Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội ‘hùng Sử Việt’: Văn Nghệ Mang Tính Dân Tộc

12/11/200300:00:00(Xem: 4079)
PHOTO: Nhà thơ Song Thuận giới thiệu một số thành viên Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trên dưới 300 người đã tham dự buổi trình diễn của Câu lạc bộ Hùng Sử Việt vào lúc 6 giờ chiều ngày chủ nhật 9 tháng 11 năm 2003 tại nhà hàng Regent West thuộc thành phố Santa Ana.
Với sự kết hợp cùng những ban văn nghệ như: Đoàn vũ Lạc Hồng, Ban Hợp Ca Dược 75 và các ca sĩ thân hữu. Câu lạc bộ Hùng Sử Việt đã mang lại cho người thưởng ngoạn một chương trình ca nhạc rất ý nghĩa.
Qua sự điều hợp của Nguyễn Trọng Bách, Thanh Thảo và Uyễn Diễm. Nhà thơ Song Thuận, người đã và đang dìu dắt câu lạc bộ này từ mấy năm qua cho biết hiện nay một chi nhánh của câu lạc bộ vừa được hình thành tại Michigan cũng như hiện nay CLB đã được sự tham dự của hàng trăm người, càng ngày CLB càng được sự bảo trở từ nhiều nguồn khác nhau.
Với nhạc phẩm "Mẹ Aâu Cơ" do ban hợp ca của CLB Hùng Sử Việt đã mở đầu cho đêm ca nhạc, tiếp theo là trích đoạn vỡ kịch thơ "Mài Kiếm Dưới Trăng" do chi nhánh của CLB tại Michigan trình diễn nói vềmột nhân vật trong sử Việt là ông Đặng Dung, sáng tác của Song Thuận.


Với hơn 20 tiết vừa đơn ca, hợp ca, ngâm thơ cùng 2 vỡ kịch thơ: "Aûi Nam Quan", "Sáng Ngời Chính Nghĩa" làm xương sống cho buổi diễn. Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tiến một bước dài kể từ ngày khai trương cách đây không lâu về hình thức tổ chức cũng như nội dung. Tuy chưa có thể tự mình xây dựng một chương trình riêng nhưng CLB đã biết kết hợp, chọn lựa để công diễn cùng đồng hương. Đây là một nổ lực rất gian truân của tòan ban chấp hành CLB nói chung và nhà thơ Song Thuận nói riêng.
Cần nói thêm, CLB Hùng Sử Việt là một tổ chức bất vụ lợi thành lập nhằm mục đích:
-Nghiên cứu, tìm hiểu và thu thập tài liệu về Văn hóa Lịch sử Việt Nam.
-Phổ biến tài liệu Văn hóa, Lịch sử đến quần chúng, nhất là giới trẻ qua hình thức: Thi. Văn, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Họa, Điêu khắc, Tế lễ, Thờ phụng...
-Thành lập các Ban chuyên môn sáng tác Văn học nghệ thuật để phổ biến Lịch sử Việt Nam.
Mục tiêu lớn và dài hạn, hiện nay CLB đang tìm kiếm nguồn tài trợ nhất là những người có khả năng chuyên môn và yêu thích môn Sử Việt. Hàng năm CLB cố gắng duy trì một chương trình Nhạc Hội mà trong đó các vỡ kịch thơ đang rất được chú ý.
Câu Lạc Bộ lúc nào cũng rất sẳn sàng đón nhận tất cả mọi người nhất là những bạn trẻ tham gia vào công việc bảo tồn và phát huy truyền thống yêu mến lịch sử hào hùng của đất nước.
Hiện nay mọi liên lạc xin gọi về cho nhà thơ Song Thuận, điện thoại số (949)786-6840.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.