Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội ‘hùng Sử Việt’: Văn Nghệ Mang Tính Dân Tộc

12/11/200300:00:00(Xem: 4046)
PHOTO: Nhà thơ Song Thuận giới thiệu một số thành viên Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trên dưới 300 người đã tham dự buổi trình diễn của Câu lạc bộ Hùng Sử Việt vào lúc 6 giờ chiều ngày chủ nhật 9 tháng 11 năm 2003 tại nhà hàng Regent West thuộc thành phố Santa Ana.
Với sự kết hợp cùng những ban văn nghệ như: Đoàn vũ Lạc Hồng, Ban Hợp Ca Dược 75 và các ca sĩ thân hữu. Câu lạc bộ Hùng Sử Việt đã mang lại cho người thưởng ngoạn một chương trình ca nhạc rất ý nghĩa.
Qua sự điều hợp của Nguyễn Trọng Bách, Thanh Thảo và Uyễn Diễm. Nhà thơ Song Thuận, người đã và đang dìu dắt câu lạc bộ này từ mấy năm qua cho biết hiện nay một chi nhánh của câu lạc bộ vừa được hình thành tại Michigan cũng như hiện nay CLB đã được sự tham dự của hàng trăm người, càng ngày CLB càng được sự bảo trở từ nhiều nguồn khác nhau.
Với nhạc phẩm "Mẹ Aâu Cơ" do ban hợp ca của CLB Hùng Sử Việt đã mở đầu cho đêm ca nhạc, tiếp theo là trích đoạn vỡ kịch thơ "Mài Kiếm Dưới Trăng" do chi nhánh của CLB tại Michigan trình diễn nói vềmột nhân vật trong sử Việt là ông Đặng Dung, sáng tác của Song Thuận.
Với hơn 20 tiết vừa đơn ca, hợp ca, ngâm thơ cùng 2 vỡ kịch thơ: "Aûi Nam Quan", "Sáng Ngời Chính Nghĩa" làm xương sống cho buổi diễn. Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tiến một bước dài kể từ ngày khai trương cách đây không lâu về hình thức tổ chức cũng như nội dung. Tuy chưa có thể tự mình xây dựng một chương trình riêng nhưng CLB đã biết kết hợp, chọn lựa để công diễn cùng đồng hương. Đây là một nổ lực rất gian truân của tòan ban chấp hành CLB nói chung và nhà thơ Song Thuận nói riêng.
Cần nói thêm, CLB Hùng Sử Việt là một tổ chức bất vụ lợi thành lập nhằm mục đích:
-Nghiên cứu, tìm hiểu và thu thập tài liệu về Văn hóa Lịch sử Việt Nam.
-Phổ biến tài liệu Văn hóa, Lịch sử đến quần chúng, nhất là giới trẻ qua hình thức: Thi. Văn, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Họa, Điêu khắc, Tế lễ, Thờ phụng...
-Thành lập các Ban chuyên môn sáng tác Văn học nghệ thuật để phổ biến Lịch sử Việt Nam.
Mục tiêu lớn và dài hạn, hiện nay CLB đang tìm kiếm nguồn tài trợ nhất là những người có khả năng chuyên môn và yêu thích môn Sử Việt. Hàng năm CLB cố gắng duy trì một chương trình Nhạc Hội mà trong đó các vỡ kịch thơ đang rất được chú ý.
Câu Lạc Bộ lúc nào cũng rất sẳn sàng đón nhận tất cả mọi người nhất là những bạn trẻ tham gia vào công việc bảo tồn và phát huy truyền thống yêu mến lịch sử hào hùng của đất nước.
Hiện nay mọi liên lạc xin gọi về cho nhà thơ Song Thuận, điện thoại số (949)786-6840.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.