Hôm nay,  

Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật

20/01/200700:00:00(Xem: 4108)

Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật

Ảnh nghệ thuật.

Westminster (CA) -- Giới thưởng ngoạn nhiếp ảnh  Quận Cam lại được thưởng  thức những tác phẩ nghệ thuật Phó Nhòm Club.

Phó Nhòm Club đã hoạt động được  từ năm 2004 . Nét độc đáo của nhóm là qui tụ nhiều tay vừa săn ảnh, vừa viết văn và làm thơ. Mỗi tam cá nguyệt họ đều phát hành đặc san ghi nhận những hình ảnh thi phú của nhóm để giới thiệu  đến mọi người.

Trong cả 3 lãnh vực nhiếp ảnh, làm thơ và viết văn giao hoà trong những chuyến săn ảnh, đã tạo cho Phó Nhòm Club một ví trí độc đáo, hiếm có. Tài "nhòm" ảnh là nghề của Chàng và vốn của Nàng, nhưng anh chị em trong nhóm khiêm nhượng, không tự phong cho mình là những danh tước "Nhiếp Ảnh Gia", họ chỉ nhận mình là những phó nhòm, một  chức phận tầm thường, khiêm tốn, nhưng hình ảnh của họ không thua những tay chơi ảnh  nhà nghề.

Có người  đồng ý hay không đồng ý nét  ảnh nghệ thuật của họ, nhưng không ai có thể phủ nhận được đức tính thương  người,  giúp kẻ khốn  của một đất nước lầm  than trong chiến tranh cả nửa thế kỷ và  nghèo đói triền miên.

May mắn sống  trong những giây phút thần tiên, thả thơ trong những cánh rừng đầy lá vàng Thu. Run run trong cơn gía lạnh, ghi nhận bóng hình, cống hiến cho đời những nét đẹp thiên nhiên . Nhưng, mỗi năm họ vẫn không quên , nhìn lại những trẻ em khuyết tật.

Phó Nhòm Club dùng những hình ảnh của mình để đem lại niềm vui cho những kẻ kém may mắn, qua việc làm từ thiện trong hai năm qua:  tổ chức Đêm Ca Nhạc Majestic vào tháng 9 năm 2005 và nhờ Nhóm Từ Thiện Hướng Về Tây Nguyên chuyển tiền lời về giúp các trẻ em khuyết tật tại Pleiku, và đóng góp hình ảnh vào buổi triển lãm hoa gây quỹ Từ Thiện của Nhóm Anh Đào vào tháng 11 năm 2005.  Họ cũng tổ chức Đêm Tình Vào Xuân với Hope Today vào tháng 4 năm 2006, và bây giờ là buổi triển lãm lần thứ nhì với Hope Today.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Hope Today qua trang web www.hopetoday.org, và Phó Nhòm Club qua trang web www.phonhomclub.com.

Phó Nhòm Club  trân trọng  kính mời đồng hương và giới yêu ảnh tham dự buổi triển lãm ảnh nghệ thuật, có phần văn nghệ và ẩm thực nhẹ. Vào cửa miễn phí, được tổ chức như sau.

- Thời gian: Thứ Bảy 20-01-07,  Từ 2g00 đến 5g30 chiều.

- Địa điểm: Viễn Đông Gallery, 14891 Moran St.,  Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.