Hôm nay,  

Cộng Đồng Vn Mở Tiệc Mừng Thị Trưởng San Francisco

04/03/200400:00:00(Xem: 5266)
PHOTO: Tân Thị Trưởng Gavin Newsom đang phát biểu tại buổi tiệc mừng thắng cử của ông do Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco tổ chức. Bên cạnh là ông Nguyễn Phú, chủ tịch H.O.

San Francisco (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Từ 07:30 giờ chiều đến 11:00 giờ đêm thứ Sáu 27-2-2004, tại tửu lầu Meriwa số 728 Pacific Ave., San Francisco, lối 250 nhân vật cộng đồng người Mỹ gốc Việt vùng Vịnh Bắc Cali cùng một số quan khách và viên chức chính quyền thuộc các sắc dân đã hiện diện tại buổi tiệc mừng chiến thắng đắc cử của ông Gavin Newsom trong chức vụ tân Thị Trưởng thành phố và quận hạt San Francisco.
Buổi tiệc nầy do ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O. San Francisco kiêm chủ tịch Hội Cao Niên San Francisco cùng phối hợp với Báo Mõ San Francisco của ông Huỳnh Lương Thiện đứng ra tổ chức. Thời tiết vùng Vịnh chợt nhiêm tạnh ráo rất thuận tiện cho khách từ các thành phố xa như San Jose, Oakland, Fremont, Mountain View, Sacramento, Milpitas đến tham dự. Đầy đủ các gương mặt lãnh đạo các cộng đồng, tổ chức, đoàn thể, hội ái hữu, hội Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Cảnh Sát Quốc Gia và rất nhiều giới thương mại, y bác sĩ gốc Việt đến dự buổi tiệc nầy.
Phía Hội Đồng Giám Sát San Francisco, có sự hiện diện của bà Giám Sát Viên Fiona Ma là người đã bảo trợ cho Nghị Quyết Cờ Vàng San Francisco; và ông Giám Sát Viên Chris Daly là người hỗ trợ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ một cách mạnh mẽ trong thời gian chiến dịch Cờ Vàng vào tháng 7 năm 2003 vừa qua. Ông Chris Daly đã đến trao tặng bằng vinh danh cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco về công lo đóng góp vào việc phồn thịnh của San Francisco.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Mỹ, Việt, ông Nguyễn Phú đã đọc diễn văn tuyên bố lý do nói rằng sự đắc cử của ông Gavin Newsom không chỉ là thắng lợi của riêng ông tân Thị Trưởng, mà là một chiến thắng oanh liệt của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản không riêng tại San Francisco, mà tại khắp California nói chung.
Hai vị nữ Thẩm Phán toàn án Liên Bang và Tiểu ang California thuộc sắc dân Trung Hoa đã lên sân khấu chúc mừng bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Một bà Thẩm Phán nói rằng bà vừa đi thăm Việt Nam và bà thấy đất nước Việt Nam rất xinh đẹp, nhưng bà tiếc rằng chế độ CSVN thì tàn bạo và bất nhân và bà nói rằng bà sẽ cùng đứng chung với cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Francisco để đấu tranh cho đến ngày quang phục đất nước Việt Nam xinh đẹp không còn bóng ma Cộng Sản. Trong khi bà Thẩm Phán kia thì kể là bà đã đến Miên và thấy được biên giới Việt-Miên nhưng không đi qua biên giới được. Bà nói bà sẽ hổ trợ cộng đồng người Việt tại San Francisco và hứa sẽ cùng với cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại đi thẳng về Việt Nam trong ngày xóa sổ CSVN.
Tiến sĩ Leland Y. Yee, người Mỹ gốc Hoa là Dân Biểu Tiểu Bang California và cách đây 2 tháng vừa được Hạ Viện California chọn là nhân vật được quyền kế nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang, đã lên chúc mừng sự đoàn kết và lớn mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco. Ông nói rằng sự hình thành của khu Little Saigon San Francisco đã minh chứng hùng hồn sự có mặt hùng mạnh của khối cử tri người Mỹ gốc Việt tại San Francisco; cũng như sự đắc cử của tân Thị Trưởng Gavin Newsom đã có sự đóng góp mạnh mẽ của lá phiếu do cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ông Dân Biểu Leland Y. Yee là nhân vật thứ nhì của Hạ Viện Tiểu Bang California đã công bố quyết tâm của ông là sẽ đứng ra bảo trợ và vận động cho một Nghị Quyết Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được công nhận trên toàn Tiểu Bang California. Toàn thể mọi người vỗ tay vang dội và ông Dân Biểu Leland Y. Yee nói rằng "Tôi và giới lập pháp của tiểu bang California luôn hỗ trợ quý Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt và chúng ta sẽ dựng lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ một cách chính thức không chỉ riêng tại San Francisco mà sẽ là khắp California".


Bà Giám Sát Viên Fiona Ma đã được mọi người chào đón bằng những tràng pháo tay liên hồi khi bà bước lên sân khấu. Bà Fiona Ma gốc người Hoa, là Giám Sát Viên đã cùng với ông Gavin Newsom trước khi đắc cử Thị Trưởng đã bảo trợ cho Nghị Quyết Cờ Vàng tại San Francisco, nhưng sau đó đã bị cựu Thị Trưởng Willie Brown phủ quyết theo sự can thiệp của CSVN và với áp lực của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.
Tân Thị Trưởng Gavin Newsom đã bước đến bắt tay một bé trai người Việt 7 tuổi tên là Dương Tâm Anh từ San Jose đến chúc mừng ông.
Dứt tiếng vỗ tay và khi mọi người ngồi xuống, ông Nguyễn Phú, chủ tịch Hội H.O. kiêm chủ tịch Hội Cao Niên San Francisco và là Trưởng Ban Tổ Chức đã đọc diễn văn chúc mừng thắng lợi của ông Gavin Newsom trong chức vụ tân Thị Trưởng San Francisco. Ông Nguyễn Phú bày tỏ lòng biết ơn của khối cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco về việc ông tân Thị Trưởng đã từng hỗ trợ cho Nghị quyết Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ khi ông là Giám Sát Viên, và nay trong chức vụ tân Thị Trưởng, ông đã dành cho cộng đồng người Việt tỵ nạn chống Cộng tại San Francisco những sự hỗ trợ mạnh mẽ.
Đáp lời, ông tân Thị Trưởng Gavin Newsom ngõ lời cám ơn tất cả mọi người Việt cư dân San Francisco, cám ơn các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức cộng đồng của người Việt không riêng gì tại San Francisco mà gần như khắp nơi tại California đã vận động giúp ông chiến thắng. Đặc biệt ông cám ơn ông Nguyễn Phú, ông Huỳnh Lương Thiện, ông Phạm Thư Đăng và Giáo sư Nguyễn Văn Canh là những người đã tích cực giúp đỡ ông và là nhịp cầu nối giúp ông luôn kề cận với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco và vùng bắc California.
Ông Gavin Newsom nói rằng "Đến hôm nay thì tôi chỉ mới cầm quyền được 49 ngày, nhưng tôi rất vinh dự và hạnh phúc trở thành người Thị Trưởng đầu tiên đến chủ tọa lễ khánh thành khu vực Little Saigon San Francisco của công đồng người Mỹ gốc Việt. Thành quả nầy là một nổ lực quan trọng chứng minh hùng hồn sự trưởng thành và sự đóng góp xây dựng của người Việt cho San Francisco có được ngày hôm nay. Thay mặt Chính Phủ Hoa Kỳ và cá nhân tôi xin ghi nhớ công lao đóng góp và phát triển của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho San Francisco trở thành địa danh đứng hàng đầu của California và của cả nước Mỹ".
Giáo Sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Canh đã lên đọc một diễn văn chúc mừng ông tân Thị Trưởng và phác họa một tương lai rằng, giai đoạn đầu của sự nghiệp đạt chức Thị Trường San Francisco thì ông Gavin Newsom đã thắng lợi. Nay Giáo sư Nguyễn Văn Canh đề nghị ông Gavin Newsom nên nghĩ tới giai đoạn cho 8 năm kế tiếp là tranh một chức vụ cao hơn. Giáo sư Canh nói rằng theo thống kê của Sensus 2000 thì tại California có 72,000 cử tri gốc Việt. Năm 2003 thì chỉ riêng Quận Cam Orange County đã có tới 67.000 cử tri gốc Việt và toàn California có tới 150.000 cử tri gốc Việt. Tính đến 8 năm sau nếu khi ông Gavin Newsom ra tranh cử vào chức vụ cao hơn thì số cử tri người Mỹ gốc Việt sẽ vào khoảng 300.000 phiếu bầu. Với chỉ 1/3 số phiếu đó ủng hộ ông Gavin Newsom thì ông cũng đủ đánh bại bất cứ đối thủ nào.
Tân Thị Trưởng Gavin Newsom đã một lần nữa cám ơn công đồng người Mỹ gốc Việt và ông phải cáo từ để đi đến một nơi khác để dự buổi họp mặt của cộng đồng người Mỹ gốc Đài-Loan đang gây quỹ hổ trợ chính quyền Đài Loan trong việc ngăn chận bành trướng thôn tính của Trung Hoa Lục Địa. Sau khi ông Gavin Newsom rời khỏi thì một chương trình văn nghệ rất sống động đã được ca nhạcsĩ Việt Dzũng làm MC giới thiệu. Có một em bé trai 3 tuổi đã được đưa lên đứng trên một chiếc ghế có người vịn và bé đã hát, đọc thơ cổ của Nguyễn Công Trứ, rồi hô vang các khẩu hiệu "Đảù đảo Cộng Sản, Đảù đảo Hồ Chí Minh"..
Buổi tiệc chấm dứt vào khoảng gần 11:00 giờ khuya cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.