Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ánh Sáng Mặt Trời, Trái Cây

23/02/200300:00:00(Xem: 3994)
Ánh Sáng Mặt Trời, Trái Cây
Bắt đầu một ngày mới bằng ly nước cam vắt, ăn nữa trái bưởi vào buổi ăn sáng, phết mứt cam vào miếng bánh mì cho buổi trưa và vắt vài giọt chanh vào ly trà buổi tối
Tất cả những vị, ngọt, chua, chứa đựng dồi dào sinh tố C, chất potassiun và chất folic acid cần thiết cho cơ thể mỗi ngày
Loại trái cây chua như cam, quít, bưởi, chanh rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Chúng ta có thể dùng làm nước uống, làm mứt để phết bánh mì, bánh cracker, làm chất syrup, và dùng làm chất dầu dùng cho thơm da, săn da sau khi tắm.
Cam quít nói chung có nhiều loại khác nhau, cho ta chất dầu thoa da, nước hoa, dùng để tắm, dùng trong các spa như một loại dầu thảo mộc thiên nhiên. Khi mua cam quít bất cứ loại nào. bạn lựa loại có vỏ mỏng, và nặng trái so với cùng độ lớn.
Cam quít để dành được lâu nếu giữ trong tủ lạnh, và khi dùng có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau như vắt thành nước uống hay là bỏ nguyên vô máy xay, hoặc bào lấy vỏ
-Bergamot orange: đây là loại cam trái nhỏ, chứa nhiều acidic, chỉ cần lột vỏ ăn, rất ngon, đừng lẫn lộn loại nầy với một loại cây gia vị (herb) có cùng tên
-Blood orange: trái cam có màu đỏ nhiều hơn màu cam, xuất hiện nhiều ở Âu châu hơn ở Mỹ
Có thể tìm vào mùa đông và mùa xuân
-Grapefruit: bưởi lớn trái, vị chua gắt, màu sắc thường là màu vàng, cũng có loại bưởi có màu xanh hay màu đỏ, bên trong múi có màu trắng, vàng lợt hay màu hồng
-Kaffir lime; chanh Thái lan, nhỏ như trái banh golf, dùng xắt mỏng để chưng bày trên thức ăn, cho rất ít nước. thông thường chỉ dùng vỏ mà thôi
-Key lime: loại chanh rất nhỏ trái, chứa rất nhiều acidic
-Kumquat: loại chanh rất nhỏ trái, hình dáng hơi dài như trái nho, ăn luôn vỏ, có vị vừa chua vừa ngọt đậm đà
-Lemon: vị rất chua, dùng cả vỏ, cho nước, một trái chanh vắt khoảng 3 muỗng canh nước cốt chanh
-Mandarin orange: Trái quít loại nầy rất ngon, nhưng khi ăn phải bỏ vỏ, và vỏ dùng được cho nhiều thứ khác nhau, có nhiều loại quít: tangerine, honey tangarine và clementine orange
-Meyer lemon: loại chanh nầy có vị ngọt và các nhà bếp rất ưa chuộng vì vỏ rất mỏng và cho rất nhiều nước chanh
-Sweet orange: hầu như tất cả cam cung cấp cho toàn nước Mỹ sản xuất từ tiểu bang Florida và California. Trái ngon nhất là loại cam nhỏ, mỏng vỏ, và nặng so với cùng độ lớn
-Fingered citron: loại trái rất thơm, cứng, và ít nước, thường dùng vỏ hơn nước và làm kẹo
-Ugli fruit: người Mỹ đặt tên cho loại trái nầy là "uggly" nhưng trái cây phát xuất từ xứ Jamaica, dân địa phương gọi tên là "hoo-glee". Loại nầy giống như lai giữa trái bưởi và trái cam, rất ngọt, cho nhiều nước, và không có hột.
Dùng vỏ của loại Citrus để chữa trị trong ngành dưỡng da
Vỏ là phần ngoài cùng của các trái citrus, chứa rất nhiều chất dầu gọi là zest, thêm vô thức ăn sẽ làm sạch những chất ngọt béo trong rau cải cũng như chất muối và chất đường tồn trữ bên trong cơ thể
Có nhiều cách để lấy phần ngoài của những trái cây citrus như dùng da bào, hay có những dụng cụ nhỏ gọi là "citrus zester", dụng cụ xài bằng tay nầy có những lỗ nhỏ có thể bào một lớp rất mỏng bên mặt ngoài của trái cam, đây là lớp có nhiều chất dầu nhất
Tùy theo cách bào vỏ, bạn sử dụng nhiều cách khác nhau
Nên nhớ vỏ loại citrus có vị rất nồng, rất đắng, cũng như mùi rất là thơm, nếu có ăn nên dùng ít thôi, có thể trộn vào dĩa xà lách cũng rất ngon và tốt
Nước Citrus
Vắt các loại trái cây citrus dùng làm nước uống rất ngon và tốt vì chứa nhiều sinh tố C, nên uống mỗi ngày một ly nước trái cây citrus
Pha nước uống mỗi ngày mang lại nhiều năng lực cho sức khỏe của bạn
Citrus spa treatment:
Công thức: những thứ sau đây bạn có thể tìm mua ở chợ bán thực phẩm (supper market ) hay health food store
Citrus clay:
- 6 muỗng canh citrus zest
-16 ounces Chinese clay (bạn có thể dùng loại khác như kaolin, volcanic hay desert rose clay)
1-Zest 6 muỗng canh citrus
2-bỏ clay vào bao nilong có khóa kín hơi hay hộp đậy kín
3-trộn zest chung với clay và đậy thật kín. Lắc cho trộn đều, cất vô tủ lạnh trong thời gian từ 24-48 tiếng đồng hồ trước khi dùng
Citrus Salt:
6 muỗng canh citrus zest (có thể dùng lemon, lime, hay grapefruit)
16 ounces fine sea salt
1-zest 6 muỗng canh citrus
2-Đổ muối vô hộp có nắp đậy kín
3-Trộn zest vô muối, lắc đều, cất vô tủ lạnh 24-48 tiếng đồng hồ trước khi dùng
Citrus oil:
-6 tới 8 muỗng canh citrus zest
-16 ounces grapeseed oil
Dùng dụng cụ đựng trà lá bằng nhôm (metal tea holder ) để chứa citrus zest ( cho đừng trộn lộn vô dầu khó vớt ra )
Bỏ tất cả vô một hộp đậy kín, lắc đều, cất vô tủ lạnh 24-48 tiếng đồng hồ trước khi dùng.

21/05/2019(Xem: 312)
Hai tập “Ký” và “Ký 2” của Đinh Quang Anh Thái là thể loại ký sự nhân vật, trong đó tác giả ghi lại những nét riêng và hoạt động của nhiều người Việt, đặc biệt là những người từng bị tù cộng sản và những người phải sống lưu vong trong gần nửa thế kỷ qua.
21/05/2019(Xem: 888)
Có thể nói rằng suốt hơn 40 năm qua, ngoại trừ một số vị đã sống ở ngoại quốc trước tháng Tư, 1975, còn thì hầu hết người Việt tỵ nạn chúng ta đều đã hơn một lần phải mang ơn một sắc dân, một đất nước, hay một chủng tộc khác.
21/05/2019(Xem: 235)
Trân trọng kính mời chư liệt vị, quí anh chị em Phật Tử và Đồng Hương cùng đến tham dự Đêm Nhạc Hội Mừng Phật Đản “Đặc biệt” này để chúng ta có dịp cùng ngồi bên nhau, thắp đèn kết hoa, và bằng lời ca tiếng nhạc, bằng cõi lòng Kính Phật, Mộ Pháp, thắp sáng tin yêu, ngợi ca công ơn vô lượng Đức Phật.
21/05/2019(Xem: 607)
Nằm ở trung tâm thành phố Sơn La và cách biên giới Lào chừng 45 cây số , nhà tù Sơn La được người Pháp xây dựng năm 1908 để giam giữ những người làm cách mạng VN.
21/05/2019(Xem: 703)
Không còn bao nhiêu diện tích biển cho ngư dân Việt nữa… Đó là một thực tế cả quốc tế cũng thấy. Nhật báo New Straits Times từ Singapore hôm 20/5/2019 nói lên thực tế đó: Ngư dân Việt đưa tàu cá vào biển Malaysia đánh cá trộm một phần vì vùng biển này ít bị cảnh sát tuần duyên so với các vùng dầy đặc Hải quân Trung Quốc ở vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
21/05/2019(Xem: 932)
WASHINGTON - Phi cơ không người lái (UAV) sản xuất tại Hoa Lục có thể là công cụ trong hoạt động trộm cắp dữ liệu điện toán, theo thông điệp báo động từ Bộ Nội An (DHS).
21/05/2019(Xem: 237)
PARIS - Tháp Eiffel tạm ngưng tiếp đón du khách, sau khi có người mưu toan leo lên đỉnh kiến trúc cao hơn 300 mét (bằng cao ốc 81 tầng) giữa thủ đô Pháp hôm Thứ Hai 20/05.
21/05/2019(Xem: 183)
KIEV - Tân TT Ukraine nguyên là kịch sĩ Volodymur Zelensky loan báo ưu tiên trong chính sách của ông là diệt tham nhũng.
21/05/2019(Xem: 361)
TEHRAN - Vào ngày Chủ Nhật 19/05, chủ nhân Bạch Ốc đã twit rằng: Iran muốn chiến tranh, sẽ chính thức bị diệt vong.
21/05/2019(Xem: 173)
NEW DEHLI - Kết quả tổng tuyển cử tại Ấn Độ sẽ là thắng lợi của liên hiệp cầm quyền, với tỉ lệ ủng hộ Thủ Tướng Modi cao hơn.
21/05/2019(Xem: 215)
JAKARTA - BBC vào ngày 20/05 đưa tin: Félix Dorfin, là công dân Pháp 35 tuổi, đã bị Indonesia tuyên án tử hình về tội buôn lậu ma túy tới đảo Lombok.
21/05/2019(Xem: 635)
BEIJING - Trong lúc dư luận bàn tán về “đất hiếm” có thể là vũ khí trong chiến tranh thương mại chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm khu mỏ của loại khoáng sản hiếm là 1 trong các sản phẩm không là đối tượng của thuế suất phạt hàng xuất cảng của Hoa Lục của chính quyền Trump.
21/05/2019(Xem: 178)
SHANGHAI - Hối suất nội tệ của Trung Cộng hiện nay là 7 yuan đổi 1 MK, là thấp về tâm lý. Giám đốc của cơ quan hối đoái nhà nước cho biết: hối suất hợp lý và cân bằng này sẽ đuợc duy trì trong thời gian thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, ít nhất đến giữa năm 2019, theo ước lượng của giới phân tích.
21/05/2019(Xem: 256)
BEIJING - Thành viên của Ban thường vụ Bộ chính trị thuộc đảng CS Trung Cộng ước lượng chiến tranh thương mại có thể làm giảm 1% GDP của Hoa Lục, nhưng tư bản Taiwan chớ vội chuyển đầu tư vì Hoa Lục vẫn cung cấp nhiều cơ hội lớn.
21/05/2019(Xem: 294)
KALGOORLIE - Một người tìm vàng tài tử khám phá “vàng cục” trị giá 100,000 MK bằng máy dò kinh phí, theo lới kể của chủ cửa hàng bán vật liệu và dụng cụ tìm vàng tại thị trấn Kalgoolie thuộc Miền Tây Australia.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.