Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Lực Sĩ Vn Rước Đuốc Nhân Quyền Qua 18 Thị Xã

25/01/200200:00:00(Xem: 3848)
SAN FRANCISCO (HTTT) - Cả hai tổ chức lớn và uy tín tại San Francisco là Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Hội Ái Hữu H.O. San Francisco sẽ tham dự và góp phần tổ chức Cuộc Rước Đuốc Tự Do từ San Francisco xuyên qua 18 thành phố về đến San Jose vào ngày thứ bảy 2 tháng 2 năm 2002 để đánh động lương tâm của thế giới về tình trạng vi phạm nhân quyền tại của Cộng Sản tại Việt Nam.

Theo chương trình dự liệu, Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Hội Ái Hữu H.O San Francisco sẽ chịu trách nhiệm việc tổ chức nghi lễ nổi Lửa Nhân Quyền rồi sau đó các lực sĩ của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Hội Ái Hữu H.O. San Francisco sẽ rước ngọn lửa nầy từ tiền đình tòa thị sảnh thành phố San Francisco chạy dọc theo đường Van Ness rồi chuyển qua Mission St. chạy dọc theo đường nầy cho đến cây xăng Shell ở góc đường Randall và Mission thì Lửa Nhân Quyền cho Việt Nam sẽ được chuyển sang cho các lực sĩ già của Hội 110.

Sự tham dự và tiếp tay của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Hội Ái Hữu H.O San Francisco được xem là một sự nối kết lịch sử giữa những người tị nạn Việt nam ở cả hai thành phố San Jose và San Francisco, cũng như giữa các hội đoàn quốc gia.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Cuộc Rước Đuốc Nhân Quyền sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng ngày thứ bảy 2 tháng 2 năm 2002 tại tiền đình của thành phố San Francisco và lửa đó sẽ được rước qua 18 thành phố: South San Francisco, Daly City, San Bruno, Millbrae, Hillsborough, Burlingame, San Mateo, Belmont, San Carlos, Atherton, Redwood City, Menlo Park, Los Altos, Palo Alto, Mountain View, Sunnyvale, Santa Clara và San Jose.

Trên 300 lực sĩ của các tổ chức sẽ luân phiên nhau rước Lửa Nhân Quyền dọc qua 18 thành phố về San Jose để khai mạc Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 do Liên Hội Bắc Cali tổ chức tại Fairgrounds San Jose.

Đây là lần thứ bảy trong lịch sử gần 27 năm của người Việt tị nạn, Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 đã mời gọi được nhiều tổ chức quốc tế tham dự cuộc rước đuốc và Lửa Nhân Quyền cho Việt Nam. Các lực sĩ của các tổ chức trên sẽ được chính các tổ chức của họ rải dọc đường để mỗi lực sĩ sẽ cầm đuốc chạy khoảng 300 thước đến 500 thước, và cứ liên tục như vậy từ San Francisco về đến San Jose.

Riêng đoàn lực sĩ Mosquito Club sẽ chạy khoảng 6 dặm đường từ Redwood City xuyên qua Menlo Park và khi về đến đầu thành phố Palo Alto thuộc biên giới của quận hạt Santa Clara lửa sẽ chuyển sang cho các lực sĩ của Câu Lạc Bộ Việt Dã (Vietnamese Running Club) và 20 nam nữ lực sĩ của tổ chức nầy sẽ chạy trên 26 dặm xuyên qua các thành phố Mt. View, Sunnyvale, Santa Clara và khi về đến đầu biên giới san Jose, các lực sĩ của Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam, Mosquito Club, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, Gia Đình Mũ Đỏ, Hội Phụ Huynh và Giáo Chức Quận Hạt Santa Clara, Võ Đường Hùng Vương, Võ Đường Thần Phong, Việt Thái Cực, và Câu Lạc Bộ Việt Dã Việt Nam sẽ cùng tiếp tục đưa ngọn lửa nhân quyền xuyên qua Downtown San Jose. Khi lửa về đến góc đường số 10 và East Santa Clara Street, các lực sĩ của Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang cùng với các lực sĩ của Võ Đường Hùng Vương và Võ Đường Thần Phong sẽ đưa lửa về đến Fairgrounds.

Lửa Nhân Quyền sẽ được lưu giữ tại Fairgrounds trong suốt hai tuần lễ để rồi sau đó chính ngọn lửa nầy sẽ được rước về Công Trường Diên Hồng ở lễ đài chính vào sáng ngày thứ bảy 16 tháng 2 năm 2002 tức ngày mồng 5 Tết để khai mạc hội tết lần thứ 20 được tổ chức tại Bắc Cali đánh dấu tiến trình gần 27 năm bỏ nước ra đi để tìm tự do của khối người Việt hải ngoại và 27 năm qua gần 80 triệu đồng bào trong nước vẫn chưa có tự do, dân chủ và nhân quyền.

Đây là lần thứ bảy một cuộc rước đuốc được tổ chức với số lực sĩ tham dự lớn lao bao gồm nhiều sắc dân, nhiều tổ chức quốc tế và các lực lượng đấu tranh.

Mọi cá nhân, đoàn thể, tổ chức muốn đóng góp ý kiến và tham dự Cuộc Rước Đuốc Tự Do xin liên lạc: Văn Phòng Hội Tết Nhâm Ngọ 2002

2048 Tully Road
San Jose Ca 95122
Điện Thoại: (408) 223-3298
Fax: (408) 223-2065

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.