Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Gg Vô Chung Kết: Giải Cao Nhất Giáo Dục Mỹ

16/04/200400:00:00(Xem: 4294)
GARDEN GROVE -- Học Khu Thống Nhất Garden Grove lại một lần nữa được chọn là một trong năm học khu vào chung kết để lãnh Giải Thưởng Broad cho Chương Trình Giáo Dục Thành Thị, theo lời tuyên bố hôm Thứ Tư, 30 tháng 4 của Tổ Chức Broad, có trụ sở chánh đặt tại Los Angeles. Năm nay là năm thứ nhì giải thưởng đầy uy tín này kết hợp tinh thần của Giải Thưởng Pulitzer và Giaœi Thươœng Nobel để tuyên dương học khu đô thị xuất sắc nhất cuœa nước Mỹ.
Giải Thưởng Broad giới thiệu những học khu đô thị trong toàn quốc Hoa Kỳ đã đạt thành tích veœ vang đáng kể về mọi mặt, đồng thời giaœm thiểu được sự ngăn cách về thành tích giữa các sắc dân và sự ngăn cách giữa những học sinh thuộc gia đình có lợi tức cao và gia đình có lợi tức thấp. Học khu đoạt giaœi sẽ được công bố vào mùa Thu và sẽ được thươœng $500,000; và bốn học khu còn lại, mỗi học khu sẽ được thươœng $125,000. Tiền thươœng sẽ được năm học khu này dùng để cấp học bổng cho học sinh vào học đại học hay tham gia vào chương trình huấn luyện sau khi các em tốt nghiệp trung học.
Những học khu khác được vào chung kết năm 2003 là Boston Public Schools, Jefferson County Public Schools tại Kentucky, Long Beach Unified School District, và Norfolk Public Schools tại Virginia. Đây cũng là lần thứ nhì học khu Boston và học khu Long Beach được vào chung kết.
Học Khu Trươœng Laura Schwalm đã tuyên bố "Việc học khu chúng ta được chọn vào chung kết trong hai năm liền không những là một vinh dự, mà nó còn tiếp tục nói lên sự tận tụy cao quý cuœa các nhân viên học khu và sự phát triển không ngừng về mặt học vấn cuœa học sinh." "Cộng đồng đa văn hóa mà chúng ta đang phục vụ, cùng với những nhà giáo dục, học sinh, phụ huynh, và những cộng tác viên cộng đồng, phaœi vô cùng hãnh diện về thành tích này và phaœi cùng nhau góp phần vào việc phát triển một mô hình gương mẫu cho sự caœi tiến giáo dục."

Những học khu trong đợt chung kết này được một hội đồng gồm 20 nhà lãnh đạo giáo dục trên toàn quốc tuyển chọn sau khi họ đã phân tích những mức thành tích thu thập được từ 106 học khu đô thị, như điểm thi, những dữ kiện về việc đi học và boœ học cuœa học sinh, tyœ lệ học sinh ghi danh học đại học, và việc học sinh ghi danh học những lớp có trình độ cao. Các nhân viên cuœa Tổ Chức Broad và các chuyên gia thuộc Trung Tâm Trách Nhiệm Giáo Dục Quốc Gia (National Center for Educational Accountability - NCEA) tại Austin, Texas, đã mất nhiều tháng để thực hiện việc đánh giá này.
Trong việc dốc hết toàn lực để duyệt xét dữ kiện, các nhà nghiên cứu cuœa Tổ Chức Broad và các nhà đánh giá cuœa Trung Tâm NCEA sẽ đi thăm viếng các học khu vào tháng 6 để thu thập thêm tin tức, phoœng vấn hội đồng giáo dục nhà trường, các phụ huynh, cộng đồng, và những người đại diện cuœa trường, cũng như những vị lãnh đạo cuœa các tổ chức nhân viên và ban điều hành học khu. Một hội đồng giám khaœo gồm những vị lãnh đạo trong chánh quyền, trong lãnh vực thương mại và từ thiện sẽ họp với nhau vào mùa hè này để duyệt xét lại những dữ kiện đã thu thập được trong những chuyến thăm viếng các học khu cùng những yếu tố mà hội đồng đã duyệt xét để chọn một học khu nhận Giaœi Thươœng Broad.
Ngoài những học bổng được cấp phát, chương trình giaœng dạy và cách điều hành hay nhất cuœa năm học khu vào chung kết sẽ được phổ biến thật rộng rãi để những hệ thống giáo dục đô thị khác có thể áp dụng theo những phương pháp đã được chứng minh là thành công.
Trong tháng 10 vừa qua, HKTNGG đã nhận giaœi thươœng $125,000 cho học bổng tại buổi dạ tiệc trao Giaœi Thươœng Broad cho Giáo Dục Thành Thị khai mạc tại Washington, D.C. Giaœi thươœng cao nhất $500,000 về học bổng đã được trao cho Houston Independent School District.
Tổ Chức Broad do Ông Bà Eli và Edythe Broad thành lập vào năm 1999 là một tổ chức cấp học bổng có trụ sơœ chánh tại Los Angeles. Tổ chức này đã khơœi sự với số vốn đầu tư là $100 triệu và vừa được gia đình Broad tăng lên đến $400 triệu. Mục đích cuœa Tổ Chức Broad là phát triển một cách đáng kể nền giáo dục công lập đô thị từ Mẫu giáo đến lớp 12 qua việc caœi tiến sự điều hành, quaœn trị và hợp tác lao động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.