Hôm nay,  

Người Đẹp Đó Đây

17/04/200600:00:00(Xem: 7120)
Katie Holmes sẽ sanh tại nhà riêng

Với đứa con đầu lòng sắp chào đời, Katie Holmes và Tom Cruise đã thực hiện xong mọi chuẩn bị cuối cùng cho một phòng sinh đặc biệt, đúng theo các lời chỉ dẫn của giáo phái Scientology, ngay trong biệt thự sang trọng ở Beverly Hills của nam diễn viên nổi tiếng này. Katie đã được khuyến khích sanh nở theo cách rất nghiêm khắc của tôn giáo này. Các tín đồ Scientology tin rằng la khóc hoặc kêu rên trong khi sanh có thể gây chấn thương tâm thần cho đứa con.
Các người bạn của cặp vợ chồng chưa cưới này, nhóm người được nghĩ là các tín đồ Scientology, được nhìn thấy ra vào căn biệt thự của Tom trong thời gian gần đây, mang đến các lời chỉ dẫn để giúp Katie chịu đựng sự đau đớn trong câm lặng khi sanh con. Ngoài sự im lặng, cô diễn viên 27 tuổi này cũng không được dùng các loại thuốc giảm đau trong khi sanh. Các tín đồ Scientology tin rằng các loại thuốc có thể làm “giảm đi sự nhận thức” cảm giác của quá trình sinh con.
Và Katie cũng đừng nên hy vọng có được sự khuyến khích từ những người chung quanh, mọi người trong phòng sinh gồm các bác sĩ và những cô y tá đỡ đeỷ- cũng được yêu cầu thật im lặng. Kế đó, sau khi đứa bé lọt lòng mẹ, Katie sẽ không thể nói chuyện với đứa con đầu lòng. Nhóm tôn giáo này đề nghị đứa treỷ phải được nuôi trong môi trường im lặng trong bẩy ngày, để bảo đảm tuần lễ đầu tiên của nó trên Quả đất này hoàn toàn không bị chấn động về cảm xúc.
Tom đang hy vọng người vợ sắp cưới sẽ có thể làm theo các luật lệ sanh đeỷ rất nghiêm khắc của Scientology, bởi vì ngay cả những tín đồ ngoan đạo nhất cũng đã chịu không nổi sự đau đớn và hỏi xin thuốc giảm đau. Dù với lòng quyết tâm, Kelly Preston, vợ của John Travolta và là một tín đồn rất ngoan đạo của tôn giáo này, đã không thể tiếp tục sanh con theo luật lệ của Scientology. Sau 13 tiếng đồng hồ đau bụng quằn quại tại nhà với đứa con gái, Ella Bleu, trong năm 2000, Kelly đã nổi điên. Cô ta đã la hét người chồng đòi chở tới đến bệnh viện để được chích thuốc tê. Tuy nhiên cuối cùng thì Kelly vẫn sinh tại nhà và không cần thuốc. Sau này John đã nói về người vợ rằng: “Cô ấy đã không la hét, nhưng rất đau đớn. Kelly đã không dùng thuốc giảm đau như hầu hết những người khác. Tôi rất cảm phục vợ tôi về điều này.”
Theo ông L.Ron Hubbard, người sáng lập Scientology, sự la hét hoặc tạo tiếng động trong khi sanh có thể làm chấn thương đứa bé. Các phụ nữ được khuyến khích không dùng các loại thuốc để giảm bớt sự đau đớn trong khi sanh, bởi vì thuốc được nghĩ làm tổn hại “thể chất và tinh thần của đứa treỷ”. Khi đứa treỷ lọt lòng mẹ, nó được đưa đi khỏi người mẹ. Đứa treỷ không nên được tắm hoặc để bị lạnh, và nên được cuốn trong một tấm chăn ấm, mềm mại, và rồi để trong phòng riêng một vài ngày hoặc lâu hơn.
Các tín đồ Scientology tin tưởng treỷ em là “những người trưởng thành còn nhỏ” và nên được đối xử như những người lớn. Nếu một đứa treỷ bị ốm hoặc cảm thấy khó chịu, các cha mẹ được khuyên nên “mỉm cười, bình tĩnh nhưng không nói gì cả”. Và nếu một đứa treỷ va đầu vào cánh cửa, các cha mẹ không được trông đợi chạy nhào tới ôm đứa con vào lòng xuýt xoa hôn, nhưng nên nhẹ nhàng đặt đầu đứa nhỏ vào cánh cửa, để sự đau đớn truyền trở lại cánh cửa. Kể từ khi cặp với Tom trong tháng Tư năm ngoái, Katie một tín đồ Thiên chúa giáo ở Toledo, Ohio- đã mau chóng chấp nhận tín ngưỡng của Tom. Cô thường xuyên cùng Tom đến dự các buổi họp của giáo hội Scientology.

Naomi Campbell bị bắt vì tội hành hung

Trong tuần qua cô người mẫu nổi tiếng người Anh, Naomi Campbell, lại một lần nữa nổi cơn tam bành, làm cho người đàn bà giúp việc phải vào bệnh viện. Theo như được đưa tin, Naomi đã giận dữ ném cái điện thoại di động vào người đàn bà giúp việc 42 tuổi, trúng gáy và gây ra một vết cắt chảy máu ướt đẫm chiếc áo đồng phục mầu trắng.
Các công tố viên nói rằng Naomi đã lớn tiếng tố cáo người giúp việc ăn cắp quần áo khi bà ta không tìm thấy chiếc quần jeans mà cô muốn mặc khi xuất hiện trên The Oprah Winfrey Show. Người giúp việc rất sợ hãi này đã được đưa vào bệnh viện, nơi vết cắt rất lớn ở đầu được điều trị với nhiều mũi khâu. Theo bản tin của tạp chí US Report, vụ hành hung này xảy ra trong căn flat của Naomi ở Park Avenue. Tại nơi đó cô người mẫu dữ như chằng đã bị bắt và đưa đến trạm cảnh sát Midtown North Precint. Cô ta bị lấy dấu tay, bị buộc tội hành hung mức hai. Nếu bị kết án, Naomi có thể ngồi gỡ lịch bẩy năm trong tù. Sau khi xuất hiện tại Tòa án Hình sự Manhattan, Naomi được “phóng thích sau khi cam kết trước tòa” và được phép giữ sổ thông hành Anh. Một người đại diện cho cô người mẫu 35 tuổi đã lên tiếng phủ nhận các lời tố cáo và tranh cãi rằng người giúp việc này trước đó đã tỏ ra rất bực tức và muốn báo thù. Bà Amanda Silverman nói rằng: “Chúng tôi nghĩ đây là một trường hợp trả đũa, bởi vì Naomi đã sa thải người giúp việc này buổi sáng hôm đó. Chúng tôi tin tưởng các tòa án sẽ nhìn thấy như vậy.”


Trong khi đó ông David Breitbart, luật sư của Noami, nói rằng người giúp việc này đã bị đuổi vì một số món đồ bị mất từ căn flat. Được biết bà ta đã làm việc cho Naomi gần ba tháng. Vị luật sư này cũng nói rằng vết thương ở đầu người đàn bà này là do tự gây ra.
Đây không phải là lần đầu tiên Naomi gặp rắc rối nghiêm trọng với luật pháp. Trong năm 2000, cô người mẫu này đã nhận tội trong vụ hành hung người phụ tá Georgina Galanis bằng một cái điện thoại di động. Georgina đã tố cáo Naomi đánh cô tại một khách sạn ở Toronto. Cô người mẫu nóng tính này đã bị xét xử tại một tòa án ở Canada nhưng, vì tỏ ra hối hận, đã không bị ghi vào hồ sơ.
Trong 2004, người giúp việc tên Millicent Burton của Naomi đã được điều trị trong bệnh viện sau khi hai người choảng nhau một trận dữ dội. Và trong 2005, một câu chuyện khác xuất hiện rằng Naomi đã đánh viên phụ tá ở Ba Tây bằng cái điện thoại di động ở Ba Tây. Nguồn tin này cho biết cô phụ tá treỷ tuổi đã đe dọa báo cảnh sát, nhưng cuối cùng đã im lặng khi Naomi đe dọa bỏ cô ta một mình ở Nam Mỹ.
Trong quá khứ, cô người mẫu Anh này đã trải qua một khóa huấn luyện để kiềm chế sự dễ nổi giận, và nói rằng bản tính nóng như lửa của mình bắt nguồn từ sự oán giận người cha đã bỏ rơi cô khi còn rất nhỏ. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trong năm 2000, Naomi thú nhận rằng: “Đối với tôi, sự dễ nóng giận bắt nguồn từ tâm trạng bất an, lòng tự trọng và sự cô đơn.” Nhưng trong một cuộc phỏng vấn hồi năm ngoái, Naomi thú nhận sự lạm dụng cocaine cũng là nguyên nhân khiến cô thường có những cơn thịnh nộ.

Paris Hilton lại bị tố hút cần sa

Chỉ vài tuần lễ sau khi giận dữ phủ nhận không hít cocaine, Paris Hilton lại bị lôi kéo vào một xì-căng-đan ma túy khác nữa. Lần này, cô gái 25 tuổi này bị tố cáo đã công khai hút cần sa trong một hộp đêm ở Miami. Nhiều nhân chứng nói rằng Paris đã chẳng giấu giếm điếu cần sa trong khi party tại Club Space với người em gái Nicky. Một nhân chứng nói rằng: “Bạn có thể ngửi thấy mùi cần sa. Sau đó tôi thấy rõ ràng Paris chuyền điếu thuốc cần sa cho các người bạn. Tuy nhiên Nicky đã không tham gia.”
Các lời khẳng định gây lo ngại này xảy ra chỉ vài tuần lễ sau khi Paris bị nhìn thấy dường như có dấu vết cocaine trong lỗ mũi bên phải. Mặc dù Paris đã tức giận phủ nhận chưa bao giờ hít cocaine và một mực nói luôn luôn chống ma túy, xì-căng- đan mới nhất này đã gieo sự nghi ngờ về lời khẳng định của cô gái thừa hưởng tài sản rất lớn này.
Quả thật Paris và các người bạn tiếp tục mạnh mẽ bác bỏ rất nhiều tin đồn theo đuổi dai dẳng cô ta trong thời gian gần đây. Một người bạn thanh minh rằng: “Xin lưu ý, Paris không chơi ma túy. Chỉ vì đi chơi khuya và uống một vài ly rượu không có nghĩa cô ta là keỷ nghiện ma túy.” Cô gái nổi tiếng ăn chơi này tuyên bố sau khi nhìn thấy bạch phiến đã tác hại như thế nào với người bạn cũ Nicole Richie, cô rất thận trọng không làm như vậy.
Thế nhưng lần này không phải là lần đầu tiên Paris bị dính líu đến một vụ xì-căng-đan cần sa. Trong năm ngoái, một cuốn video của Paris không chỉ cho thấy các màn mần tình nóng bỏng thường lệ, cô gái party lu bù này cầm một số điếu cần sa trong tay và nói: “Paris Hilton tập hai: Chỉ dẫn cách cuốn một điếu cần sa.” Những người trong cuộc nói rằng cô ta biết rõ đang được quay phim với loại ma túy bất hợp pháp, nhưng không quan tâm. Thật sự thì cô gái ăn chơi khét tiếng này sẽ làm bất cứ điều gì để thu hút sự chú ý.
Trong khi đang phải tự vệ chống lại các tin đồn về ma túy, Paris ít nhất đã vừa cua được một bạn trai mới để giúp cô vượt qua thời gian khó khăn này. Sau khi bị bỏ rơi bởi người bạn trai Hy Lạp giầu có, Stavros Niarchos III, Paris đã mau lẹ tìm kiếm một người bạn trai mới. Theo lời những người trong cuộc, cô nàng giờ đây đang để mắt tới bad boy Benjamin McKenzie, nam diễn viên trong tập phim The O.C’s.
Theo một nguồn tin, Paris đã tình cờ gặp Ben trong thời gian gần đây tại hộp đêm nổi tiếng Privilege ở Los Angeles, và ngay lập tức đã bị thu hút bởi nam diễn viên đẹp trai bự con này. Và rồi họ rủ nhau đến chơi tại một hộp đêm khác, sau đó trao đổi số điện thoại và dường như đã trở thành hai người bạn thân khi chia tay buổi tối hôm đó. Anh chàng Ben, 27 tuổi, rõ ràng đang bị chinh phục bởi cô gái khát tình này. Các người bạn cho biết Paris đang nóng lòng tìm kiếm một người đàn ông sau khi bị đá bởi Stavros, cô ta thậm chí đã tỏ ra rất thân mật với người chồng sắp cưới cũ Paris Latsis tại một hộp đêm trong thời gian gần đây.
Trong khi Paris tìm kiếm một người bạn trai mới, nhiều người trong cuộc nói rằng cô ta nên cố giành lại cảm tình của Starvos. Chàng thanh niên triệu phú Hy Lạp này sẽ tròn 21 tuổi trong tháng tới - do đó sẽ có quyền sử dụng tài sản trong quỹ ủy thác được nghĩ nhiều hơn $400 triệu đô-la. Mặc dù Paris bị Stavros bỏ rơi, các người bạn nói rằng họ rất ngạc nhiên khi cô ta không cố gắng nhiều hơn nữa để giữ người bạn trai giầu có này. Anh ta rõ ràng làm chủ một tài sản lớn hơn rất nhiều của Paris, được nghĩ chỉ khoảng $71 triệu. Cô nàng chắc chắn sẽ rất tức giận khi biết đã mất cơ hội được hưởng những gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.