Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Gữi Thiệp Giáng Sinh Tới Thương Phế Binh Hk

18/12/200600:00:00(Xem: 5191)

Xin Gữi Thiệp Giáng Sinh Tới Thương Phế Binh Hk

Hoa Thịnh Đốn.- Trong lúc chúng ta đang tưng bừng  chờ đón một mùa Giáng Sinh an lành, một năm mới hạnh phút dưới mái ấm gia đình thì có biết bao chiến sĩ đã và đang hy sinh cho sự bình yên của  chúng ta ở hậu phương.

Theo thống kê của Bộ Quốc Phòng HK, cho đến Tháng Mưòi Một năm nay  có 2882 chiến sĩ  đã tử trận, 21,572 đã bị thương ở Iraq  trong chiến dịch Operation Iraqi Freedom.  Những chiến sĩ này  là những anh hùng, đã hy sinh cả cuộc đời họ cho Tổ Quốc,  hy sinh  xương máu, một phần thân thể cuả họ cho non sông.

Đèn Giáng Sinh đã thắp sáng, trong cái không khí tưng bừng này, ước mong đồng hương khắp nơi dành một phút ưu tư để thương tưởng đến những Thương Phế Binh HK đang được điều trị tại  các quân y viện, đang chịu đựng nhiều đớn đau cả thể xác lẫn tinh thần.

Hãy thể hiện tình thương đang  trào dâng trong tim mình bằng hành động bằng,  viết Thiệp Giáng Sinh gởi đến những thương phế binh.  Những lời lẽ chân thành của  chúng ta sẽ là nguồn an ũi lớn lao, có thể chia sẻ,  làm vơi đi phần nào nỗi  khổ đau chất ngất trong lòng anh em tàn phế.

Những chiến sĩ ở chiến trường  cho biết họ rất thích được  những thư viết có ý nghĩa hơn là chỉ vắn tắt mấy dòng chúc Giáng Sinh vui vẻ và Năm Mới

hạnh phúc.

Nếu quý vị nào không quen viết tiếng Anh  thì có thể copy thư của Ông Tran Ba Hoi đã viết sẳn như dưới đây :

To….

We are Vietnamese Americans. Thirty-one years ago, we fled our birth country in pursuit of freedom in America. This great nation had generously given us, not only freedom, but also opportunities to reconstruct our life. We have been enjoying our freedom and over thirty peaceful years in America thanks to your selfless sacrifices. You have voluntarily served to defend our country, protect our way of life and our safety here at home. We gratefully cherish the freedom you have given us. Regardless of what some ill-informed people think or say, we support and honor you. We are profoundly indebted to your noble service.

We wish you a Merriest Christmas and a Happy New Year. But more importantly, we wish you a speedy recovery. Take care and God bless.

To….

We believe we understand what freedom means better than most. We used to be political refugees from Vietnam; we took life and death risk seeking freedom in America. And we understand Freedom is Not Free and we do not take this precious freedom for granted. We have been living a free and peaceful life in the past three decades thanks to the brave and courageous members of our armed forces like you. We write to let you know we are grateful to you and we owe you a lot for protecting us here at home. We are supporting you and we honor your service to our great nation. Christmas is rapidly approaching, we wish you a wonderful Christmas, a Happy New Year and a speedy recovery.

To….

After the collapse of South Vietnam in April 1975, hundreds of thousands of our country people fled our motherland to avoid communist reprisal and to seek freedom in America. We had to leave our lifetime savings, paid real estate property and many relatives behind in exchange for a peaceful life in a free society. And we have been enjoying over thirty years of peace and freedom in America thanks to you and your friends in uniform.  Peace and Freedom in America did not come without the selfless sacrifices from courageous men and women like you. We Vietnamese Americans wish to express our profound and heartfelt appreciation to your noble service to our great nation. May God give you the strength and bless you for a speedy recovery. Merry Christmas and Happy New Year.

Hay

We Vietnamese Americans wish to express our profound and heartfelt appreciation to your noble service to our great nation. We wish you a Merriest Christmas and a Happy New Year. But more importantly, we wish you a speedy recovery. God bless you!.

Xin quý đồng hương gởi thư về địa chỉ dưới đây, nhân viên của Quân Y

Viện sẽ chuyển thiệp Giáng Sinh c ủa quý vị tới những Thương Phế Binh.

A Recovering American Soldier

c/o Walter Reed Army Medical Center

6900 Georgia Ave NW Washington, D.C. 20307-5001 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.