Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật

20/01/200700:00:00(Xem: 3459)

Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật

Ảnh nghệ thuật.

Westminster (CA) -- Giới thưởng ngoạn nhiếp ảnh  Quận Cam lại được thưởng  thức những tác phẩ nghệ thuật Phó Nhòm Club.

Phó Nhòm Club đã hoạt động được  từ năm 2004 . Nét độc đáo của nhóm là qui tụ nhiều tay vừa săn ảnh, vừa viết văn và làm thơ. Mỗi tam cá nguyệt họ đều phát hành đặc san ghi nhận những hình ảnh thi phú của nhóm để giới thiệu  đến mọi người.

Trong cả 3 lãnh vực nhiếp ảnh, làm thơ và viết văn giao hoà trong những chuyến săn ảnh, đã tạo cho Phó Nhòm Club một ví trí độc đáo, hiếm có. Tài "nhòm" ảnh là nghề của Chàng và vốn của Nàng, nhưng anh chị em trong nhóm khiêm nhượng, không tự phong cho mình là những danh tước "Nhiếp Ảnh Gia", họ chỉ nhận mình là những phó nhòm, một  chức phận tầm thường, khiêm tốn, nhưng hình ảnh của họ không thua những tay chơi ảnh  nhà nghề.

Có người  đồng ý hay không đồng ý nét  ảnh nghệ thuật của họ, nhưng không ai có thể phủ nhận được đức tính thương  người,  giúp kẻ khốn  của một đất nước lầm  than trong chiến tranh cả nửa thế kỷ và  nghèo đói triền miên.

May mắn sống  trong những giây phút thần tiên, thả thơ trong những cánh rừng đầy lá vàng Thu. Run run trong cơn gía lạnh, ghi nhận bóng hình, cống hiến cho đời những nét đẹp thiên nhiên . Nhưng, mỗi năm họ vẫn không quên , nhìn lại những trẻ em khuyết tật.

Phó Nhòm Club dùng những hình ảnh của mình để đem lại niềm vui cho những kẻ kém may mắn, qua việc làm từ thiện trong hai năm qua:  tổ chức Đêm Ca Nhạc Majestic vào tháng 9 năm 2005 và nhờ Nhóm Từ Thiện Hướng Về Tây Nguyên chuyển tiền lời về giúp các trẻ em khuyết tật tại Pleiku, và đóng góp hình ảnh vào buổi triển lãm hoa gây quỹ Từ Thiện của Nhóm Anh Đào vào tháng 11 năm 2005.  Họ cũng tổ chức Đêm Tình Vào Xuân với Hope Today vào tháng 4 năm 2006, và bây giờ là buổi triển lãm lần thứ nhì với Hope Today.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Hope Today qua trang web www.hopetoday.org, và Phó Nhòm Club qua trang web www.phonhomclub.com.

Phó Nhòm Club  trân trọng  kính mời đồng hương và giới yêu ảnh tham dự buổi triển lãm ảnh nghệ thuật, có phần văn nghệ và ẩm thực nhẹ. Vào cửa miễn phí, được tổ chức như sau.

- Thời gian: Thứ Bảy 20-01-07,  Từ 2g00 đến 5g30 chiều.

- Địa điểm: Viễn Đông Gallery, 14891 Moran St.,  Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.