Hôm nay,  

Đồng Hương Hưng Yên Mừng Tân Xuân Hội Ngộ 2011

12/03/201100:00:00(Xem: 4311)

Đồng Hương Hưng Yên Mừng Tân Xuân Hội Ngộ 2011 

hung_yen_hoi_ngo-large-contentHình ảnh hội ngộ Hưng Yên. 

Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 6 tháng 3 năm 2011 tại nhà hàng Emerald Bay Seafood, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA. 92704 Hội Đồng Hương và Thân Hữu Hưng Yên đã tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ Tân Mão 2011. Tham dụ ngày hội ngộ ngoài đồng hương Hưng Yên cò có qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Điều hợp chương trình do các MCBích Ty, Khánh Vân và Xuân Chung.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm là lễ Tế tổ do Bác Sĩ Nguyên Lương Hội Trưởng Hội Đồng Hương Hưng Yên cùng các vị nhân sĩ lên thắp nhang trên bà thờ tổ. Sau phần nghi thức cổ truyền, tiếp theo phần văn tế do BS Phạm Nguyên Lương đọc trong đó có đoạn: " . . . Dù bị 1000 năm đô hộ bởi giặc Tàu, 100 năm bị cai trị bởi giặc Tây, các anh hùng Việt từ trước đến nay vẫn bảo vệ độc lập cho nước Việt. . . " Tiếp theo một số quan khách lên niệm hương.

Sau đó, Ban Hợp Ca Hưng Yên lên trình diễn bản hợp va "Ly Rượu Mừng Sau bản Ly Rượu Mừng là lời cảm ơn cũng như chào mừng của Ông Hội Trưởng, nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mới "An Khang Thịnh Vượng."

Được biết Ban Chấp Hành Hội Hưng Yên gồm: Hội Trưởng Bác Sĩ Phạm Nguyên Lương, Phó Hội Trưởng Dược Sĩ Nguyễn Đức Năng, Tổng Thư Ký ông Đặng Trần Hoa, Phó Tổng Thư Ký Hoàng Trọng Nghĩa, Thủ quỹ Đỗ Kim Thiện và một số các ủy viên khác. . . Ban Cố Vấn: ông Trần Văn Thưởng, ông Nguyễn Chu Hậu, Nhà Văn Doãn Quốc Sĩ, ông Nguyễn Trọng Thu. . .

Tiếp theo các quan khách lần lược lên phát biểu như: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, GS. Dương Ngọc Sum, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Giáo Sư Lưu Trung Khảo. . . tất cả qúy vị đề ca ngợi tinh thần đoàn kết để xây dựng hội Thân Hữu Hưng Yên ngày càng phát triển. . .

Hàng năm Hội đã tổ chức họp mặt vào dịp lễ hội để bà con thân hữu ngồi lại bên nhau " ôn cố tri tân " bảo tồn lịch sử, văn hóa nước Việt và hướng lớp trẻ tại hải ngoại nhớ vềà cội nguồn dân tộc.

Sau đó là lễ chúc thọ cho các cụ trên 75 tuổi nhân dịp đầu xuân. Sau phần chúc thọ là phần lì xì năm mới cho các em thiếu nhi và phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đồng hương Hung Yên trình diễn.

Nhân dịp nầy Bác Sĩ Nguyên Lương đã giới thiệu bộ sách Tam Quốc Chí Việt Nam (6 cuốn) với quan khách tham dự. Sau cùng là lời cảm tạ của Ban Tổ Chức.

Quí đồng hương muốn tìm hiểu về Hội Hưng Yên xin liên lạc: 103 Briar Ln. Irvine, CA. 92602- Phone: ( 714 ) 726- 2513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.