ thành một diễn viên”. Khơng bao lâu sau đĩ Barrymore được giao cho vai đầu tiên trong cuốn phim Altered States. Trong năm 1981, cơ đã khơng giành được vai Carol Ann trong cuốn phim kinh dị Poltergeist, nhưng nhà đạo diễn Steven Spielberg đã nhìn thấy tiềm năng cuœa Barrymore trong vai Gertie cuœa cuốn phim nổi tiếng “E.T. The Extra-Terrestrial”. Đạo diễn Spielberg, người sau này trơœ thành cha nuơi cuœa Drew, kể rằng: “Cơ ấy là một trong những người treœ tuổi cĩ những đặc điểm nổi bật nhất mà tơi đã từng gặp trong đời.”
Cuốn phim nổi tiếng này đã làm Drew Barrymore trơœ thành một ngơi sao điện aœnh quốc tế và, trong một vài năm sau, cơ đã đoạt được các vai chuœ yếu trong hai cuốn phim “Irreconciable Differences” và “Firestarter and Cat’s Eye”. Thế nhưng sự nổi tiếng đã đến cùng với nhiều vấn đề. ƠŒ trường học, Drew là người rất cơ đơn và khơng thích hợp với các bạn học cùng tuổi. Sự nổi tiếng đã giúp Drew tiếp xúc dễ dàng với những tên tuổi hàng đầu trong giới Hollywood, và cơ đã được đền bù cho sự thua thiệt ơœ trường học. Dù tuổi cịn rất treœ, Drew đã đến dự nhiều party tại các nhà hàng và hộp đêm nổi tiếng ơœ Los Angeles, trong khi được đi kèm bơœi người mẹ.

Khi được chín tuổi cơ đã “tập tành uống rượu”, lần đầu tiên tiếp xúc với con ma men trong gia đình. Trong party mừng sinh nhật 20 tuổi cuœa tài tưœ Rob Lowe, Barrymore và một người bạn đã lén lấy mấy chai bia từ quầy rượu, bắt chước cách cư xưœ cuœa người lớn. Trong baœn tự truyện 1990 “Little Girl Lost”, Barrymore tâm sự rằng: “Khi người ta quên tơi là một cơ gái trong cuốn phim E.T., họ chỉ cịn biết tơi là cơ gái nghiền rượu treœ tuổi nhất cuœa Hollywood. Tơi khơng uống rượu để tìm vui, mà uống để say.”
Thĩi rượu chè đã đánh dấu sự bắt đầu xuống dốc cuœa Barrymore, và khơng bao lâu sau cơ đã chơi luơn cần sa và cocaine, (thưœ cần sa lần đầu tiên trong một party ơœ trường học). Trong tập tự truyện, Barrymore viết rằng: “Tương tự đang nhaœy múa trên đỉnh núi. Đầu ĩc tơi dường như cĩ một chiếc đèn neon rực sáng trong đĩ và nĩ chớp liên tục: Cocaine, cocaine và cocaine. Và tơi đã được thoœa mãn.”
Nổi tiếng là cơ gái ngơng cuồng đã làm caœn trơœ con đường sự nghiệp cuœa Barrymore, và nĩ đã trơœ thành đề tài khai thác hết sức hấp dẫn cuœa giới truyền thơng, những người đã bị thơi miên bơœi cơ con gái cưng cuœa Hollywood cĩ cách ứng xưœ rất phĩng túng. Barrymore vào trung tâm cai nghiện khi chỉ mới 13 tuổi và cuối cùng đã thay đổi hồn tồn cách sống. Và khi 15 tuổi cơ đã viết cuốn tự truyện nĩi về cuộc sống thác loạn cuœa mình.
Dù đã cố gắng trơœ nên tốt hơn, Barrymore thực chất vẫn là một cơ gái cĩ đời sống phĩng túng và, trong năm 1995, cơ đã chụp hình khoœa thân và traœ lời phoœng vấn trong tạp chí Playboy, đã vũ thốt y tại một hộp đêm ơœ Los Angeles, và đã phơ bầy bộ ngực trần trong Late show with David Letterman. Người cha đỡ đầu, đạo diễn Spielberg, đã toœ ra khơng vui và trong ngày sinh nhật thứ 20 cuœa Barrymore, ơng ta đã gưœi một tấm khăn bơng với lời ghi chú “Hãy tự che thân thể lại”. Và ơng cũng đã gưœi kèm một ấn baœn Playboy, với các tấm hình khoœa thân được sưœa đổi để Barrymore mặc đầy đuœ quần áo trên người. Sau khi nhận mĩn quà sinh nhật này cơ nĩi rằng: “Tơi rất thích điều đĩ bơœi vì nĩ mang lại sự vui cười và nĩ điển hình cho một lời khuyên cuœa người cha...nhưng nĩ đã khơng làm tơi caœm thấy buồn giận.”
Dù với mặt tiêu cực như thế, Barrymore luơn luơn là người lạc quan và khơng toœ veœ hối tiếc về quá khứ cuœa mình. Cơ nĩi rằng: “Tơi thích sống một cuộc sống khơng bị ràng buộc bơœi những tư tươœng truyền thống. Ít nhất bạn khơng phaœi làm ra veœ là một người mẫu mực...hoặc một người nào đĩ trơng cĩ veœ là một pho tượng hơn là một con người thật. Tất caœ chúng ta cĩ những thời kỳ khĩ khăn và khơng caœm thấy tốt. Nhưng rồi tơi khơng biết đời sống sẽ như thế nào nếu bạn luơn caœm thấy tốt về mình.” Và rồi cơ nàng cười lớn nĩi tiếp: “Nếu tơi cĩ được bộ ngực thật đồ sộ và chiều cao 1,8m, lúc đĩ tơi tin mình đã trơœ thành một người khác.”
Ngày nay Barrymore khơng cần phaœi lo ngại về những gì người khác nghĩ về mình nữa, cơ nàng diễn viên xinh xắn này hiện cĩ đời sống rất tốt và một sự nghiệp rất thành cơng, với hơn 40 cuốn phim. Barrymore cũng toœ ra là người cĩ đầu ĩc kinh doanh, với cơng ty do nàng làm chuœ saœn xuất caœ hai cuốn phim Charlie’s Angels và Charlie’s Angels: Full Throttle, trong đĩ cơ đĩng vai chính và được traœ số tiền tổng cộng $23 triệu đơ-la. Mới đây cơ đã trơœ thành người thứ năm trong gia đình Barrymore được vinh danh với một ngơi sao in trên Walk of Fame cuœa Hollywood.
Hiện nay cơng việc mới nhất cuœa Barrymore là thực hiện một cuốn phim tài liệu chính trị nĩi về tầm quan trọng và lịch sưœ cuœa việc bầu cưœ. Cơ đã khơng thể chọn lựa một đề tài nào tốt hơn, hoặc một thời điểm thích hợp hơn được người dân Hoa Kỳ, cũng như người dân Úc, sắp sưœa quyết định lá phiếu cuœa họ trong các cuộc bầu cưœ vào cuối năm nay. Cơ cho biết: “Tơi thật sự rất vui và rất hăng say với cơng việc này. Tơi đã boœ phiếu trong nhiều năm qua và caœm thấy rất thất vọng về lý do tại sao ngày càng cĩ nhiều người treœ tuổi khơng tham gia việc boœ phiếu. Tơi thật sự mong muốn đất nước chúng tơi cĩ luật lệ bắt buộc bầu cưœ đối với những người trên 18 tuổi như ơœ quốc gia Úc.”
Barrymore khơng tiết lộ sẽ boœ phiếu cho ai trong cuộc bầu cưœ tổng thống sắp tới, thế nhưng cơ đã được nhìn thấy mặc chiếc áo thun cĩ in hàng chữ nổi bật “Tơi sẽ khơng Boœ phiếu cho Người con Cuœa ơng Bush”. Drew cho biết lập trường chính trị cuœa mình rằng: “Tơi rất quan tâm về mơi sinh và về sự chăm sĩc sức khoœe cho treœ em. Tơi muốn đất nước tơi cĩ một chính sách đối ngoại thật tốt để những quốc gia khác ơœ khắp thế giới cĩ caœm nghĩ tốt về đất nước Hoa Kỳ.
“Tơi nghĩ giờ đây là thời điểm tốt để tìm hiểu điều gì thật quan trọng đối với bạn, và nếu bạn quan tâm đến sự chăm sĩc sức khoœe và người dân, bạn phaœi tranh đấu cho những điều mình mong muốn, và chọn vị lãnh tụ cĩ hành động và thái độ ân cần. Nếu bạn quan tâm đến mơi sinh và tương lai cuœa hành tinh này, bạn phaœi tự tìm hiểu các ứng viên nào sẵn sàng đấu tranh để uœng hộ các vấn đề đĩ.”
Tuy nhiên sự chú ý hời hợt đến chính trị đã khơng làm Barrymore bớt quan tâm đến những điều mà thật sự rất quan trọng đối với cơ ta, mặc dù thỉnh thoaœng cơ nàng thích nĩi chuyện về những vấn đề mà cơ tin tươœng sẽ làm thế giới này trơœ thành một nơi chốn tốt đẹp hơn. Cơ diễn viên một thời nổi tiếng rất chịu chơi này nĩi rằng: “Dù sao thì điều quan trọng nhất vẫn là đến cuối ngày trơœ về nhà xem một cuốn phim vui, chuyện trị với bạn bè, uống một vài chai bia, ăn một chiếc bánh pizza và nĩi chuyện về cuộc đời đáng yêu này.” Barrymore mỉm cười nĩi thêm rằng: “Bạn biết đấy, tơi thích một cuộc sống cân bằng và bao giờ cũng là người lạc quan.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.