Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Gữi Thiệp Giáng Sinh Tới Thương Phế Binh Hk

18/12/200600:00:00(Xem: 5181)

Xin Gữi Thiệp Giáng Sinh Tới Thương Phế Binh Hk

Hoa Thịnh Đốn.- Trong lúc chúng ta đang tưng bừng  chờ đón một mùa Giáng Sinh an lành, một năm mới hạnh phút dưới mái ấm gia đình thì có biết bao chiến sĩ đã và đang hy sinh cho sự bình yên của  chúng ta ở hậu phương.

Theo thống kê của Bộ Quốc Phòng HK, cho đến Tháng Mưòi Một năm nay  có 2882 chiến sĩ  đã tử trận, 21,572 đã bị thương ở Iraq  trong chiến dịch Operation Iraqi Freedom.  Những chiến sĩ này  là những anh hùng, đã hy sinh cả cuộc đời họ cho Tổ Quốc,  hy sinh  xương máu, một phần thân thể cuả họ cho non sông.

Đèn Giáng Sinh đã thắp sáng, trong cái không khí tưng bừng này, ước mong đồng hương khắp nơi dành một phút ưu tư để thương tưởng đến những Thương Phế Binh HK đang được điều trị tại  các quân y viện, đang chịu đựng nhiều đớn đau cả thể xác lẫn tinh thần.

Hãy thể hiện tình thương đang  trào dâng trong tim mình bằng hành động bằng,  viết Thiệp Giáng Sinh gởi đến những thương phế binh.  Những lời lẽ chân thành của  chúng ta sẽ là nguồn an ũi lớn lao, có thể chia sẻ,  làm vơi đi phần nào nỗi  khổ đau chất ngất trong lòng anh em tàn phế.

Những chiến sĩ ở chiến trường  cho biết họ rất thích được  những thư viết có ý nghĩa hơn là chỉ vắn tắt mấy dòng chúc Giáng Sinh vui vẻ và Năm Mới

hạnh phúc.

Nếu quý vị nào không quen viết tiếng Anh  thì có thể copy thư của Ông Tran Ba Hoi đã viết sẳn như dưới đây :

To….

We are Vietnamese Americans. Thirty-one years ago, we fled our birth country in pursuit of freedom in America. This great nation had generously given us, not only freedom, but also opportunities to reconstruct our life. We have been enjoying our freedom and over thirty peaceful years in America thanks to your selfless sacrifices. You have voluntarily served to defend our country, protect our way of life and our safety here at home. We gratefully cherish the freedom you have given us. Regardless of what some ill-informed people think or say, we support and honor you. We are profoundly indebted to your noble service.

We wish you a Merriest Christmas and a Happy New Year. But more importantly, we wish you a speedy recovery. Take care and God bless.

To….

We believe we understand what freedom means better than most. We used to be political refugees from Vietnam; we took life and death risk seeking freedom in America. And we understand Freedom is Not Free and we do not take this precious freedom for granted. We have been living a free and peaceful life in the past three decades thanks to the brave and courageous members of our armed forces like you. We write to let you know we are grateful to you and we owe you a lot for protecting us here at home. We are supporting you and we honor your service to our great nation. Christmas is rapidly approaching, we wish you a wonderful Christmas, a Happy New Year and a speedy recovery.

To….

After the collapse of South Vietnam in April 1975, hundreds of thousands of our country people fled our motherland to avoid communist reprisal and to seek freedom in America. We had to leave our lifetime savings, paid real estate property and many relatives behind in exchange for a peaceful life in a free society. And we have been enjoying over thirty years of peace and freedom in America thanks to you and your friends in uniform.  Peace and Freedom in America did not come without the selfless sacrifices from courageous men and women like you. We Vietnamese Americans wish to express our profound and heartfelt appreciation to your noble service to our great nation. May God give you the strength and bless you for a speedy recovery. Merry Christmas and Happy New Year.

Hay

We Vietnamese Americans wish to express our profound and heartfelt appreciation to your noble service to our great nation. We wish you a Merriest Christmas and a Happy New Year. But more importantly, we wish you a speedy recovery. God bless you!.

Xin quý đồng hương gởi thư về địa chỉ dưới đây, nhân viên của Quân Y

Viện sẽ chuyển thiệp Giáng Sinh c ủa quý vị tới những Thương Phế Binh.

A Recovering American Soldier

c/o Walter Reed Army Medical Center

6900 Georgia Ave NW Washington, D.C. 20307-5001 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhung các đối thủ (Nga, Tàu) hay đối tác (Âu) không chịu thua mà tìm đủ mọi cách phá vỡ vòng kim cô USD để tránh bị phong tỏa kinh tế lại điểm trúng tử huyệt của nền trật tự tự do toàn cầu (liberal world order) do Mỹ gầy dựng trên nền móng USD. Giải pháp nào sẽ hất ngã USD trong khi cả NDT lẫn Euro đều còn ít đáng tin hơn USD? Dưới đây là vài phỏng đoán thay vì dựa trên chứng cớ vững vàng. Giữa Trung Quốc, Nga và Iran đều thiết lập những đường dây hoán đổi ngoại tệ (currency swap) mà không thông qua hệ thống ngân hàng Mỹ. Thí dụ Iran bán dầu thu vào NDT rồi dùng NDT nhập cảng máy điện toán từ Trung Quốc (với điều kiện các máy điện toán này không chứa đựng bản quyền Mỹ trong đó.) Ngân hàng Iran có thể đổi trước một lượng tiền nội địa ra NDT dự trữ giao dịch mà không cần chờ đợi phải thu NDT từ bán dầu mới mua hàng Trung Quốc.
Nơi trạm xe buýt cuối ngày, chuyến xe cuối cùng chuẩn bị lăn bánh. Những người đến trễ và những người muốn ngủ lại nơi băng ghế chờ đợi, sẽ bị bỏ lại. Cơ hội tái diễn cho một chuyến xe khác, có thể là ngày hôm sau. Nhưng hôm sau, nào ai đoán được chuyện gì sẽ xảy ra. Người ta cần phải bước qua, bỏ lại lịch sử phía sau, bằng không sẽ bị bỏ lại bên lề lịch sử.
Cùng thời điểm, các nước trong vùng như Ấn độ, Mã lai, Phi luật tân,...bị Tây phương đô hộ, đều lần lược thu hồi độc lập, tổ chức đất nước theo thể chế tự do dân chủ và nhờ đó, đất nước phát triển mà không phải có hơn 10 triệu dân chết oan uổng như Việt nam. Chỉ vì họ không có hiện tượng Hồ Chí Minh!
NHững người trẻ sẽ không còn là “không chịu lớn.” Họ đã trưởng thành trong suy nghĩ của riêng họ. Và khi phải xuống đường bày tỏ những ước muốn của mình. Họ biết họ phải làm gì. Không thể nào ai đó bảo họ phải làm cái này hay phải làm cái kia. Họ không còn cần phải có lãnh tụ. Đất nước cần những con em như thế.
Hiệp Định Geneve, cũng như Hiệp Định Paris, đối với Bác và Đảng – rõ ràng – đều chỉ là một mớ giấy lộn. Tổng Tuyển Cử (1956) hay Đình Chiến (1973) cũng thế. Hoà bình là từ ngữ không hề có trong tự điển của những người cộng sản. Họ nhất định phải nhuộm đỏ hết cả nước VN (bằng mọi giá và mọi cách) thì mới thoả lòng.
Lần đầu tiên tôi đi thăm Huynh Trưởng Huy Phương đang bệnh già. Đây là chuyến "thoát ly" đặc biệt sau hơn một năm tự giam mình. Trong suốt thời gian Huynh Trưởng bị bệnh, nằm nhà thương dài dài trong bao nhiêu ngày có đại dịch, tuy không phải bị con virus mắc dịch hành hạ, nhưng là một bệnh ngặt nghèo phát sinh theo tuổi tác.
Mùa an cư năm nay không có Thông Điệp giáo giới của Tôn Sư Tòng lâm Tông tượng sách tấn bốn chúng như pháp như luật hành trì. Những tiếng kêu của lừa dê chồn cáo không thay thế được tiếng rống của sư tử chấn động ma quân. Vậy, không gì hơn chúng ta cùng đọc lại “Huấn thị an cư Phật lịch 2548” của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Trưởng lão Hòa thượng Thích Huyền Quang. Huấn thị không nói gì nhiều hơn ngoài những kim ngôn Thánh giáo mà Đức Thích Tôn đã truyền dạy trên 25 thế kỷ. Tụng đọc và suy niệm kỹ.
Nhìn chung, vấn đề hoàn toàn bế tắc khi cả hai phe đều vi phạm pháp luật, tận dụng bạo lực để duy trì mọi yêu sách và không có thiện chí hiếu hoà để giải quyết tranh chấp. Các nỗ lực quốc tế, đặc biệt nhất là qua nhiểu tổng thống Mỹ, không mang lại kết quả. Các chương trình viện trợ tái thiết của các định chế quốc tế không tô điểm cho cuộc sống của dân chúng tốt đẹp hơn. Tình trạng thảm hại chung là thực tế đau thương.
Càng lớn tuổi, tôi càng tin vào thuyết Nhân Quả của nhà Phật, người nào làm việc xấu thì gặp việc xấu đến, người nào làm việc tốt thì mọi sự tốt lành sẽ đến. Sống làm sao được bình yên trong tâm hồn là đủ, giàu nghèo sang hèn đâu có gì quan trọng, sống mình biết đủ là đủ. Hãy nhìn tính tốt của người khác, người nào cũng có tính tốt, tại chúng ta không nhìn thấy mà thôi?
Những bộ óc siêu đẳng của con người tạo ra trí tuệ nhân tạo được thể hiện qua máy móc. Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã phục vụ đời sống con người ngày càng tốt đẹp hơn. Khoa học thần kỳ nầy đã được áp dụng trong mọi sinh hoạt của con người hầu hết trong mọi lãnh vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.