Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Đội, Đồng Minh, Đồng Chính Nghĩa

18/08/200600:00:00(Xem: 1330)

"Chúng tôi chiến đấu dưới lá quốc kỳ này tại VN, chúng tôi không bỏ lá cờ vì đó là một nguyên tắc bất di bất dịch, không thể mua bán bằng tiền". Đó là tinh thần của lời tuyên bố của Đồng Chủ tịch Uy ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến sĩ Việt Uc, chống lại áp lực của CS Hà Nội không cho treo cờ VN nền vàng ba sọc đỏ. Đó là hành động tuyên dương tình đồng đội, nghĩa đồng minh, và niềm tin đồng chánh nghĩa tự do, dân chủ. Đó cũng là một bài học chánh thức dạy cho CS Hà Nội độc tài đảng trị, duy vật tư tưởng, vô Tổ quốc chủ nghĩa biết tiền không mua được tình đồng đội, tiền không mua được tình đồng minh, tiền không mua được niềm tin nơi chánh nghĩa tự do, dân chủ.

Đó là tinh thần của bản tin của Thông tấn Xã Pháp AFP ngày thứ Tư 16-8-'06 được đài Pháp quốc tế loan tải liên quan đến việc xây dựng Tượng đài Chiến sĩ Việt Úc và việc treo quốc kỳ VN nên vàng ba sọc đỏ. Cựu chiến binh Úc tham gia Chiến Tranh VN, John Wells, Đồng Chủ tịch Ủy Ban Xây dựng Tượng Đài Chiến sĩ Việt Úc trong Chiến tranh VN, cho biết sẽ không nhận 40.000 Đô la trợ cấp của Bộ Cựu Chiến Binh Úc. Ông giải thích vì có áp lực của CS Hà Nội hiện nay, chánh phủ gây sức ép trên Hiệp Hội Cựu Chiến Binh ờ Melbourne. Biết Hiệp Hội cần tiền để xây tượng đài, Bộ Cựu Chiến Binh Úc đề nghị cấp cho 40.000 Đô la với điều kiện là sau đó không được treo cờ VN Cộng Hoà. Nhưng Hiệp hội phản đối với lời lẽ dứt khoát. Xin trích, "Chúng tôi chiến đấu dưới lá quốc kỳ này tại VN, chúng tôi không bỏ lá cờ vì đó là một nguyên tắc bất di bất dịch, không thể  mua bán bằng tiền". Ô. Allen Christine phát ngôn viên của những người cựu chiến binh trong Đảng Lao Động Uc cũng cho biết thêm lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng nhiều ý nghĩa cho cộng đồng người Việt và cựu chiến binh, Hiệp hội cho biết sẽ xây cất Tượng Đài với tiền quyên góp đã thu gần 400.000 Đô la Úc, trong tinh thần '”tự lực.”

"Chúng tôi chiến đấu dưới lá quốc kỳ này tại VN, chúng tôi không bỏ lá cờ vì đó là một nguyên tắc bất di bất dịch, không thể mua bán bằng tiền" là thể hiện rõ tình đồng đội. Giống như quân lịnh, gồm có dự lịnh và động lịnh. Dự lịnh, "Chúng tôi chiến đấu dưới lá quốc kỳ này tại VN";  và động lịnh "Chúng tôi không bỏ lá cờ này". "Chúng tôi" ở đây là những người quân nhân Việt Uc chiến đấu bên cạnh nhau tại chiến trưòng VN mà quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ là biểu tượng cho quốc gia dân tộc và chánh nghĩa tự do dân chủ, trước làn sóng xâm lăng của Bộ đội CS Bắc Việt đánh cho chiến lược toàn cầu của CS quốc tế đệ tam. "Chúng tôi" ở đây, những quân nhân Việt Uc đồng đội từng sống chết với nhau để giữ đất giữ làng, trong cuộc chiến tranh tự vệ, cho người Việt.

"Chúng tôi chiến đấu dưới lá quốc kỳ này tại VN, chúng tôi không bỏ lá cờ vì đó là một nguyên tắc bất di bất dịch, không thể  mua bán bằng tiền" thể hiện rõ tình đồng minh. Quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ tuy không phải là quốc kỳ của người Úc. Nhưng VNCH là đồng minh của Úc. Quân nhân VNCH tôn vinh quốc kỳ ấy, chết sống cho quốc kỳ ấy vì nó biểu tượng cho tự do, dân chủ, cũng là giá trị và niềm tin truyền thống của Úc. Quân đội Úc đến VN chiến đấu là do lời yêu cầu của chánh quyền dân cử hợp hiến, hợp pháp của quốc gia dân tộc Việt đối với chánh quyền dân cử hợp hiến, hợp pháp của quốc gia dân tộc Úc.

 "Chúng tôi chiến đấu dưới lá quốc kỳ này tại VN, chúng tôi không bỏ lá cờ vì đó là một nguyên tắc bất di bất dịch, không thể mua bán bằng tiền." thể hiện rõ truyền thống và văn minh. Quốc kỳ theo các nhà xã hội học là biểu tượng thiêng liêng, tôn kính chỉ sau biểu tượng tôn giáo thôi (sub- religious). Bao quân nhân Mỹ đã bỏ mình để giương cao ngọn cờ Mỹ ở trận Okinawa. Người quân nhân chết vì làm nhiệm vụ đối với Tổ Quốc mới được phủ cờ. Trong cuộc Nội Chiến Mỹ giải thoát nô lệ Da Đen, Quân Miền Nam thua Quân Miền Bắc. Nhưng chánh quyền Mỹ thống nhất không cấm treo cờ Miền Nam. Dân Miền Nam vẫn tự do chào kính, nghĩa tranh tư sĩ Miền Nam vẫn tự do treo, bia mộ tử sĩ Miền Nam vẫn tự do khắc cờ Miền Nam. Vì chánh quyền tự do, dân chủ tin tưởng, tôn trọng niềm tin chính đáng đó của những người đem xương máu mình ra phục vụ cho chánh nghĩa.

"Chúng tôi chiến đấu dưới lá quốc kỳ này tại VN, chúng tôi không bỏ lá cờ vì đó là một nguyên tắc bất di bất dịch, không thể  mua bán bằng tiền" là một bản án cộng hình đối với CS Hà Nội đã can thiệp vào quyền tự do tư tưởng, tự do phát biểu của cơ quan, đoàn thể Úc. Lên án nhà cầm quyền CS Hà Nội đã lợi dụng tương quan ngoại giao áp lực chánh phủ Úc. Chánh quyền tự do, dân chủ khác với độc tài CS. Bộ Cựu Chiến binh Úc dù vì lý do ngoại giao tìm giải pháp dàn xếp nội bộ nhưng còn có Quốc Hội Úc, trái tim và khối óc của người dân Úc, còn có chánh đảng và nhiều hội đoàn hiểu vấn đề rõ hơn. Nên phát ngôn viên của những người cựu chiến binh trong Đảng Lao Động Úc cho biết thêm "lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng nhiều ý nghĩa cho cộng đồng người Việt và cựu chiến binh Úc". Nên Hiệp hội Cựu Chiến binh cho biết "sẽ xây cất Tượng Đài với tiền quyên góp đã thu gần 400.000 Đô la Úc, trong tinh thần 'tự lực' ".

"Chúng tôi chiến đấu dưới lá quốc kỳ này tại VN, chúng tôi không bỏ lá cờ vì đó là một nguyên tắc bất di bất dịch, không thể  mua bán bằng tiền" là một tố cáo luận điệu tuyên truyền giả dối, thái độ giả đạo đức của CS Hà Nội kêu gọi để quá khứ ra sau, hướng về tương lai phía trước. Nó tái xác nhận việc CS Hà Nội áp lực chánh phủ Mã Lai, Nam Dưong triệt phá bia mộ của những thuyền nhân tỵ nạn CS chết trên biển khơi ở hai đảo tạm cư.

Sau cùng, đây không phải là lần đầu CS can thiệp và áp lực không cho xây dựng Tượng Đài Chiến sĩ tham gia Chiến Tranh VN và treo cờ VN nền vàng ba sọc đỏ như vậy. CS Hà Nội đã can thiệp nhiều lần, nhiều nơi ở Mỹ. Tại TP Westminster, Cali, Mỹ, nơi người Mỹ và người Mỹ gốc Việt đầu tiên xây dựngTượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ với hai quốc kỳ Hoa kỳ và VN phất phới bay suốt ngày đêm trên hai người chiến sĩ Việt Mỹ, Bộ ngoại Giao CS Hà Nội và sứ quán cùng lãnh sự quán can thiệp cuồng nhiệt. Cuồng nhiệt đến độ chánh quyền dân cử Westminster bực quá vứt công hàm ngoại giao vào sọt rác, tuyên bố đây là nước Mỹ, CS không có chuyện gì để xỏ mũi vào. CS Hà Nội cũng cứ can thiệp nhưng cho đến nay đã có hơn 100 đơn vị chánh quyền địa phương bao gồm hơn nửa dân số Mỹ công nhận quốc kỳ VN là biểu tượng tự do, dân chủ, nhân quyền của người Mỹ gốc Việt. Cali tiểu bang đông giàu nhứt Mỹ, chính Thống đốc ký sắc lịnh công nhận và ủng hộ quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ. Và nhiều đài chiến sĩ tôn vinh chiến sĩ tham chiến ở VN được dựng lên tại nhiều siêu cường như Canada, Mỹ, Úc. Tượng Đài Chiến sĩ Việt Úc mà CS Hà Nội đang áp lực không cho treo cờ là một trong nhiều những tượng đài tập thể người Việt và công dân nước định cư đang thực hiện trong phong trào vinh danh chiến sĩ VNCH và đồng minh đã chiến đấu ở VN, vinh danh quốc kỳ VN là biểu tượng tự do, dân chủ mà Quân đội VNCH và đồng minh cùng sát cánh bên nhau để chiến đấu trong Chiến tranh VN và đang đấu tranh chánh trị bây giờ.

Mỉa may thay, chỉ có cây cờ máu của CS Hà Nội dù chiến thắng một trận 30-4-75, tóm thu được cả nước Việt, lập bang giao với chánh quyền nhiều nước nhưng chỉ được treo ru rú như gián ngày trong các sứ quán VC mà thôi. Còn Thủ Tướng CS Hà Nội là vị thủ tướng đi ngoại quốc bị đồng bào mình biểu tình chống đối nhứt thế giới.

Và tin giờ chót Chánh Phủ Uc và Bộ Cựu Chiến binh cấp vô thường cho Uy Ban Xây dựng Tượng Dài 40.000 Đô la Úc và rút lại điều kiện không treo cờ VN.Thế mới biết chánh nghĩa có lúc thoái trào nhưng sau cùng rồi ra cũng sẽ thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.