Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Mỹ Xem Tranh Đằng Giao, Chợ Hoa Xuân, Họp Mặt Võ Bị (02/06/2007)

06/02/200700:00:00(Xem: 2588)

DB Mỹ Xem Tranh Đằng Giao, Chợ Hoa Xuân, Họp Mặt Võ Bị

Dân biểu Paul Cook tiếp chuyện với thân phụ LS Nguyễn Quang Trung, một cựu quân nhân.

  Vào Chủ Nhật vừa qua, dân biểu tiểu bang đơn vị 65 (thuộc quận San Bernardino và Riverside) đã đến thăm Little Saigon qua dịp ông được Hội Cựu Sĩ Quan Đà Lạt mời đến tham dự buổi tiệc tất niên tại nhà hàng Paracel Seafood. Chuyến thăm Little Saigon được bắt đầu tại tòa soạn Việt Báo nơi ông được thưởng lãm nghệ thuật tranh sơn mài của họa sĩ Đằng Giao với những khung cảnh Việt Nam.

Ông cũng đã ghé thăm văn phòng tranh cử của luật sư Nguyễn Quang Trung. Khi đi ngang qua phòng các thiện nguyện viên đang chăm chú gọi điện thoại, ông đã bày tỏ rằng ông rất trân quý nỗ lực của các thiện nguyện viên, và ông hiểu được điều đó qua chính cuộc tranh cử của ông chỉ trước đó vài tháng. Dân biểu Paul Cook sau đó ghé thăm chợ hoa khu Phước Lộc Thọ cũng như tham quan Phước Lộc Thọ. Cùng dạo Little Saigon với ông là dân biểu Trần Thái Văn, nghị viên Andy Quách và nghị viên Tạ Đức Trí của thành phố Westminster. 

Được biết dân biểu Paul Cook cũng là một cựu đại tá Thủy Quân Lục Chiến, và đã từng sát cánh với các chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến Việt Nam một thời gian khá lâụ Trong chuyến viếng thăm Little Saigon và gặp gỡ các đồng hương người Việt, ông đã bày tỏ sự xúc động vì nhìn thấy một cộng đồng Việt Nam thật đông đảo tại Hoa Kỳ, gợi cho ông nhớ khá nhiều những kỷ niệm mà ông đã có với đất nước Việt Nam mấy chục năm về trước. Tại buổi tiệc tất niên của Hội Cựu Sĩ Quan Đà Lạt, ông đã phát biểu: "Nhiều người Mỹ có thể quên Việt Nam, nhưng tôi thì không thể quên đất nước và con người Việt Nam. Tôi rất hân hạnh được hiện diện giữa quý vị ngày hôm nay và cũng rất vinh dự vì sự hiện diện của quý vị tại Hoa Kỳ."

Trước khi thắng cử dân biểu vào tháng 11 năm 2006 vừa qua, dân biểu Paul Cook đã là thị trưởng của thành phố Yucca Valleỵ Ngoài ra trước đó ông cũng là giáo sư dạy bộ môn sử và chính trị học tại University of California, Riversidẹ  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.