Hôm nay,  

Xin Gữi Thiệp Giáng Sinh Tới Thương Phế Binh Hk

18/12/200600:00:00(Xem: 6377)

Xin Gữi Thiệp Giáng Sinh Tới Thương Phế Binh Hk

Hoa Thịnh Đốn.- Trong lúc chúng ta đang tưng bừng  chờ đón một mùa Giáng Sinh an lành, một năm mới hạnh phút dưới mái ấm gia đình thì có biết bao chiến sĩ đã và đang hy sinh cho sự bình yên của  chúng ta ở hậu phương.

Theo thống kê của Bộ Quốc Phòng HK, cho đến Tháng Mưòi Một năm nay  có 2882 chiến sĩ  đã tử trận, 21,572 đã bị thương ở Iraq  trong chiến dịch Operation Iraqi Freedom.  Những chiến sĩ này  là những anh hùng, đã hy sinh cả cuộc đời họ cho Tổ Quốc,  hy sinh  xương máu, một phần thân thể cuả họ cho non sông.

Đèn Giáng Sinh đã thắp sáng, trong cái không khí tưng bừng này, ước mong đồng hương khắp nơi dành một phút ưu tư để thương tưởng đến những Thương Phế Binh HK đang được điều trị tại  các quân y viện, đang chịu đựng nhiều đớn đau cả thể xác lẫn tinh thần.

Hãy thể hiện tình thương đang  trào dâng trong tim mình bằng hành động bằng,  viết Thiệp Giáng Sinh gởi đến những thương phế binh.  Những lời lẽ chân thành của  chúng ta sẽ là nguồn an ũi lớn lao, có thể chia sẻ,  làm vơi đi phần nào nỗi  khổ đau chất ngất trong lòng anh em tàn phế.

Những chiến sĩ ở chiến trường  cho biết họ rất thích được  những thư viết có ý nghĩa hơn là chỉ vắn tắt mấy dòng chúc Giáng Sinh vui vẻ và Năm Mới

hạnh phúc.

Nếu quý vị nào không quen viết tiếng Anh  thì có thể copy thư của Ông Tran Ba Hoi đã viết sẳn như dưới đây :

To….

We are Vietnamese Americans. Thirty-one years ago, we fled our birth country in pursuit of freedom in America. This great nation had generously given us, not only freedom, but also opportunities to reconstruct our life. We have been enjoying our freedom and over thirty peaceful years in America thanks to your selfless sacrifices. You have voluntarily served to defend our country, protect our way of life and our safety here at home. We gratefully cherish the freedom you have given us. Regardless of what some ill-informed people think or say, we support and honor you. We are profoundly indebted to your noble service.

We wish you a Merriest Christmas and a Happy New Year. But more importantly, we wish you a speedy recovery. Take care and God bless.

To….

We believe we understand what freedom means better than most. We used to be political refugees from Vietnam; we took life and death risk seeking freedom in America. And we understand Freedom is Not Free and we do not take this precious freedom for granted. We have been living a free and peaceful life in the past three decades thanks to the brave and courageous members of our armed forces like you. We write to let you know we are grateful to you and we owe you a lot for protecting us here at home. We are supporting you and we honor your service to our great nation. Christmas is rapidly approaching, we wish you a wonderful Christmas, a Happy New Year and a speedy recovery.

To….

After the collapse of South Vietnam in April 1975, hundreds of thousands of our country people fled our motherland to avoid communist reprisal and to seek freedom in America. We had to leave our lifetime savings, paid real estate property and many relatives behind in exchange for a peaceful life in a free society. And we have been enjoying over thirty years of peace and freedom in America thanks to you and your friends in uniform.  Peace and Freedom in America did not come without the selfless sacrifices from courageous men and women like you. We Vietnamese Americans wish to express our profound and heartfelt appreciation to your noble service to our great nation. May God give you the strength and bless you for a speedy recovery. Merry Christmas and Happy New Year.

Hay

We Vietnamese Americans wish to express our profound and heartfelt appreciation to your noble service to our great nation. We wish you a Merriest Christmas and a Happy New Year. But more importantly, we wish you a speedy recovery. God bless you!.

Xin quý đồng hương gởi thư về địa chỉ dưới đây, nhân viên của Quân Y

Viện sẽ chuyển thiệp Giáng Sinh c ủa quý vị tới những Thương Phế Binh.

A Recovering American Soldier

c/o Walter Reed Army Medical Center

6900 Georgia Ave NW Washington, D.C. 20307-5001 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.