Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Mở Tiệc Mừng Thị Trưởng San Francisco

04/03/200400:00:00(Xem: 4474)
PHOTO: Tân Thị Trưởng Gavin Newsom đang phát biểu tại buổi tiệc mừng thắng cử của ông do Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco tổ chức. Bên cạnh là ông Nguyễn Phú, chủ tịch H.O.

San Francisco (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Từ 07:30 giờ chiều đến 11:00 giờ đêm thứ Sáu 27-2-2004, tại tửu lầu Meriwa số 728 Pacific Ave., San Francisco, lối 250 nhân vật cộng đồng người Mỹ gốc Việt vùng Vịnh Bắc Cali cùng một số quan khách và viên chức chính quyền thuộc các sắc dân đã hiện diện tại buổi tiệc mừng chiến thắng đắc cử của ông Gavin Newsom trong chức vụ tân Thị Trưởng thành phố và quận hạt San Francisco.
Buổi tiệc nầy do ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O. San Francisco kiêm chủ tịch Hội Cao Niên San Francisco cùng phối hợp với Báo Mõ San Francisco của ông Huỳnh Lương Thiện đứng ra tổ chức. Thời tiết vùng Vịnh chợt nhiêm tạnh ráo rất thuận tiện cho khách từ các thành phố xa như San Jose, Oakland, Fremont, Mountain View, Sacramento, Milpitas đến tham dự. Đầy đủ các gương mặt lãnh đạo các cộng đồng, tổ chức, đoàn thể, hội ái hữu, hội Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Cảnh Sát Quốc Gia và rất nhiều giới thương mại, y bác sĩ gốc Việt đến dự buổi tiệc nầy.
Phía Hội Đồng Giám Sát San Francisco, có sự hiện diện của bà Giám Sát Viên Fiona Ma là người đã bảo trợ cho Nghị Quyết Cờ Vàng San Francisco; và ông Giám Sát Viên Chris Daly là người hỗ trợ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ một cách mạnh mẽ trong thời gian chiến dịch Cờ Vàng vào tháng 7 năm 2003 vừa qua. Ông Chris Daly đã đến trao tặng bằng vinh danh cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco về công lo đóng góp vào việc phồn thịnh của San Francisco.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Mỹ, Việt, ông Nguyễn Phú đã đọc diễn văn tuyên bố lý do nói rằng sự đắc cử của ông Gavin Newsom không chỉ là thắng lợi của riêng ông tân Thị Trưởng, mà là một chiến thắng oanh liệt của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản không riêng tại San Francisco, mà tại khắp California nói chung.
Hai vị nữ Thẩm Phán toàn án Liên Bang và Tiểu ang California thuộc sắc dân Trung Hoa đã lên sân khấu chúc mừng bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Một bà Thẩm Phán nói rằng bà vừa đi thăm Việt Nam và bà thấy đất nước Việt Nam rất xinh đẹp, nhưng bà tiếc rằng chế độ CSVN thì tàn bạo và bất nhân và bà nói rằng bà sẽ cùng đứng chung với cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Francisco để đấu tranh cho đến ngày quang phục đất nước Việt Nam xinh đẹp không còn bóng ma Cộng Sản. Trong khi bà Thẩm Phán kia thì kể là bà đã đến Miên và thấy được biên giới Việt-Miên nhưng không đi qua biên giới được. Bà nói bà sẽ hổ trợ cộng đồng người Việt tại San Francisco và hứa sẽ cùng với cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại đi thẳng về Việt Nam trong ngày xóa sổ CSVN.
Tiến sĩ Leland Y. Yee, người Mỹ gốc Hoa là Dân Biểu Tiểu Bang California và cách đây 2 tháng vừa được Hạ Viện California chọn là nhân vật được quyền kế nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang, đã lên chúc mừng sự đoàn kết và lớn mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco. Ông nói rằng sự hình thành của khu Little Saigon San Francisco đã minh chứng hùng hồn sự có mặt hùng mạnh của khối cử tri người Mỹ gốc Việt tại San Francisco; cũng như sự đắc cử của tân Thị Trưởng Gavin Newsom đã có sự đóng góp mạnh mẽ của lá phiếu do cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ông Dân Biểu Leland Y. Yee là nhân vật thứ nhì của Hạ Viện Tiểu Bang California đã công bố quyết tâm của ông là sẽ đứng ra bảo trợ và vận động cho một Nghị Quyết Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được công nhận trên toàn Tiểu Bang California. Toàn thể mọi người vỗ tay vang dội và ông Dân Biểu Leland Y. Yee nói rằng "Tôi và giới lập pháp của tiểu bang California luôn hỗ trợ quý Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt và chúng ta sẽ dựng lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ một cách chính thức không chỉ riêng tại San Francisco mà sẽ là khắp California".


Bà Giám Sát Viên Fiona Ma đã được mọi người chào đón bằng những tràng pháo tay liên hồi khi bà bước lên sân khấu. Bà Fiona Ma gốc người Hoa, là Giám Sát Viên đã cùng với ông Gavin Newsom trước khi đắc cử Thị Trưởng đã bảo trợ cho Nghị Quyết Cờ Vàng tại San Francisco, nhưng sau đó đã bị cựu Thị Trưởng Willie Brown phủ quyết theo sự can thiệp của CSVN và với áp lực của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.
Tân Thị Trưởng Gavin Newsom đã bước đến bắt tay một bé trai người Việt 7 tuổi tên là Dương Tâm Anh từ San Jose đến chúc mừng ông.
Dứt tiếng vỗ tay và khi mọi người ngồi xuống, ông Nguyễn Phú, chủ tịch Hội H.O. kiêm chủ tịch Hội Cao Niên San Francisco và là Trưởng Ban Tổ Chức đã đọc diễn văn chúc mừng thắng lợi của ông Gavin Newsom trong chức vụ tân Thị Trưởng San Francisco. Ông Nguyễn Phú bày tỏ lòng biết ơn của khối cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco về việc ông tân Thị Trưởng đã từng hỗ trợ cho Nghị quyết Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ khi ông là Giám Sát Viên, và nay trong chức vụ tân Thị Trưởng, ông đã dành cho cộng đồng người Việt tỵ nạn chống Cộng tại San Francisco những sự hỗ trợ mạnh mẽ.
Đáp lời, ông tân Thị Trưởng Gavin Newsom ngõ lời cám ơn tất cả mọi người Việt cư dân San Francisco, cám ơn các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức cộng đồng của người Việt không riêng gì tại San Francisco mà gần như khắp nơi tại California đã vận động giúp ông chiến thắng. Đặc biệt ông cám ơn ông Nguyễn Phú, ông Huỳnh Lương Thiện, ông Phạm Thư Đăng và Giáo sư Nguyễn Văn Canh là những người đã tích cực giúp đỡ ông và là nhịp cầu nối giúp ông luôn kề cận với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco và vùng bắc California.
Ông Gavin Newsom nói rằng "Đến hôm nay thì tôi chỉ mới cầm quyền được 49 ngày, nhưng tôi rất vinh dự và hạnh phúc trở thành người Thị Trưởng đầu tiên đến chủ tọa lễ khánh thành khu vực Little Saigon San Francisco của công đồng người Mỹ gốc Việt. Thành quả nầy là một nổ lực quan trọng chứng minh hùng hồn sự trưởng thành và sự đóng góp xây dựng của người Việt cho San Francisco có được ngày hôm nay. Thay mặt Chính Phủ Hoa Kỳ và cá nhân tôi xin ghi nhớ công lao đóng góp và phát triển của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho San Francisco trở thành địa danh đứng hàng đầu của California và của cả nước Mỹ".
Giáo Sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Canh đã lên đọc một diễn văn chúc mừng ông tân Thị Trưởng và phác họa một tương lai rằng, giai đoạn đầu của sự nghiệp đạt chức Thị Trường San Francisco thì ông Gavin Newsom đã thắng lợi. Nay Giáo sư Nguyễn Văn Canh đề nghị ông Gavin Newsom nên nghĩ tới giai đoạn cho 8 năm kế tiếp là tranh một chức vụ cao hơn. Giáo sư Canh nói rằng theo thống kê của Sensus 2000 thì tại California có 72,000 cử tri gốc Việt. Năm 2003 thì chỉ riêng Quận Cam Orange County đã có tới 67.000 cử tri gốc Việt và toàn California có tới 150.000 cử tri gốc Việt. Tính đến 8 năm sau nếu khi ông Gavin Newsom ra tranh cử vào chức vụ cao hơn thì số cử tri người Mỹ gốc Việt sẽ vào khoảng 300.000 phiếu bầu. Với chỉ 1/3 số phiếu đó ủng hộ ông Gavin Newsom thì ông cũng đủ đánh bại bất cứ đối thủ nào.
Tân Thị Trưởng Gavin Newsom đã một lần nữa cám ơn công đồng người Mỹ gốc Việt và ông phải cáo từ để đi đến một nơi khác để dự buổi họp mặt của cộng đồng người Mỹ gốc Đài-Loan đang gây quỹ hổ trợ chính quyền Đài Loan trong việc ngăn chận bành trướng thôn tính của Trung Hoa Lục Địa. Sau khi ông Gavin Newsom rời khỏi thì một chương trình văn nghệ rất sống động đã được ca nhạcsĩ Việt Dzũng làm MC giới thiệu. Có một em bé trai 3 tuổi đã được đưa lên đứng trên một chiếc ghế có người vịn và bé đã hát, đọc thơ cổ của Nguyễn Công Trứ, rồi hô vang các khẩu hiệu "Đảù đảo Cộng Sản, Đảù đảo Hồ Chí Minh"..
Buổi tiệc chấm dứt vào khoảng gần 11:00 giờ khuya cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.