Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đạt Lai Lạt Ma: Phụ Nữ Làm Hòa Thế Giới

27/09/200600:00:00(Xem: 2184)

Đức Đạt Lai Lạt Ma (phải) và Thống Đốc Arnold Schwarzenegger (trái) hôm 26-9-2006. (ảnh: VP Thống Đốc)

LONG BEACH, Calif. -- Một lần nữa, Đức Đạt Lai Lạt Ma lại tới Nam California hôm Thứ Ba 26-9-2006, nói chuyện trước 13,000 phụ nữ trong hội nghị có tên là Honference on Women (Hội Nghị về Phụ Nữ), tổ chức bởi Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và đệ nhất phu nhân tiểu bang Maria Shriver.

Trong hội nghị kéo dài cả ngày tại hội trường Long Beach Convention Center, Thống Đốc và phu nhân đã nói chuyện để trình bày về chủ đề hội nghị “Connect Today, Seize Tomorrow” (Nối Kết Hôm Nay, Nắm Lấy Ngày Mai) -- có nhiều nhân vật khác nữa như Martha Stewart, Công Nương Sarah Ferguson, các người mẫu Tyra Banks và Elle Macpherson; các nhà báo Tim Russert, Maureen Dowd và Anna Quindlen; cố vấn tài chánh Suze Orman, và nhiều nhà văn, nhà khoa học. Tổng cộng 60 diễn giả nổi tiếng.

Khoảng ba tá người -- chủ yếu từ Hội Y Tá California và các công đoàn khác -- biểu tình bên ngoài hội nghị để phản đối thống đốc về một số chính sách mà họ gọi là bất lợi cho phụ nữ.

Trong buổi này, đệ nhất phu nhân tiểu bang Shriver trao tặng 6 giaỉ thưởng Minerva Awards cho 6 phụ nữ vì các công trình phục vụ cho tiểu bang California.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đọc bài diễn văn đầu tiên của ngài về chủ đề sức mạnh của phụ nữ để biến đổi thế giới và quảng bá hòa bình xuyên qua lòng từ bi yêu thương -- trong đó ngài mời gọi phụ nữ ý thức về tính tương tác của tất cả mọi chuyện trong đời, thực tập từ bi, cân bằng cuộc sống vội vã cuả thời hiện đại xuyên qua phản chiếu nội tâm. Theo chương trình, sau khi trả lời, Ngài đã hướng dẫn các tham dự viên tập thiền trong vài phút.

Chương trình trên có chi tiết ở trang web: www.CaliforniaWomen.org.

Đặc biệt, cũng hôm Thúứ Ba, Đức Đạt Lai Lạt Ma giành cho phóng viên AP một cuộc phỏng vấn ngắn, trong đó ngài nói bạo lực tại Iraq đã làm chết quá nhiều người.

Về vấn đề hồi phục quan hệ Hồi Giáo với Tây Phương, ngài nói hai bên đều cần tiếp cận, tìm hiểu nhau.

Ngài nói là ngài tóm gọn niềm tin của ngài trong câu đơn giản: “Tôn giáo của tôi là từ bi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.