Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Hưng Yên Mừng Tân Xuân Hội Ngộ 2011

12/03/201100:00:00(Xem: 3820)

Đồng Hương Hưng Yên Mừng Tân Xuân Hội Ngộ 2011 

hung_yen_hoi_ngo-large-contentHình ảnh hội ngộ Hưng Yên. 

Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 6 tháng 3 năm 2011 tại nhà hàng Emerald Bay Seafood, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA. 92704 Hội Đồng Hương và Thân Hữu Hưng Yên đã tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ Tân Mão 2011. Tham dụ ngày hội ngộ ngoài đồng hương Hưng Yên cò có qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Điều hợp chương trình do các MCBích Ty, Khánh Vân và Xuân Chung.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm là lễ Tế tổ do Bác Sĩ Nguyên Lương Hội Trưởng Hội Đồng Hương Hưng Yên cùng các vị nhân sĩ lên thắp nhang trên bà thờ tổ. Sau phần nghi thức cổ truyền, tiếp theo phần văn tế do BS Phạm Nguyên Lương đọc trong đó có đoạn: " . . . Dù bị 1000 năm đô hộ bởi giặc Tàu, 100 năm bị cai trị bởi giặc Tây, các anh hùng Việt từ trước đến nay vẫn bảo vệ độc lập cho nước Việt. . . " Tiếp theo một số quan khách lên niệm hương.

Sau đó, Ban Hợp Ca Hưng Yên lên trình diễn bản hợp va "Ly Rượu Mừng Sau bản Ly Rượu Mừng là lời cảm ơn cũng như chào mừng của Ông Hội Trưởng, nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mới "An Khang Thịnh Vượng."

Được biết Ban Chấp Hành Hội Hưng Yên gồm: Hội Trưởng Bác Sĩ Phạm Nguyên Lương, Phó Hội Trưởng Dược Sĩ Nguyễn Đức Năng, Tổng Thư Ký ông Đặng Trần Hoa, Phó Tổng Thư Ký Hoàng Trọng Nghĩa, Thủ quỹ Đỗ Kim Thiện và một số các ủy viên khác. . . Ban Cố Vấn: ông Trần Văn Thưởng, ông Nguyễn Chu Hậu, Nhà Văn Doãn Quốc Sĩ, ông Nguyễn Trọng Thu. . .

Tiếp theo các quan khách lần lược lên phát biểu như: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, GS. Dương Ngọc Sum, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Giáo Sư Lưu Trung Khảo. . . tất cả qúy vị đề ca ngợi tinh thần đoàn kết để xây dựng hội Thân Hữu Hưng Yên ngày càng phát triển. . .

Hàng năm Hội đã tổ chức họp mặt vào dịp lễ hội để bà con thân hữu ngồi lại bên nhau " ôn cố tri tân " bảo tồn lịch sử, văn hóa nước Việt và hướng lớp trẻ tại hải ngoại nhớ vềà cội nguồn dân tộc.

Sau đó là lễ chúc thọ cho các cụ trên 75 tuổi nhân dịp đầu xuân. Sau phần chúc thọ là phần lì xì năm mới cho các em thiếu nhi và phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đồng hương Hung Yên trình diễn.

Nhân dịp nầy Bác Sĩ Nguyên Lương đã giới thiệu bộ sách Tam Quốc Chí Việt Nam (6 cuốn) với quan khách tham dự. Sau cùng là lời cảm tạ của Ban Tổ Chức.

Quí đồng hương muốn tìm hiểu về Hội Hưng Yên xin liên lạc: 103 Briar Ln. Irvine, CA. 92602- Phone: ( 714 ) 726- 2513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.