Hôm nay,  

Pghh Tổ Chức Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

20/01/200400:00:00(Xem: 4800)
PHOTO: Từ trái: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, HT Thích Chơn Thành, Cựu Đại Tướng Nguyễn Khánh, Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn và Tiến sĩ Lê Phước Sang.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 2:30 chiều ngày 17 tháng 1 năm 2004 tại trụ sở của Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo trên đường Euclid thành phố Santa Ana đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày sanh của Đức Huỳnh Phú Sổ. Vị khai sáng nền đạo của Phật Giáo Hòa Hảo.
Trong dịp này Trưởng ban tổ chức là cô Helene Hiền Nguyễn đã kính mời quan khách cùng tham dự lễ an vị Phật. Lễ Thượng Trần Điều và bàn Thông Thiên. An vị đền thờ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực và các bậc anh hùng vì Đạo Pháp, Vì Dân Tộc đã hy sinh.


Trong số gần 150 quanh khách và Đồng Đạo Hòa Hảo chúng tôi nhận thấy ngoài Tiến sĩ Lê Phước Sang và ông Dương Minh Quan còn có những vị khách đặc biệt như Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, Mục sư Nguyễn Quang Minh và đặc biệt là cựu Đại Tướng Nguyễn Khánh và cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn. Cũng như cựu Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Liêm, giáo sư Trần Quang Thuận cùng Cựu Tướng Trần Văn Nhật và cựu Đại Tá Võ Đại Tôn ..v..v... Vào phút chót đã có thêm Dân Biểu Lou Correa đến trao cho Ban Trị Sự Trung Ướng GHPG Hòa Hảo một bằng tưởng lục.
Sau các nghi lễ tôn giáo quan khách đã dùng cơm trưa tại trụ sở mới này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.