Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Giữ 15% Thu Nhập Để Dành Xài

03/12/200600:00:00(Xem: 3224)

Lo Xa: Cần Giữ 15% Thu Nhập Để Dành Xài Khi Cần Thiết

(MONEY MAGAZINE) - Gia đình Michel, 30 tuổi, là một chuyên viên vật lý trị liệu, và Miguel, 34 tuổi, lập trình viên, muốn dành dụm tiền để sinh sống khi về hưu. Họ còn phải trả tiền học và nuôi một em bé sắp chào đời.

Dưới đây là một số điều mà các chuyên gia tài chánh khuyên gia đình Michel và Miguel, cũng như các đôi vợ chồng khác nên làm để chuẩn bị cho thời kỳ hưu trí.

Theo các chuyên gia tài chánh, để dành dụm tiền về hưu, họ cần phải giám sát tiền bạc của họ một cách cẩn thận.

Họ nên bỏ bớt các lớp học thêm cần phải đóng học phí, như lớp học võ và tennis.

Họ không cần phải bỏ nhiều tiền vào quỹ 401(k), chỉ cần bỏ vào khoảng từ 15% đến 10% thu nhập của họ.

Họ cũng cần phải bỏ tiền vào chương trình dành dụm cho con học đại học.

Họ không nên chỉ nghĩ đến việc dành dụm tiền vào những chương trình non-emergency (không thể rút tiền ra được ngay) mà cũng cần phải có tiền dành dụm đề phòng những trường hợp bất trắc khẩn cấp.

Họ cũng cần phải lập di chúc và những giấy tờ thừa kế khác về địa ốc và tài sản, và đóng tiền vào chương trình bảo hiểm nhân thọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.