Công An Khủng Bố Mục Sư

25/11/200600:00:00(Xem: 4863)

Công An Khủng Bố Mục Sư, Đàn Áp Tin Lành Mennonite

Công An Đánh Đổ Máu, Bắt Cóc Nhiều Tín Đồ Người Thượng

CA chìm & nổi canh gác, án ngữ nhà MS Quang chiều ngày 20/11/06, người mặc áo trắng là thiếu tá CA Hùng là 1 trong 4 vị sĩ quan cấp tá chứng kiến MS Quang bị đánh. Việt Nam ngày 21/11/2006

Việc canh gác cẩn mật của lực lượng an ninh Việt Nam quanh khu vực nhà nguyện Tin Lành Mennonite tại quận 2, Sài Gòn từ ngót 10 năm qua là chuyện diễn ra hết sức bất lợi cho giáo hội Mennonite, việc nầy gây lo sợ, hoang mang cho dân chúng và sự bất an của tín hữu... điều nầy được xem như một hình thức khủng bố tinh thần nghiêm trọng, gây tác dụng thúc ép bỏ đạo cũng như tiêu diệt giáo sở của cộng đồng Tin lành Mennonite thuộc mọi sắc tộc Việt Nam tại C5/1H Trần Não, phường Bình Khánh, Quận 2, Sài Gòn.

Hơn thế nữa, hàng trăm lần chính quyền vào nhà kiểm tra, đã từng đập phá nhà nguyện, đập phá hồ Báp tem và tri hô trên báo chí, trên dư luận bằng những chứng cứ, văn bản được làm sai sự thật qui lỗi cho giáo dân một cách tàn nhẫn, để triệt phá nơi thờ phượng Đấng tối cao của chúng tôi (như vụ ủi sập nhà nguyện Kontum năm 2004, vụ đập phá nhà nguyện quận 2 lần 1 vào 2005 và lần 2 năm 2006). Đánh đập gây thương tích cho nhân sự hội thánh, thậm chí vu khống bắt giam cầm, xét xử không tuân theo pháp luật, không đưa ra chứng cứ vi phạm đúng như luật định, chứng cứ theo yêu cầu của pháp luật. Tài sản cá nhân, phương tiện máy móc của giáo hội đến hôm nay chưa trả lại đầy đủ, mọi khiếu nại không hề được giải quyết, không đền bù thiệt hại do chính quyền và công an gây ra cho giáo hội....

Điều đáng nói là từ khi ra khỏi nhà tù 30/08/2005 đến nay chưa lúc nào tôi được yên thân. CA Sài Gòn luôn duy trì một áp lực nặng nề lên giáo hội, có lúc được vài ngày yên tỉnh, rồi sau lại tiếp tục gây khó khăn, tạo căng thẳng. Chính quyền Việt nam không có chút thiện chí nào lắng nghe tiếng kêu hay góp ý của giáo dân và coi dân trong nước như cỏ rác!

Lực lượng công an mới thu dụng một số công an chìm để đi khiêu khích, kiếm chuyện với các Mục Sư trách nhiệm để dỡ trò bạo hành. Khi có dân chúng tới xem đông thì bọn chúng nói "chúng tôi là dân thường" thấy chuyện ngứa mắt nên can thiệp, nếu có ai biết mặt, không nói dối được thì đổ tội cho các MS chửi nên chúng có "biện pháp". Nếu có phản ứng của giáo dân thì lấy cớ để xin lệnh điều động tăng cường trấn áp người Mennonite một cách man rợ, rồi bắt bớ giam cầm với tội danh hình sự hay vi phạm pháp luật với những chứng từ giả dối. Với những thủ đoạn đê hèn của người cầm quyền, giáo dân Mennonite trở thành nạn nhân đau thương bất hạnh và không được bảo vệ bởi hiến pháp của quốc gia.

ẢNH HƯỞNG APEC SUMMIT 2006

Nếu nghe theo sự tuyên truyền của truyền thông về APEC Summit 2006, trong nướcthì ra rã trên đài, trên báo như có vẽ "Dân tin Đảng, Đảng tin Dân", trên trường Quốc tế thì "bạn bè quốc tế" đông vô kể và ta đang làm bạn với "hàng trăm quốc gia", các quốc gia tin cậy chính phủ Việt nam lắm!!! Quyền con người tại Việt Nam được chăm lo, dân chủ thì bảo đảm, tự do tôn giáo thì "trước sau như một... nhà nước CHXHCNVN nhất quán tôn trọng"" làm ai cũng "hồ hỡi, phấn khởi" và tin là Việt nam ta rất ổn định. Sau đây là một số việc điển hình của sự "tôn trọng" chúng tôi nhân dịp APEC Summit 2006 tai Vietnam:

1/ Ngày 17/11/06 lúc 8h MS Nguyễn Hồng Quang được CA bộ mời làm việc với nội dung trả lời phỏng vấn đài RFA, Đàn Chim Việt và tội Viết thư gửi các lãnh đạo tham dự APEC Summit 2006, mang tính cách nói xấu Đảng và chính phủ. Trong khi đó, thì ở nhà, gia đình MS Quang bị CA đến kiểm tra và "mượn" hộ Khẩu hòng gây bất an trong cuộc sống gia đình.

2/ Sáng ngày 18/11/2006 các an ninh chìm công khai chụp hình bất cứ ai ra vào liên hệ với Hội Thánh và lúc 2 giờ chiều, MS Quang ra ngoài mua thức ăn ở quán sát bên nhà, bị một nhân viên An ninh cỡi trần, khiêu khích, chửi bới lăng nhục, xông vào đánh, dân chúng đến can ngăn. Đây là việc làm tồi tệ thường xuyên, khi họ muốn có một màn thí chốt để vu cáo chúng tôi nếu có phản ứng tự vệ.

3/ Vào lúc 9 giờ ngày chủ nhật 19/11/2006, CA vào nhà vô cớ gửi giấy triệu tập gấp MS Quang vào lúc 15 giờ trong ngày với lý do ngụy tạo: 12 giờ đêm hôm qua không mở cửa nhà cho CA kiểm tra! Sau đó CA bắt luôn H' John, một nữ sinh sắc tộc Ja'rai Gia lai, mới vừa xuống Hội thánh chưa đầy 10 tiếng đồng hồ, để thẩm vấn và lập biên bản vi phạm hành chánh về lãnh vực an ninh trật tự (QĐ số 0031714 do trung úy Hiền và thiếu tá Thành ký). MS Quang phản đối và yêu cầu CA phải thả cô H' John tức khắc không được tùy tiện bắt công dân thẩm vấn vô cớ. Nhưng thay vì thả và xin lỗi cô H'John, trái lại họ lập biên bản phạt 80.000 đồng rồi trục xuất người nữ sinh âm nhạc của Hội thánh sắc tộc ra khỏi phạm vi quận 2.

4/ Cũng vào ngày chủ nhật nầy, như thường lệ, lúc 7 giờ tối, trong buổi lễ của khoảng 100 tín đồ Mennonite tại C5/1H Trần Não, Phường Bình Khánh, Quận 2, Sài Gòn, chính quyền đã đem một lực lượng lớn an ninh quá mức cần thiết, chận cửa và án ngữ lối ra vào duy nhất cách nhà nguyện 12m kéo ngược ra đường lớn với nhiều chốt chặn làm cho tín đồ chưa nhóm không dám vào vì khu vực bị phong tỏa, họ gọi điện báo cho MS Quang, thấy quá đáng, nên MS Quang định lấy máy ra chụp một số hình làm bằng chứng, nhưng công an xông vào bẻ tay, ép vào trụ điện giựt máy và lợi dụng lúc tín đồ kéo MS Quang vào nhà, CA đã đánh ông.

5/ Ngày 21/11/2006 lúc 8 giờ sáng con nhỏ của MS Quang bị bệnh, MS Quang nhờ Thầy Tuấn Anh chở đi mua thuốc và qua quận 1 thăm một số người thân. Xe vừa ra khỏi nhà hơn 10m liền bị ông trung úy Hiền chận đầu xe, hành động chẳng khác gì một xã hội vô chính phủ, vô luật lệ. Sau đó, Trung tá Sơn thuộc PA 38 sở An ninh Sài gòn đến nói: "vì an ninh, anh Quang không được đi phải về phường "làm việc"!""

MS Quang phản đối việc xâm hại cuộc sống gia đình ông quá đáng suốt nhiều năm qua như thế nầy! Liền đó, thiếu tá Nam thuộc đội an ninh quận đến chửi bới khiêu khích hăm dọa là qua APEC sẽ cho người đến giết MS Quang. Như được chuẩn bị trước, hàng lọat công an xông vào đánh MS Quang vào ngực, vào đầu, đặc biệt có một CA nhiệm vụ quay camera nhảy vào đánh MS Quang năm cái liền vào ngực trước sự chứng kiến của tín đồ và vợ con ông. Đây chính là viên sĩ quan an ninh quay camera thuộc CA quận 2 đã từng đánh đá và dẫm vào người Muc Sư Thạch khi hắn đang quay phim. MS Quang kể lại: khi ở trong tù, cơ quan an ninh điều tra PA 24 chiếu lại đoạn phim thì thấy lúc đánh MS Thạch phim quay ngược nhiều vòng vì anh ta vừa quay phim vừa đánh túi bụi vào MS Thạch cho đến bây giờ Ông vẫn còn mang thương tích trong người! Sau đó, còn táo tợn hơn tên Công an nầy đi đến thẳng nơi thờ phượng, quay mặt về phía giáo dân Mennonite hòng khiêu khích, nếu giáo dân phản ứng thì lực lượng đông đảo bên ngoài sẽ nhào vô phá hoại sự thờ phượng của Hội thánh, lập công và bắt người đi ghép tội như họ đã làm trước đây như vậy.

6/ Lúc 9 giờ sáng ngày 22/11/2006, MS Quang ra trung tâm Điện thoại SPT tại đường Trần Não để khiếu nại vì điện thoại trụ sở Giáo hội bị cắt mấy ngày nay mà không được thông báo, thì bị CA rượt theo vào tận nơi giao dịch trong khi đó một Công an chìm bắt ghế ngồi chận ngay đường vào nhà MS Quang chuẩn bị gậy thước thợ để đón đánh MS Quang rồi tri hô với dân chúng là MS Quang chửi CA!

7/ Tin cho hay, vào 26/10/2006 trước APEC Summit 2006 vài ngày, tại làng Rắk xã Ya xia, huyện Sa Thầy Kon tum, CA bắt tra tấn những người tín hữu Mennonite thuộc sắt tộc J' rai và Banar buộc họ bỏ đạo gồm 17 người sau : A moh, A chen, A phoong, Adun, A chen, Y dũ, A bluh, A cão, A plen, A Thạch, A chuih, A khunh, A hão, Yman, Y Bao, Y Hoa, Y Laoh. Có người bị Công an đánh đổ máu không cho băng bó, người khác khóc quì lạy vẫn không được tha đã làm cho cả làng Rắk đi đâu ai cũng than khóc cho người thân của mình. Việc nầy xãy ra liên tục và làng Răk bị cô lập với bên ngoài bởi các chốt vũ trang, tín đồ không được Nhóm tại nhà MS. A Dung hạt trưởng Mennonite nữa, ông cũng bị cô lập không còn thăm viếng giảng dạy cho Hội thánh được nữa!

* Riêng 3 tín hữu Mennonite tên Y dưh, Amớh, A Dum bị Công An bắt ngày 29/10/2006 sau khi bị đánh và dẫn đi, đến nay, Giáo hội chưa có tin tức họ bị giam giữ nơi nào!

* Riêng làng Trốt, những tín hữu Mennonite lo sợ bị bắt ghép tội vô cớ rồi đánh đập để ép bỏ đạo khi vào Sài gòn làm công nhân và trở về. Đến nay, xã Ya xia có hơn 52 tín hữu bị bắt, bị đánh, ép bỏ đạo, khi đề cập thì CA báo cáo láo rằng họ phạm tội trộm cắp, vượt biên, đánh lộn, say rượu, hay những tội danh tưởng tượng gán ép lên đầu người tín hữu Mennonite.

* Công nhân sắc tộc tên A Ước từ Sài gòn về thăm nhà bị bắt đánh,ép thành tội vượt biên và theo đạo Tin Lành Mennonite cho đến nay chưa rõ tin tức về tình trạng của A Ước.

* Trước tình hình tráo trở về tin lành Truyền Đạo A GA thuộc liên Hữu cơ đốc tại khúk kơloong, rờ kơi, Sa thầy, Kon tum, có 60 tín hữu (15 vừa chịu Báp tem) không dám đăng ký sợ họ tìm theo danh sách để ép bỏ đạo như Mennonite, nên ông cũng bịngược đãi và bị CA mời làm việc từ 31/7/2006 tới nay, càng lúc càng khó khăn hơn.

8/ Ngày 20/10/2006, Công An xã AĐớk ký quyết định phạt chấp sự Ralan punh 500.000VND vì "tái phạm nhóm họp đạo Mennonite trái phép" và tịch thu kinh thánh của Hội thánh Mennonite làng Pló, Ađớk, Dak doak.

9/ Ngày 18/11/2006, MS Nguyễn công Chính bị CA Gia Lai, "ép" bác sỹ Nguyễn Tự Tin cho vợ MS Chính mới vừa sinh tại Bệnh viện chừng 10 giờ (từ 2 giờ sáng - 12 giờ 30 phút cùng ngày. CA nói rằng: nếu không thi hành, bệnh viện chịu trách nhiệm.

MS Chính đành đưa vợ con về trong lo lắng vô cùng. Chưa thể hình dung nổi một sự thật đến khó tin như vậy nếu như chưa là người ở trong cuộc hoặc là ngưởi từng làm tù nhân kinh nghiệm! điều đáng nói là theo MS chính quả quyết là CA còn ngăn cấm y tá Lê thị Tâm đến chăm sóc cho vợ Ms Chính.

10/ Đội Cầu Thủ của Đội Tuyển Bóng đá Mennonite đang trong mùa tranh giải cúp YMC bị CA tỉnh Bình Phước đến canh gác tại nhà các cầu thủ săc tộc S'tieng, tịch thu hộ khẩu và yêu cầu họ trở về địa phương không được ở lại Quận 2 từ 25/10 đến ngày 18/11/2006.

Đó là những chuyện xảy ra, nhưng chưa có cơ quan độc lập nào điều tra tích cực, chỉ có Công an và nhà nước Việt Nam độc quyền đưa ra kết luận sai sư thật, đánh tráo sự vụ và khống chế đe dọa những ai dám khui ra hành động nầy của các lực lượng an ninh "bất tuân luật Trời cũng như luật đất!"

Chúng tôi thay mặt cho những người Mennonite bị nạn mong sao cho mọi người thiện tâm cầu nguyện và góp tiếng nói để tình trạng trên phải chấm dứt, quyền công dân thực sự được tôn trọng không có sự phân biệt nào.

Thay Mặt Giáo Hội

Tổng Thư Ký

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.