Hội Luận Toàn Cầu 10-12-2006

06/12/200600:00:00(Xem: 2998)

Ngày Quốc Tế Nhân Quyền: Hội Luận Toàn Cầu 10-12-2006

Nhân dịp ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 -12 năm nay, Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc hội luận trên diễn đàn Paltalk, với chủ đề: “Tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam”.

 Tên phòng hội luận: “Live Hoi Luan Lien Minh Dan Chu Nhan Quyen Viet Nam”

Thời gian: Từ 11 giờ sáng đến 2 giờ trưa chủ nhật, ngày 10-12-2006 giờ Việt Nam. Tức là:

- Từ 8 giờ tối đến 11 giờ đêm thứ bảy, ngày 09-12-2006 tại California - Hoa Kỳ.

- Từ 11 giờ đêm thứ bảy đến 2 giờ sáng chủ nhật, ngày 9 & 10/12/2006 tại Washington DC - Hoa Kỳ.

- Từ 5 đến 8 giờ sáng chủ nhật, ngày 10-12-2006 tại Paris, châu Âu.

- Từ 3 đến 5 giờ trưa chủ nhật, ngày 10-12-2006 tại Sydney, châu Úc.

- Tại Việt Nam: vì lý do bảo mật, nên danh sách sẽ được thông báo sau.

- Tại Hoa Kỳ: Dân biểu Loretta Sanchez, bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, giáo sư Nguyễn Thanh Trang, giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, luật sư Trịnh Hội, anh Hoàng Tứ Duy.

- Tại Châu Âu: anh Nguyễn Ngọc Hùng, Thầy Thích Trí Minh, anh Trần Ngọc Thành.

- Tại Châu Úc: Thượng nghị sĩ Gary Humphries, bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, đại diện Khối 1706 và khối 1906.

- Điều hợp chương trình: anh Trần Hùng.

+ Phòng Hội Luận sẽ mở trước ngày giờ nói trên 2 tiếng để đón chào qúy vị cũng như thông báo những tin tức về phong trào đấu tranh dân chủ trong nước.

+ Thành phần khách mời tham dự sẽ còn có thêm một số vị nữa và sẽ được thông báo sau. Thời gian phát biểu tối đa của mỗi khách mời là 3 phút.

+ Ngoài ra, cuộc hội luận này sẽ được tổ chức dưới hình thức ở ngoài trời (Nam California) hoặc trong hội trường (các tiểu bang của Úc châu). Các Ban tổ chức tại địa phương thông báo chi tiết, xin liên hệ với anh Trần Hùng – Người điều hợp chương trình, theo địa chỉ email: (quochungvn@aol.com)

Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam trân trọng kính mời đồng bào trong và ngoài nước tham dự cuộc hội luận nói trên, để chúng ta cùng góp phần xây đắp một tương lai tươi sáng cho đất nước.

Việt Nam, ngày 5/12/2006

Ban Điều Hành Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam:

Đỗ Nam Hải, Sài Gòn.

Nguyễn Chính Kết, Sài Gòn.

Trần Anh Kim, Thái Bình.

Nguyễn Phong, Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.