Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gián Điệp Phương Bắc

07/01/200700:00:00(Xem: 6272)

Gián Điệp Phương Bắc

Đó là chuyện ai cũng biết là phải có, nhưng cụ thể ra sao thì nhiều phần vẫn là dầy đặc sương mù. Có phải đàn anh Phương Bắc đã gài được gián điệp vào các cấp cao trong hàng ngũ ủy viên trung ương Đảng CSVN" Hình như câu chuyện chỉ đơn giản là, nếu không gài như thế thì mới là chuyện đáng ngạc nhiên.

Tổng kết chuyện năm 2006, cả Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang từ Hà Nội và nhà báo Bùi Tín từ Paris tuần qua đều công nhận một kỳ tích là chuyện phá ổ nằm vùng của tình báo Trung Quốc trong hàng ngũ cao nhất của Đảng CSVN.

Nhà báo Bùi Tín với bài viết nhan đề "Mười hai sự kiện làm phấn chấn các chiến sĩ dân chủ trong và ngoài nước" đã ghi sự kiện phấn chấn thứ ba là:

"3. Qua Đại hội X đảng Cộng sản VN, thế lực nội gián cho bá quyền phương Bắc tiêu biểu là cặp Đỗ Mười + Lê Đức Anh đã bị giáng một đòn quyết định khi 4 tay chân lợi hại nhất của họ là Nguyễn Khoa Điềm, Phạm Văn Trà, Trần Đình Hoan, Trần Đức Lương bị gạt khỏi bộ chính trị…"

Đọc kỹ, cách viết của cụ Bùi Tín với cụm chữ "thế lực nội gián cho bá quyền phương Bắc tiêu biểu là…" không nêu cụ thể ai là gián điệp cho Bắc Kinh, mà chỉ cho độc giả suy diễn rằng nhóm 6 người ghi tên trong đọan văn là những người làm lợi cho nhà nứơc Trung Quốc.

Nhưng tới Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang trong bài viết "Đón mừng 2007, nhìn lại 2006" thì  cho thấy mức độ nguy hiểm hơn, nghĩa là có gián điệp Hoa Lục cụ thể thao túng ngay trong Ba Đình, như ở đọan văn sau:

"…Tuy nhiên, một việc làm tưởng như không dính dáng gì đến dân chủ nhưng lại đã góp được phần rất to lớn cho công cuộc đấu tranh dân chủ hóa Việt Nam. Đó là việc công khai hóa bức thư gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng của thượng tướng Nguyễn Nam Khánh bằng photocopy để nhân bản và tán phát rộng, đặc biệt là đã đưa được bức thư này lên mạng internet. Sự kiện này như tiếng bom cực lớn nổ trong lòng Đảng, như tiếng chuông vang rền thức tỉnh những tâm tư. Người ta không còn chỉ thấy những mafia ghê gớm trong kinh tế-xã hội như Năm Cam, PMU-18... mà còn những mafia chính trị-ngoại giao rùng rợn, hãi hùng. Dư luận cho rằng bức thư của thượng tướng Nguyễn Nam Khánh cùng với Bản Báo cáo của Bộ Quốc Phòng tại Hội nghị Quân ủy Trung ương mở rộng trước Đại hội X đã bạch hóa hết sức rõ ràng nguy cơ xâm nhập sâu và thao túng hoàn toàn Việt Nam của tình báo Hoa Nam thông qua Nguyễn Chí Vịnh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh bằng cái công cụ Tổng cục 2 đã bị biến chất nguy hiểm những năm gần đây. Nhờ vậy Đại hội X mới có thể đạt được một vài thành công cơ bản. Nhiều người có thể không hài lòng khi chưa xoay chuyển được nội dung bản Báo cáo Chính trị trình bày trước Đại hội X, nhưng trong cái thời khắc vừa qua, việc ngăn chặn được sự lộng hành của Tổng cục 2, hạ được thần quyền của Đỗ Mười, Lê Đức Anh, gạt bỏ được những tay chân, vây cánh của họ: Nguyễn Khoa Điềm, Phạm văn Trà, Trần Đình Hoan… quả thực đã là chiến tích cứu nguy dân tộc. Không có chiến tích ấy thì không những Việt Nam chưa vào được WTO, chưa tạo được tiền đề trở thành đối tác chiến lược với Hoa Kì mà nguy cơ chui vào ống tay áo Trung Quốc vẫn còn đó. Dư luận từ nội bộ chủ động tung ra cho thấy chẳng phải người ta chỉ định đưa Nguyễn Chí Vịnh vào Trung ương, mà dưới sự điều khiển từ bên ngoài, còn định đưa Nguyễn Chí Vịnh lên làm Tổng bí thư, như Putin của Việt Nam đó sao…"

Tình cờ, hai nhà họat động dân chủ Bùi Tín và Nguyễn Thanh Giang, cũng là hai người xuất thân từ trong lòng chế độ và biết nhiều về các màn tranh quyền sau hậu trừơng chế độ, đã chỉ ra cùng một sự kiện về ổ tình báo Phương Bắc bị phá vỡ. Đứng về mặt pháp trị mà nói, tại sao không đưa ổ gián điệp này ra tòa xử tội" Và một câu hỏi lạnh mình: còn có gián điệp Hoa Nam nào trong Chính Trị Bộ CSVN chưa bị lộ" Điều chúng ta cần suy nghĩ thêm: nếu ở cấp cao như thế, thì gián điệp Trung Quốc đã gài vào được các hàng ngũ cán bộ trung cấp và sơ cấp nhiều tới mức nào"

Thêm nữa, làm sao tình báo Trung Quốc gài được gián điệp vào hàng ngũ cán bộ cao cấp CSVN" Có phải là họ nuôi cán bộ từ thơ ấu và gài mưu luồn sâu trèo cao" Hay là dùng tới nhan sắc mỹ nhân kế và tiền bạc để mua chuộc và bắt bí" Hay là khi các cán bộ lãnh đạo CSVN sang Hồng Kông, Macao, Singapore, Mã Lai… đánh bạc và vui sex đều đã bị gián điệp Trung Quốc tặng phong bì và quay phim với mỹ nhân để rồi bắt bí" Hay là chính vợ con các cán bộ này đã bị gài bẫy" Nếu nhà nứơc Hà Nội không nghiêm túc dò ra tận ngọn nguồn các độc chiêu thì sẽ không bao giờ ngăn nổi, hay triệt gốc nổi cuộc chiến trăm biến vạn hóa này.

Điều đó cũng nên thấy là phổ biến. Mà không chỉ riêng tại Việt Nam. Bản tin Reuters nhan đề "Australia Doubles Spy Operatives" (Uc Châu tăng gấp đôi số gián điệp), đăng trên mạng Cnn.com hôm 3-1-2007, cho biết rằng gián điệp Trung Quốc đang dàn trận biển người vào Uc Châu đông tới nổi "Sở Tình Báo An Ninh Uc ASIO phải tăng gấp đôi số lượng nhân viên nói tiếng ngoại quốc trong Sở kể từ năm 2004, với hầu hết nhân viên mới vào nói lưu lóat tiếng Trung Quốc…"

Bản tin của thông tấn AAP hôm 28-12-2006, tựa đề "Spies run into language barrier" (Các gián điệp đụng hàng rào ngôn ngữ) cũng ghi nhận: "Báo The Australian nói hôm nay rằng Sở Tình Báo Uc ASIO đang có số lượng đông chưa từng có các nhân viên nói tiếng Trung Quốc giữa các nổi sợ rằng Trung Quốc đang tăng cường các họat động tình báo tại Uc Châu…"

Tại sao Bắc Kinh đưa biển người gián điệp vào Úc Châu" Có phải là để sửa sọan cho cuộc chiến Biển Đông sắp tới hay không" Hay chỉ là để ngăn cản Pháp Luân Công" Hay là để đưa người đi trộm kỹ thuật khoa học" Hay là để gài người vào các cộng đồng người Đài Loan để sẽ móc nối, mua chuộc, bắt bí các quan chức Đài Bắc y hệt như đã thực hiện với các quan chức Hà Nội"

Đơn giản, đó là chuyện ai cũng biết là phải có, nhưng cụ thể ra sao thì nhiều phần vẫn là dầy đặc sương mù. Chỉ mong hồn thiêng sông núi sẽ giúp dân tộc Việt Nam thoát được các bẫy rập nguy hiểm, để lãnh thổ không còn bị sứt mẻ đi một phân vuông nào nữa. Hãy xem, Úc Châu chưa mất đi ngọn thác nào mà cũng đã cảnh giác tăng gấp đôi số điệp viên nói tiếng Trung Quốc…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.