Ý: Vẫn Đóng Các Sân Túc Cầu, Mất Uy Tín Giải Euro 2012
Liên đoàn Ý Đại Lợi (FIGC) đã quyết định hoãn tất cả các trận đấu thuộc Serie A, Serie B và cả Đội tuyển quốc gia trong vòng 1 tuần lễ tới, sau cái chết của 1 cảnh sát khi can thiệp cuộc hỗn chiến giữa các tifosi. Sự việc xảy ra sau trận derby đảo Sicilia giữa Catania và Palermo.
Trận đấu kể trên đã bị tạm ngừng giữa chừng ở phút 57 khi Palermo vượt lên dẫn 1-0 và cổ động viên Catania ném pháo bông vào khu vực mà các fans đội khách đang ngồi, khiến đám đông này nổi giận trả đũa. Cảnh sát đã buộc phải sử dụng đạn hơi cay.
Sau 30 phút trật tự trên sân Massimino mời được vãn hồi khi các fans đội khách được đưa ra khỏi sân. Tưởng chừng mọi việc đã ổn thỏa và cầu thủ 2 bên trở lại sân thi đấu thời gian còn lại và Palermo thắng tỷ số 2-1 thì sau khi trận đấu kết thúc, căng thẳng lại tiếp tục diễn ra bên ngoài sân. Một nhóm fans Catinia đã lao vào tấn công cảnh sát bằng những quả bom tự tạo và ném 1 quả thẳng vào mặt Filippo Raciti khiến viên cảnh sát 38 tuổi trọng thương và qua đời không lâu sau đó.
"Chúng tôi sẽ gấp rút tổ chức 1 cuộc họp để xem xét cụ thể tình hình. Nhưng tất cả các quan chức liên đoàn Túc Cầu Ý đều nhất trí phải tạm dừng tất cả các hoạt động bóng đá trên lãnh thổ Ý". Chủ Tịch Liên ĐoànTúc Cầu Ý phát biểu như trên.
Cuộc ẩu đả này đã gióng lên hồi chuông báo động cho bạo lực trong làng bóng đá Ý nói chung và Catania nói riêng đồng thời làm suy giảm nghiêm trọng uy tín của Ý trong cuộc chạy đua giành quyền tổ chức giải EURO 2012.



