Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Lễ Húy Nhật Đức Hưng Đạo Đại Vương

28/09/200200:00:00(Xem: 4587)
PHOTO: Chánh Tế Phạm Phú Ninh trước tượng Đưc Thánh Trần trong ngày Húy Nhật.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Trưa ngày 26 tháng 9 năm 2002 nhằm ngày 20 tháng 8 năm Nhâm Ngọ, gần 100 vị cao niên và quan khách đã tề tựu tại trụ sở Hội Cao Niên Á Mỹ (Trên đường Bolsa) để cử hành Lễ Húy Nhật Đức Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Vì muốn cử hành ngày húy nhật đúng với truyền thống xưa nên các cụ đã quyết định tổ chức ngày thường thay vì cuối tuần.
Sau khi Ban Tế Nam Quan do cụ Nguyễn Phú Ninh đứng vai Chánh Tế cùng với 12 vị bồi tế khác cử hành các nghi thức dâng phẩm vật thì cụ Nghiêm Xuân Tân đã đọc văn tế trước bàn thờ Quốc Tổ và Hương án Hưng Đạo Đại Vương. Theo đó tên và phẩm trật của ngài là: "Thái Sư, Thượng Phụ,Thượng Quốc Công, Bình Bắc Đại Nguyên Soái, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn". Người đã có công đánh thắng ba lần xâm lăng của đội quân Nguyên Mông. Mà lần cuối cùng khiến Thái Tử Thoát Hoan phải chui vào ống đồng tháo chạy về nước. Nhưng trên các chiến công hiển hách đó phải nói tới chiến công lừng lẩy nhất là đã quy tụ được lòng dân qua: Hội Nghị Diên Hồng lừng danh và có thể xem đây như là Quốc Hội đầu tiên của nước ta.


Buổi lễ diễn ra đơn giản nhưng trang nghiêm , Bà Anh Trang ( Hội Tưởng Hội Cao Niên Á Mỹ) đã rất ngắn gọn chào mừng quan khách, tiếp đến cụ Nguyễn Hiền đã phát biểu về thân thế và sự nghiệp của Đức Hưng Đạo Đại Vương, Nhà thơ Song Thuận đã vắn tắt về các tác phẩm của Hưng Đạo Đại Vương đó là: Binh Thư Yếu Lượt, Hịch Tướng Sĩ và Vạn Kiếp Tông Bí Truyền. Cựu Đại Tá Hải Quân Nguyễn Văn Qùynh đã phát biểu về các đức tính Nhân, Trí, Dũng trong cuộc đời của Đức Hưng Đạo Đại Vương mà từ nơi đó Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã chọn Ngài làm Thánh Tổ của Binh Chủng. Cuối cùng là lời cảm tạ của cụ Phạm Phú Ninh thay mặt ban tổ chức lễ Húy Nhật Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.
Buổi lễ diễn ra đơn giản nhưng nghiêm trang và không kéo dài, ( Buổi lễ bắt đầu từ 11:45 đến 12:30) Vì một số phải vội vàng ra về để tiếp tục công việc làm ăn của mình, nên mặc dù Hội Cao Niên Á Mỹ đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn trưa, nhưng chỉ có khoảng hơn 20 người ở lại mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.