Hôm nay,  

Tin Lạ (02/27/2007)

27/02/200700:00:00(Xem: 2278)

Tin lạ

CHIẾC XE HƠI CHOCOLATE!

Một đại lý bán xe hơi Trung Hoa đã tạo ra một món quà đặc biệt  cho ngày lễ tình yêu Valentines Day bằng cách phủ chocolate lên một chiếc xe hơi. Khỏang 200 ký chocolate  được nấu chảy đã được phết lên chiếc xe VW Beetle sau khi nó được bọc kín bằng một lớp giấy bạc. Bẩy người đã làm việc bận rộn suốt đêm để chắc chắn chiếc xe hơi chocolate này có thể được trưng bầy buổi sáng ngày Valentines Day. Theo hãng thông tấn China News Network, chiếc xe chocolate này đã thu hút rất nhiều người trong đó có các cặp tình nhân ghé thăm đại lý bán xe ở tỉnh Qingdao.

TÚNG TIỀN GỠ CẦU ĐỂ BÁN SẮT VỤN!

Hai người đàn ông Macedonian lấy trộm hai cây cầu dài 15 thước đã bị bắt sau khi mang bán chúng cho một bãi phế liệu. Cảnh sát cho biết Nikodim Bozinovski và David Gorgieski đã tháo gỡ hai cây cầu dài 15 thước bắc ngang trên hai con sông Crena Reka và Rajec. Họ bị bắt sau khi người chủ bãi phế liệu nghi ngờ và gọi cảnh sát khi 20 chiếc xe vận tải chở 200 tấn thép đến cơ sở buôn bán của ông đòi bán. Cảnh sát đã truy bắt được hai người đàn ông này và cả hai đang chờ ngày ra toà lãnh án.

CHAI RƯỢU THỜI ĐỨC QUỐC XÃ ĐƯỢC BÁN ĐẤU GIÁ!

Một chai rượu Nazi với hình ảnh của Hitler đang được mọi người kỳ vọng sẽ bán  với giá $1500 tại một cuộc đấu giá. Chai rượu vang đỏ chưa khui Fuhrerwein này đã được sản xuất trong năm 1943 và nó được tặng cho một viên tướng Đức Quốc Xã để đánh dấu ngày sanh thứ 54 của Hitler. Nhãn được dán quanh chai rượu cho thấy tấm ảnh Hitler mặc bộ vét và đeo cà vạt rất lịch sự. Nó mới được tìm thấy trong một garage ở Pháp vàsẽ được đấu giá ở Plymouth. Cổ của chai rượu có dán một nhãn nhỏ với hình con ó và chữ thập ngoạc. Tuy chai rượu được đóng gói cẩn thận và nút chai vẫn còn trong tình trạng tuyệt hảo, nhưng vì thời gian đã hơn nửa thế kỷ, nên các chuyên viên về rượu khuyên người mua không nên uống, có hại cho sức khỏe.

BƯU THIẾP ĐẾN NƠI SAU 92 NĂM!

Tấm bưu thiếp từ một người lính Đại thế chiến thứ I gửi về cho người yêu cuối cùng đã được giao – sau 92 năm. Binh nhì Walter Butler, 18 tuổi, đã gửi tấm thiệp này để báo cho người vợ sắp cưới tên Amy Hick biết rằng anh vẫn còn sống ở mặt trận phía tây nước Pháp. Tấm bưu thiếp đóng mộc bưu điện ngày 28 tháng Bẩy, 1915 và gửi tới Colerne, Wiltshire-  đã bị mất tích một cách bình thường, nhưng tái xuất hiện một cách bí ẩn trong chiếc túi đựng thơ của nhân viên phát thơ Martin Kay. Nó đã được giao cho bà Joyce Hulbert, người con gái duy nhất của ông bà Walter và Amy. Bà Joyce, 86 tuổi, vẫn sống ở Colerne. Bà cụ này nói: “Bảo nhận được tấm bưu thiếp này mà sửng sốt thì quả là quá nhẹ không đúng với sự thật. Tôi rất vui khi biết nó được gửi đến từ đâu. Tấm bưu thiếp này là một mảnh của lịch sử và tôi rất mừng, vì cuối cùng nó đã đến đúng nơi nó phải đến, dù là muộn màng.” Bà Joyce cho biết thêm rằng ông Walter đã sống sót trở về từ cuộc chiến và kết hôn với bà Amy trong năm 1919: “Cha tôi kể rằng ông còn sống sót là nhờ chạy rất lẹ.” Cặp vợ chồng này đã ly dị sau cuộc đại thế chiến thứ hai và ông Walter đã tái hôn. Bà Amy chết trong năm 1978, ở tuổi 81, và ông Walter qua đời một năm sau.

NỮ QUÂN NHÂN BỊ GIÁNG CHỨC VÌ CHỤP HÌNH KHỎA THÂN!

Một Thượng sĩ huấn luyện viên của Không lực Hoa Kỳ đã bị giáng chức – vì đã chụp hình khỏa thân cho tạp chí Playboy. Michelle Manhart đã bị giáng chức từ Thượng sĩ xuống Trung sĩ  sau khi xuất hiện trong tạp chí xuất bản tháng Hai. Michelle là một thành viên của Lực lượng Bảo vệ Không quân trước khi chuyển sang ngành huấn luyện. Người mẹ 30 tuổi có hai đứa con này nói rằng hành động trừng phạt của quân đội dựa trên việc cô đã chụp hình trong khi mặc quân phục. Michelle mặc quân phục và cầm vũ khí chụp hình dưới hàng chữ “Tough Love”. Nhiều tấm ảnh khác cho thấy cô chụp hình khỏa thân và chỉ đeo tấm thẻ bài. Sau khi các tấm ảnh này được phổ biến trong tháng Giêng, Michelle đã bị đình chỉ công tác trong khi chờ đợi một cuộc điều tra.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG SUỐT ĐỜI CHỈ ĂN PHÓ MÁT!

Một người đàn ông Anh nói rằng ông ta chỉ ăn phó mát kể từ khi chập chững biết đi. Dave Nunley, 29 tuổi, có nỗi sợ hãi thực phẩm (food phobia) làm ông không thể ăn bất cứ loại thực phẩm nào khác. Để sống còn Dave đã ăn hết 17 tấn phó mát mỗi năm, và ông chỉ thêm gia vị bằng cách rắc một ít muối và vài giọt giấm trên các miếng phó mát Red Leicester. Người cha ly dị có hai con này nói rằng: “Tôi chưa bao giờ có một bữa ăn nóng trong đời – thậm chí cũng không thể ăn phó mát nóng. Cổ họng của tôi thắt lại và bắt đầu đổ mồ hôi như tắm khi ngửi thấy các loại thức ăn khác. Tôi rất mong muốn tình trạng này thay đổi, vì đã quá chán ngán cảnh sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc chỉ có thể nuốt các miếng phó mát.” Người đàn ông này cao 6 phít, nặng 90 ký và có vòng eo 36 inches. Các bác sĩ lo ngại cách ăn uống hoàn toàn không lành mạnh của người đàn ông này sẽ làm cho hệ thống thần kinh bị suy sụp. Với cách ăn uống như vậy ông ta thiếu hẳn các chất antioxidants, vitamins và các chất khoáng, những chất có được từ trái cây và rau cải.

THẦY GIÁO DẬY HỌC SINH “CHỬI THỀ”!

Một thầy giáo người Áo đang có nguy cơ bị sa thải sau khi dạy cho các học sinh chín tuổi một bài học về những chữ chửi thề. Thầy giáo Michael Brechter, 57 tuổi, dạy tại trường tiểu học Kematen Primary School đã bảo các học sinh làm bài tập ở nhà bằng cách viết thuộc lòng những chữ như “arse”, “shit”, “moron” và “tart”. Ông giáo này nói rằng: “Tôi không dậy cho chúng bất cứ những gì mà chúng chưa biết. Đây chỉ là cố gắng làm cho lớp học thêm sinh động và sự vui thích. Mục đích chính của tôi là cho chúng thấy những chữ không nên sử dụng bằng tiếng nói mà chỉ nên biết bằng mặt chữ mà thôi.”

PIZZA ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI!

Một đầu bếp nổi tiếng đã bay đoạn đường hơn 1500 cây số để làm chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới cho một bữa ăn St Valentines Day. Cái bánh pizza trị giá hơn $4000 đô la của chủ nhà hàng Domenico Crolla sẽ được phủ trên mặt bằng trứng caviar được ngâm rượu vang và tôm hùm được ướp bằng loại rượu cognac thượng hạng. Một luật sư Ý Mauizio Morelli, từ Rome, đã mua cái bánh pizza này sau khi thắng tại một cuộc đấu giá từ thiện trên eBay. Ông Crolla nói rằng: “Người Ý chúng tôi là các chuyên gia về ái tình và nghĩ chiếc bánh pizza này sẽ cho thấy phương cách để đạt được quả tim một phụ nữ chắc chắn là qua bao tử của cô ta.”
Chiếc bánh pizza đắt tiền của ông được đặt tên là “Pizza Royala 007”,  và nó được phủ lên trên với một số thứ khác, gồm  cá salmon hun khói của Tô Cách Lan và những khoanh thịt nai thượng hảo hạng. Chiếc bánh pizza này được tạo ra để gây quỹ cho The Fred Hollows Foundation, tổ chức từ thiện chuyên điều trị miễn phí chứng bệnh mù mắt trong các quốc gia đang phát triển.

HÀNH KHÁCH CỞI QUẦN VÌ BẤT MÃN NHÂN VIÊN AN NINH!

Một người đàn ông Đức bị bắt sau khi tụt quần dài ở Phi Luật Tân bởi vì ông ta cảm thấy bực mình với các nhân viên an ninh ở phi trường. Theo bản tin của BBC, ông  Hans Jurgen Oskar von Naguschewski bị bắt giữ vì có hành động “khiêu dâm”. Người đàn ông 66 tuổi này đã thực hiện màn khỏa thân ngẫu hứng sau khi bị yêu cầu đi qua máy X-ray hai lần tại phi trường Manila. Thay vì bước lên chuyến bay tới Frankfurt, ông ta đã bị tạm giữ bởi cảnh sát và chờ ngày ra toà, nơi ông ta có thể bị lãnh bản án tù từ sáu tháng đến sáu năm. Ông Angel Atutubo, người chỉ huy lực lượng an ninh phi trường, đã nói các phóng viên địa phương rằng: “Hành khách này đã cảm thấy khó chịu khi bị yêu cầu đi ngang qua máy X-ray hai lần, do đó ông ta đã tụt quần. Không giống các hành khách Phi Luật Tân thường nói rất nhiều, ông ta thật sự đã không nói gì cả.”

CÔ GIÁO HÍT COCAINE TRONG LỚP HỌC!

Một cô giáo Hoa Kỳ đã bị bắt vì hít cocaine ngay trong lớp học mà bà ta đang dạy. Hai nữ sinh, chín và mười tuổi, nói rằng đã nhìn thấy bà Joan Donatelli, 59 tuổi, nhúng cái nắp bút vào một túi nylông đựng đầy chất bột trắng, và rồi hít vào mũi. Cảnh sát đã đối chất với giáo viên này tại nhà riêng ở Lewiston, Nữu Ước, sau khi tìm thấy các dấu vết của chất bột trắng trong lớp học. Bà ta đã giao cho cảnh sát một túy nhỏ đựng chất bột trắng và hai cái nắp bút, và thú nhận đã sử dụng cocaine ngay trước mặt các học sinh.

MÓN QUÀ ĐỘC ĐÁO TRONG NGÀY VALENTINES DAY!

Một nhiếp ảnh gia Hollywood đã mua cho người bạn gái món quà tặng rất độc đáo trong ngày Valentines Day – một căn nhà mới tinh được gói kín. Jasin Boland đã dùng 5,000 phít vuông giấy và các cuộc băng ribbon dài 75 phít để gói căn nhà trị giá $900,000 đô-la cho người vợ sắp cưới, Maria Moral Pena. Sau đó anh ta đưa cô Pena, 29 tuổi, bằng trực thăng đến xem căn nhà bốn phòng ngủ này ở vùng bờ biển. Cặp tình nhân này đã gặp nhau cách đây ba năm tại một phim trường ở Bá Linh, nơi cô Pena sống. Boland đã hỏi cưới cô trong tháng Mười Hai năm ngoái.
Đã phải cần 5 công nhân sử dụng hai cần trục làm việc trong ba tiếng đồng hồ để bọc căn nhà này bằng loại giấy ny-lông thường được dùng để bao bọc các dàn xây dựng. Boland muốn tạo sự ngạc nhiên bằng cách nói với người vợ sắp cưới là họ đi tìm mua một căn nhà. Cô Pena kể rằng: “Thoạt tiên, ngồi trong chiếc phi cơ trực thăng, tôi hoàn toàn không biết những gì đang xảy ra. Khi nhìn thấy căn nhà được bọc kín này, tôi nghĩ nó là một khu vực xây cất. Và rồi khi nhìn thấy các quả tim, tôi hoàn toàn ngạc nhiên. Trời đất ơi, khi thấy căn nhà hiện ra, tôi mới thấy anh ấy dễ thương làm sao...” Cặp tình nhân này hoạch định làm đám cứơi và sống lâu dài ở Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.