Hôm nay,  

Chương Trình Đưa Rước Người Già Đi Chăm Sóc Y Tế

28/03/200400:00:00(Xem: 5326)
LITTLE SAIGON (Vi Anh/ Việt Báo) -- Trung tâm Cộng đồng Đa Văn hoá Saint Anselm có một chương trình đưa rước miển phí người lớn tuổi đi chăm sóc sức khỏe, rất được nhiều người Mỹ gốc Việt mến mộ và hưởng ứng. Chương trình cần được phát huy, kéo dài, cần được tùy hỉ giúp đỡ của bà con cô bác hưởng dụng và những người hàng tâm hàng sản, là nhận định chung của những ngườøi được nhà báo Vi Anh tiếp xúc và hỏi ý.
Thực vậy, chỉ cần 55 tuổi, không bị khuyết tật phải đi Octa Access bus, và cư dân của một khu vực rộng lớn gồm 14 thành phố trong đó có Garden Grove, Westminster, Midway, Stanton, Fountaun Valley và Santa Ana , nơi người Việt quần cư đông đảo nhứt ở Orange County, là hội đủ điều kiện được phục vụ. Mọi dịch vụ liên quan đến chăm sóc y tế khám, làm răng, thửû nghiệm, khám bịnh tâm thần, phục hồi chức năng, giáo dục y tế, thể dục dưỡng sinh, giáo dục y tế, đi bác sĩ điều trị ngoại trú , mua thuốc theo toa - nói gọn mọi nhu cầu chăm sóc y tế đều được quyền nhờ xe của chương trình này đưa rước miển phí. Chỉ cần hẹn trưóc 24 giờ để điều độ xe của chương trình xấp xếp xe theo ý muốn. Gọi điện thoại qua ba số miển phí ( 877) 777 - 0988, từ 8 giờ 30 sáng đến 4 giơ 30 chiều. Chương trình không nhận xe cấp cứu thuộc thẫm quyền của 911. Chương trình chấp nhận cho 1 thân nhân theo giúp người đi khám.
Qua tìm hiểu, chương trình đưa rước người lớn tuổi đi chăm sóc sức khoẻ này miển phí vì được tài trợ bới quỷ "Tobacco Settlement Revenues" thuộc Quận Cam, quản lý bởi Cơ quan Y tế nhà nước Health Care Angency. Nó hoàn toàn do nhà nước, của nhà nước, giao cho các cơ sở thiện nguyện thực hiện để phục vụ cho người lớn tuổi. Nó hoàn toàn khác với một số xe tư nhân lén đưa rước lậu để câu móc người bịnh để lấy hoa hồng đem mối cho bác sĩ, là hồ sơ xin sữa xin, xe lăng ăn gian MediCal và Medicare đang bị điều ra, báo tiếng Việt và Mỹ đã loan tin. Chương trình do Saint Anselm phụ trách đưa rước bà con lớn tuồi đi bác sĩ, nhà thương, nhà thuốc, và phòng thí nghiệm theo ý của người được đưa rước, chỉ đâu đi đó mà thôi. Tự thân người viết bài này thử nghiệm 6 lần xin xe đi khám bịnh và xét nghiệm, chưa một lần nào tài xế mở miệng ngỏ ý tiền trà nước hay lì xì. Chưa 1 lần nào trễ hẹn bác sĩ, hay bỏ không rước về. 6 lần ghé mắt xem đều thấy tài xế có ghi đúng giờ. Đúng nơi, không hề có chuyện tăng cự ly cự ly (distance parcoure). Tất cả đều chứng tỏ điều độ và tài xế xe trong chương trình này của Trung Tâm Cộng đồng Đa văn hoá Saint Anselms rất thật thà, làm đúng các qui định của cơ quan y tế và cơ quan cao niên là nơi tài trợ cho chương trình.

Đây là một chương trình thiết thực giúp đỡ người lớn tuổi gia đình con cái đều bận đi làm, hay con cái ở riêng và đi xa, hoặc có xe mà khi ương yếu không lái an toàn như đi lấy máu, soi ruột, nhổ răng, tiểu phẩu v.v. Thế hệ thứ nhưt của người Mỹ gốc Việt càng ngày càng nhiều người lớn tuổi. Thế hệ thứ hai, thứ ba càng ngày càng bung ra, để lại cái ổ trống, với song thân hay ông bà càng ngày càng đơn chiết. Nói khác chương trình này ngày càng nhiều người cần. Nhưng quỷ dàn xếp bồi thường tai hại hút thuốc lá của các công ty thuốc dùng để tài trợ cho chương trình có giới hạn, sẽ có ngày hết. Do vậy, có lẽ bây giờ các cơ quan phụ trách chương trình này cũng như người hưởng dụng cần tìm trước một lối thoát để phát huy và kéo dài chương trình này, quan trọng và cần thiết đối với người lớn tuổi, không thua gì bốn cầu căn bản của Con Người, y thực trú hành. Hỏi Anh Joseph Đimh Chính Vũ, người điều họp chương trình cho biết, chương trình được phép nhận tặng dữ của thân hào nhân sĩ cũng như người dùng xe để tu trì chương trình giúp cho việc đưa rước người lớn tuổi. Có biên lai, có công khai tài chánh đúng luật lệ. Nhưng ai có lòng, biết thì cho, chớ chương trình không kêu gọi, nhứt là không nói chuyện đó khi người lớn tuổi dùng xe. Số tiền tặng dữ đó tuyệt đối dùng để kéo dài chương trình, chớ tuyệt nhiên không dùng cho bất cứ việc gì khác.
Bất cứ một dự án phục vụ nào của chánh quyền Mỹ, ngoài việc đánh giá hiệu năng qua con số người sữ dụng, năng suất của phương tiện, sự tham gia của đối tượng là một yếu tố tinh thần nói lên sự thành công của dự án. Sư tham gia cụ thể, tiêu biểu nhứt là tùy hỉ tặng tiền. Ứng cử viên cần bạc triệu của những ủng hộ viên hàng tâm hàng sản, nhưng cần hơn những đồng 1 đô la, 5 đô la của người dân. Chịu bỏ 10 xu thôi trong chiếc nón của một học sinh đi gây quỷ cho một ứng cử viên, là coi như chịu bỏ phiếu cho ứng cử viên đó rồi. Thế cho nên, để chứng tỏ cho chánh quyền biết chương trình đưa rước người lớn tuổi đi chăm sóc sức khoẻ là hữu ích và nhiều người tham gia, để kéo dài chương trình, giúp cho chương trình ấy tồn tại khi quỷ thuốc lá tài trợ khiếm hụt, thiết nghĩ người sữ dụng lâu lâu nên tuỳ hỉ tặïng dữ cho chương trình một số tiền. Cơ quan quản lý chương trình phải cấp biên lai hợp lệ và công khai tài chánh định kỳ theo luật lệ. Tiền bạc gây quỷ dễ mang tiếng là khi nào làm không đúng thủ tục, luật lệ. Làm công khai, làm hợp pháp, làm có kết quả chẳng những được khen, mà đem lại nhiều lợi ích cho nhân quần xã hội. Phương chi tiếng tốt từ lâu của Trung Tâm Cộng đồng Đa văn hoá Saint Anselm trong việc bão trợ, giúp đỡ hoà nhập, kiếm việc làm, thi quốc tịch Mỹ cho người Việt tỵ nạn CS định cư ở Little Saigon, là một bảo đảm lớn trong việc giám sát việc quản trị số tiền tặng dữ để phát huy và kéo dài hoạt động Chương trình Chuyên chở Y tế Cao niên Không Khẩn cấp do Cơ quan Y tế Xã hội Quậïn Cam đã giao phó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.