Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TTVN HQ Vui Tết Trung Thu

10/10/200600:00:00(Xem: 3290)

Trung Tâm Việt Ngữ Huệ Quang Vui Tết Trung Thu

Richmond, Virginia – Thứ Bảy ngày 7 tháng 10 năm 2006 vào lúc 6:30 chiều tại chùa Huệ Quang, thành phố Richmond, bang Virrginia, Trung Tâm Việt Ngữ Huệ Quang đã làm tổ chức đêm rước đèn Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Đây là lần thứ ba trung tâm Việt Ngữ Huệ Quang (trực thuộc chùa Huệ Quang) cùng quý sư Thầy, sư Cô, và toàn thể phụ huynh học sinh trong vùng làm lễ rước đèn Trung Thu dành cho các em.  Năm nay, mặc dù ngoài trời mưa rã rích, nhưng trong hội trường của chùa vẫn kín người tham dự vui Trung Thu.  Hơn hai trăm em thiếu nhi cùng nhau hát ca những khúc ca Trung Thu thật nhộn nhịp, vui vẻ. 

Chị Nghiêm, một người Mỹ bản xứ, lần đầu tiên tham dự đêm Trung Thu cùng với hai con, nói: "Đây là lần đầu tiên tôi cùng các con của tôi tham dự lễ Trung Thu.  Tôi biết được ở đây có lễ Trung Thu cho các em nhỏ bởi vì tôi nghe mẹ chồng của tôi nói thế.  Nên, tôi đến đây cùng các con cho chúng biết được phong tục của người Việt Nam. Bố của chúng là người Việt vì vậy chúng phải hiểu phong tục của người Việt."  Chúng tôi có hỏi cảm giác của chị.  Chị bảo: "Tôi thấy rất thú vị và vui nhộn.  Tôi sẽ tiếp tục dẫn các con của tôi tham gia vào năm tới...."

Buổi lễ Trung Thu được bắt đầu bằng các tiếc mục sinh hoạt vòng tròn; như nhảy bao bố, trò chơi con thỏ, vịt đẻ trứng, và nhiều sinh hoạt khác.  Sau phần sinh hoạt vòng tròn và các trò chơi nhỏ, các em được nghỉ giải lao ăn bánh ngọt và uống nước.  Những chiếc bánh trung thu, bánh dẻo, bánh bò, bánh cookies và nhiều loại bánh trái khác được đem từ các phụ huynh học sinh trường Việt Ngữ Huệ Quang. 

 Sau khi dùng bánh xong, các em tập họp nơi chánh điện của chùa Huệ Quang để xem văn nghệ.  Văn nghệ đêm Trung Thu Huệ Quang có bé Hoài An hát bài Ánh Trăng Quê sau đó là màng trình diễn ảo thuật của anh ảo thuật gia Lê Chiến. 

Tiếp theo phần văn nghệ là tiết mục chính của đêm đó là rước đèn Trung Thu.  Những chiếc đèn xếp đủ màu sắc, đủ hình dạng thật đẹp mắt đó là quà của Hòa Thượng, viện Chủ Chùa Huệ Quang, Thích Trí Tuệ, trao tặng đến các em trong đêm Trung Thu.  Nhìn các em cầm lòng đèn đi quanh chánh điện chùa với những đôi mắt, nụ cười thật rạng rỡ, vui vẻ, làm cho chúng tôi cảm đọng và vui lây. 

 Đêm vui Trung Thu cùng Trung Tâm Việt Ngữ Huệ Quang kết thúc vào lúc 9:30 tối.  Sau khi cô Kiều Thy, giáo viên trường việt ngữ Huệ Quang tuyên bố kết thúc, nhiều em la lên và đòi ở lại để chơi tiếp.  Một số em không muốn về, ngồi lì ở chùa cho đến khi chúng tôi về gần hết mới chịu đứng lên theo bố mẹ về nhà. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.