Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

18/08/200300:00:00(Xem: 4385)
MARTINA KLEIN
Martina Klein có lẽ là một trong những người mẫu gốc La tinh được nhiều người ưa chuộng nhất và có mức thù lao rất cao, cô đã từng xuất hiện trên trang bìa cuœa các tạp chí nổi tiếng như Vogue và Elle, quaœng cáo cho những công ty thời trang thế giới. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ có cái nhìn thoáng qua cuộc đời sự nghiệp cuœa người mẫu được cho là hấp dẫn nhất này.
Với cái tên Martina Klein, bạn chắc chắn trông đợi nàng người mẫu thời trang quốc tế này được hoan nghênh nhiệt liệt ơœ khắp khu vực Bắc Mỹ. Trong khi Martina thật sự sinh trươœng ơœ Buenos Aires, một thành phố lớn ơœ Nam Mỹ. Trong những khu vực nói tiếng Tây Ba Nha, Martina Klein là một nữ thần. Nổi tiếng, được tôn trọng và nhiều người ưa chuộng, và nhất là một tấm gương hiếm quý có tư cách đứng đắn, Martina không bao giờ để những lời tán dương làm cô trơœ nên kiêu ngạo. Cô thật sự không bị bối rối bơœi ánh sáng rực rỡ cuœa thế giới thời trang, và rất thành công trong việc đạt được sự ưa chuộng.
Cha mẹ cuœa Martina đều là các kiến trúc sư và trong năm 1988 gia đình cô - gồm người em trai tên Tommy- di chuyển đến Barcolona ơœ Tây Ba Nha. ƠŒ tuổi 15, trong năm 1991, Martina có ý muốn làm người mẫu và không bao lâu đã thu hút được sự chú ý cuœa nhiều người trong kỹ nghệ thời trang. Trong lúc vẫn còn đi học, Martina thỉnh thoaœng có chụp hình người mẫu với mẹ, bà Adriana, và đã ký một số hợp đồng làm việc bán thời. Với sự hỗ trợ cuœa người mẹ, cô trươœng thành trong sự tự tin. Và trong năm 1994 khi học xong trung học, Martina thường xuyên đến xem các buổi trình diễn và làm quen dần với thế giới thời trang.
Martina Klein không chỉ mong muốn thành đạt trong sự nghiệp người mẫu, do đó sau khi tốt nghiệp trung học cô ghi danh vào đại học và bắt đầu học khoa lịch sưœ. Tuy nhiên cô đã không có caœm giác thích thú ơœ trường đại học, do đó đã boœ dơœ trước khi đạt được bằng cưœ nhân. Có lẽ dường như đây là quyết định quá vội vàng, nhưng Martina quyết tâm để trơœ thành người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng. Và sự quyết tâm này đã được đền đáp mỹ mãn.
Trước tiên Martina gia nhập vào chương trình quaœng cáo cho những công ty nổi tiếng như Kodak, Renault, Coca-Cola, Mercedes Benz, Levi’s và Wella. Khi tên tuổi cuœa cô ngày được nhiều người biết đến ơœ các quốc gia Âu châu và Mỹ châu, Martina đã bắt đầu đột phá vào lãnh vực người mẫu thời trang. Phong cách trình diễn đượm một chút kiêu kỳ đã được nhiều người ưa thích, trong suốt thập niên 1990 Martina đã trơœ thành người mẫu hàng đầu thế giới, bận rộn trình diễn ơœ khắp các thành phố lớn như Nữu Ước, Paris, Milan, London. Gần đây hơn, Martina đã quaœng cáo cho các nhãn hiệu lừng danh như Guess", L’Oreal, Cebado, Truimph, Zoco và Kleymac.
Tuy nhiên trong năm 1999, Martina đã tạm ngưng tất caœ để dành thời giờ cho năng khiếu mỹ thuật cuœa mình. Cô theo học một số môn, gồm viết văn, nghệ thuật, kịch nghệ và nhẩy múa và rồi trong năm 2000 cô cũng hoạt động trong ngành phát thanh và truyền hình. Mặc dù xuất hiện trong không ít hơn bốn show truyền hình Tây Ba Nha, Martina Klein vẫn dành không ít thời giờ cho lãnh vực người mẫu, và cũng trong năm 2000 cô đã được bầu là “Model of the Year” tại đại hội thời trang Cibeles Fashion Show ơœ Madrid. Và trong năm 2001, Martina được bầu là “Woman of the Year” bơœi GQ, một tạp chí nam giới được nhiều người ưa thích nhất.
Ngày nay Martina Klein không còn hoạt động trong lãnh vực người mẫu nhiều như trước, nhưng cô luôn luôn có được một sự aœnh hươœng rất lớn, nhất là trong thế giới người mẫu nói tiếng Tây Ba Nha. Mặc dù sinh sống ơœ Spain, Martina vẫn thường xuyên trơœ lại Buenos Aires ơœ Á Căn Đình để thăm viếng các thắng tích và gặp gỡ bạn bè và gia đình.

ALMUDENA FERNANDEZ

Có lẽ Almundela Fernández là một trong những người mẫu Tây Ba Nha thành công nhất trong thế giới thời trang. Sinh ra năm 1977, nàng người mẫu kiều diễm này đã sống suốt thời kỳ thơ ấu ơœ Benavente, một tỉnh thuộc miền nam dẫy núi Cantabrian. Khi còn là một cô bé rất nhoœ, Almundela đã cùng gia đình di chuyển đến Madrid, một trong những thành phố lớn cuœa Tây Ba Nha.
Trong một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức bơœi Spanish Elle, cô đoạt giaœi nhất, lúc đó được 18 tuổi và vừa học xong trung học. Với sự xuất hiện lần đầu trong một sự kiện nổi bật như thế này, chỉ là vấn đề thời gian trước khi các công ty thời trang nổi tiếng nhận thấy cô có tiềm năng rất lớn để trơœ thành một siêu người mẫu. Không bao lâu sau cuộc thi sắc đẹp Elle, cô ghi tên tham dự một cuộc thi người mẫu ơœ Âu Châu. Đây là thời điểm mà Almundena quyết định theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Với veœ đẹp truyền thống Tây Ba Nha một mái tóc dài mềm mại mầu hạt deœ và một nụ cười duyên dáng- cô tiếp tục công việc là một siêu người mẫu. Thoạt tiên cô có được sự may mắn làm việc cho những công ty nổi tiếng như Lacoste, Bisou-Bisou, Wolford, Hanro, Hermes và nhiều nơi khác nữa. Sau này cô ngay caœ đã xuất hiện trên trang bìa cuœa các tạp chí Elle và Cosmo, một con đường dẫn đến đài danh vọng thật mau lẹ.
Trong một cuộc phoœng vấn gần đây, Almudena nói rằng các người mẫu La tinh có rất nhiều tài năng để cống hiến, cô còn nhớ đã phaœi làm rất nhiều công việc ơœ Luân Đôn bơœi vì cô đúng là những gì mà họ không có. Cùng với người mẫu bạn trai, Antonio Macian, cô đã chia thời gian để làm việc ơœ Nữu Ước và Ba Lê, hai thuœ đô chính cuœa thế giới thời trang.
Sự linh hoạt là tài saœn quý giá nhất cuœa Almudena, không như các người mẫu Bắc và Trung Âu, cô thường nói chuyện và lắng nghe những người ái mộ muốn biết thêm về mình. Không hề có thái động hợm mình và sự mầu mè. Với sự yêu thích âm nhạc, cô rất thích nghe tiếng nhạc trong khi trình diễn chụp hình, bơœi nó giúp cô caœm thấy rất thoaœi mái trong vai trò này. Cùng với các người đẹp như Vanessa Lorenzo và Laura Ponte, Almundena đang chứng toœ cho thế giới thấy rằng người Tây Ban Nha có thể sánh vai với mọi quốc gia khác trên thế giới trong lãnh vực người mẫu. Với cách cư xưœ rất tự nhiên và thái độ vui veœ, Almudena nói rằng sức hấp dẫn là yếu tố chính đưa đến sự thành công.
NIGELLA LAWSON
Một trong những người mẫu được ưa thích nhất tại Wombat chắc chắn là nàng Nigella Lawson. Cô ta có một sức hấp dẫn gợi tình, một cá tính rất mạnh, sự thông minh, nhưng điểm đặc biệt nhất là tài nấu nướng tuyệt vời. Sự thật là cô chẳng bao giờ muốn trơœ thành một chuyên viên về ẩm thực. Nigella tâm sự rằng: “Tôi không là một đầu bếp chính, và cũng không được huấn luyện để trơœ thành chuyên nghiệp. Khaœ năng chuyên môn cuœa tôi là thươœng thức các món ăn.” Cùng với nhiều người khác như nhà đầu bếp nổi tiếng “The Naked Chef’ Jamie Oliver, Nigella đã giúp đưa sự hấp dẫn cuœa thức ăn vào thế giới truyền thông.
Nigella sinh ra ơœ Anh Quốc, vào ngày 6 tháng Giêng năm 1960. Cha cuœa nàng là ông Nigel Lawson, một chính trị gia nổi tiếng trong thời Thuœ tướng Margaret Thatcher. Thời niên thiếu cô đã là một học sinh xuất sắc về ngôn ngữ. Sự yêu thích này đã khiến Nigella ghi danh vào ngành ngôn ngữ học tại trường đại học Oxford, và trong năm 1979, cô đạt được bằng cưœ nhân khoa ngôn ngữ thời Trung cổ và Hiện đại.
Không bao sau khi đạt được bằng cưœ nhân, Nigella trơœ nên rất thích nghề nhà báo, và một trong những công việc đầu tiên trong thời gian nhàn rỗi sau khi rời ghế nhà trường là với The Spectator, một tờ báo mà trong đó cô có vai trò phê bình về các nhà hàng ăn uống. Sau thời gian làm việc cho tờ The Spectator, Nigella đã mau lẹ tiến vào lãnh vực làm báo và không bao lâu sau cô đã trơœ thành phó chuœ bút cuœa tờ Sunday Times.
Trong thời gian này cô cũng cung cấp nhiều bài viết giá trị cho các tờ báo nổi tiếng khác như The Guardian và Daily Telegraph. Nhiều người cho rằng Nigella trơœ nên rất nổi tiếng khi được mời cộng tác với tạp chí Vogue trong giữa thập niên 1990. Tuy nhiên đến năm 1998, Nigella phát hành cuốn sách đầu tiên cuœa mình có tựa đề là “How to Eat: The Pleasure and Principle of Good Food”. Ngay sau đó, ban giám đốc cuœa đài Truyền hình số 4 yêu cầu cô phụ trách một chương trình truyền hình, được đặt tên là “Nigella Bites”, với ý tươœng rằng chương trình xoay quanh chuœ đề cuœa cuốn sách. Chương trình truyền hình này thành công vượt sự mong đợi, và ngay caœ đã được trình chiếu trên đài ABC ơœ Úc.
Sau này Nigella phát hành thêm một cuốn sách thứ hai dựa trên kinh nghiệm cuœa Show TV này, cuốn sách cũng được đặt tên là “Nigella Bites” và được nằm trong danh sách cuœa những cuốn sách bán chạy nhất với số bán hơn 1,5 triệu cuốn. Trong năm 2000 Nigella thật sự là một tác giaœ, và cuốn sách “How to Be a Domestic Goddess: Baking and the Art of Comfort Cooking” đã mang lại cho cô giaœi thươœng Author of the Year. Sự nổi tiếng cuœa Nigella trong công chúng đã gia tăng rất lớn, và không chỉ trong nước Anh, nhưng cũng đã sang caœ Hoa Kỳ và nước Úc.

SOPHIE DAHL

Người đẹp Sophie Dahl nổi tiếng trong nhiều mặt, nhưng điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí nhiều người phaœi là ông nội cuœa cô nhà văn Ronald Dahl- và nhiều điều nổi tiếng khác mà cô đã thực hiện được sau này. Sophie sinh ngày 15 tháng 9 năm 1979, và thời niên thiếu cuœa cô có thể được miêu taœ là không ổn định, di chuyển thường xuyên giữa trường học nội trú ơœ Anh và nhà cuœa gia đình ơœ Los Angeles. Tình trạng không ổn định này đã là nguyên nhân khiến Sophie bị trầm caœm và rất biếng ăn. Thế nhưng cuối cùng cô đã vượt qua được một thời cay đắng này.
Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất cuœa ông nội cô, The BFG (Big Friendly Giant), có một nhân vật được đặt tên là Sophie, và người ta nói rằng nhân vật này có lẽ aœnh hươœng đến cá tính cuœa cô ta. Nhưng dù với hoàn caœnh buồn phiền thời niên thiếu, Sophie hóa ra là người thích nghi rất tốt. Và khi đến tuổi trươœng thành, cô quyết định rằng thế giới viết văn và đóng phim rất thích hợp với mình.
Tuy nhiên trong một ngã rẽ mới rất kỳ lạ, Sophie được khám phá bơœi Isabella Blow, người tạo mốt cho tạp chí Vogue. Có người kể câu chuyện rằng Isabella lúc đó vừa cãi nhau với bà mẹ, và Sophie tình cờ đi ngang qua nhà cuœa hai mẹ con. Ngay tức khắc sự tức giận cuœa Isabella đã biến mất khi nhìn thấy Sophie. Sau khi tự giới thiệu, Isabella đã giúp Sophie ký một hợp đồng với Storm, một chi nhánh người mẫu thời trang ơœ Luân Đôn.
Nhưng thái độ cuœa Sophie Dahl đối với thế giới thời trang không mấy bằng phẳng. Trong một lần chụp hình đầu tiên với tạp chí Vogue cô ta mặc bộ quần áo cuœa Gianfranco Ferré, nhưng bộ quần áo này không vừa vặn với vóc dáng, và nó đã phaœi được tạm gài kim làm nhoœ lại. Và rồi kích cỡ cuœa Sophie lại là vấn đề đối với nhiều công ty thời trang. Nhưng Sophie đã vượt qua được trơœ ngại này, và rất nhiều lần chụp hình sau đó đã được thực hiện khoœa thân. Trong năm 1999, Sophie xuất hiện khoœa thân trong cuốn lịch cuœa công ty saœn xuất voœ xe hơi nổi tiếng thế giới Pirelli. Cô cũng xuất hiện khoœa thân trong quaœng cáo cuœa nước hoa Opium. Quaœng cáo Opium đã bị chỉ trích dữ dội ơœ Anh, nhưng điều này thật sự đã làm cô trơœ nên nổi bật trong thế giới thời trang. Và cuối cùng quaœng cáo này đã bị rút lại bơœi chuœ nhân là Yves Saint Laurent.
Sophie đã tìm cách chiếm caœm tình cuœa một số siêu sao rồi boœ rơi, gồm những người như Griffin Dunne, nam tài tưœ có vai trò nổi tiếng trong hài kịch After Hours cuœa Martin Scorsese. Cô ta cũng có một mối tình ngắn với Mick Jagger, người đứng đầu ban nhạc Rolling Stones. Ngày nay Sophie không còn làm người mẫu nhiều như trước nữa và chuyển dần sang viết văn, tương tự ông nội nổi tiếng cuœa cô, và chúng ta có thể nghĩ rằng trong bất cứ lãnh vực nào cô cũng đều làm rất tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.