Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Thiện Tâm Khuyên Các Bậc Cha Mẹ Nên Chăm Sóc Răng Con Em Từ Khi Mới Mọc Răng Sữa

25/04/200200:00:00(Xem: 8573)
PHOTO: Bác sĩ Nha Khoa Nguyễn Thiện Tâm

(Bài và ảnh của Hạnh Dương)

Trên đường Alvin Avenue ở San Jose, có một Trung Tâm Nha Khoa được nhiều người biết đến, đó là ALVIN DENTAL CARE tại địa chỉ 2479 Alvin Ave., San Jose, CA 95121. Tel. (408) 532 0545. Người ta biết đến Trung Tâm Nha Khoa nầy không phải vì các máy móc ở đây hiện đại, cũng chẳng phải do cơ sở rộng rãi hay những tiện nghi dành cho khách hàng và bệnh nhân; mà chính là nhờ cung cách phục vụ tận tâm của của Chủ Nhân và tất cả các Bác sĩ, Y sĩ tại ALVIN DENTAL CARE.

Chủ nhân của Trung Tâm nầy là Nữ Bác sĩ Nha Khoa NGUYỄN THIỆN TÂM mà ở San Jose người ta hay gọi là "TAMMY THIENTAM NGUYEN, D.D.S." Có lẽ vì mang tên là "Thiện Tâm" nên cung cách cư xử và phục vụ tại Alvin Dental Care được khách hàng và bệnh nhân đánh giá là " bằng tất cả trái tim". Mục "Người thật, Việc thật" hôm nay xin giới thiệu về Nữ Bác sĩ Nha Khoa có "trái tin tốt lành" NGUYỄN THIỆN TÂM, sinh năm 1962 tại Đà Lạt, trong một gia đình gồm 5 anh chị em.

Cho dù bây giờ đã trở thành một Nữ Bác Sĩ Nha Khoa có nhiều khách hàng tại Hoa Kỳ, nhưng hình ảnh những buổi sáng mù sương trên dốc phố Đà Lạt vẫn không bao giờ phai trong kỷ niệm thủa ấu thơ của chị. Bệnh nhân và hầu hết khách hàng thường gọi Nữ Bác Sĩ Thiện Tâm bằng tiếng "chị Tâm" thật thân mật. Chị là con gái thứ ba trong số 5 anh chị em. Ba của chị là ông Nguyễn Hữu Nghi, nguyên Trưởng Ty Điền Địa tại Tỉnh Lâm Đồng-Đà Lạt. Năm 1974 lúc mới 12 tuổi, chị theo gia đình về Sài-gòn học và cả gia đình kẹt lại sau khi Cộng Sản chiếm miền Nam. Ba chị phải đi học tập nhiều năm. Trong khoảng thời gian đó, chị và gia đình cũng gặp nhiều gian khổ nhưng chị luôn nỗ lực học hành.. Tốt nghiệp trường Trưng Vương, chị vào Đại Học Nha Khoa Sài-gòn và tốt nghiệp Bác sĩ Nha Khoa vào năm 1986. Sau khi tốt nghiệp, Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đã mở phòng mạch tại Thị Nghè, Sài-gòn và đã lập gia đình với anh Lê Minh Đức là một nhà kinh doanh trong lãnh vực du lịch tại Việt Nam vào lúc đó.

Khi Hoa Kỳ cho định cư những người Công Chức và Sĩ Quan VNCH từng bị đày ải trong nhà tù Cộng Sản, Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đã theo cha qua định cư tại San Jose theo Chương trình HO-1; còn chồng chị phải tìm con đường khác qua được Canada. Tại Hoa Kỳ, Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đã theo học tại Đại Học USC ở Los Angeles và tốt nghiệp Bác sĩ Nha Khoa Hoa Kỳ vào năm 1994. Cùng thời gian, Bs. Thiện Tâm đã bảo lãnh cho chồng từ Canada qua San Jose đoàn tụ. Chồng chị hiện là một Kế Toán Thương Mại cho một Công Ty của Hoa Kỳ. Hai người đã có 3 đứa con gồm 2 con trai đầu 6 tuổi, 4 tuổi và con gái út vừa được 15 tháng. Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Nha Khoa tại USC, Bs. Thiện Tâm đã cộng tác với vài cơ sở nha khoa khác trong 2 năm để lấy kinh nghiệm. Năm 1996 Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đã cho thành lập Trung Tâm Nha Khoa ALVIN DENTAL CARE cho đến ngày hôm nay. Ban đầu chỉ một mình "chị Tâm" đứng lo mọi việc, nhưng ngày nay sau 6 năm hoạt động, Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm phải chọn thêm 3 Nữ Bác sĩ khác gồm Bs Catherine Quách, Bs Ngụy Vân, và Bs Shaelee Nguyễn cùng phụ giúp khám và trị bệnh răng miệng tại Trung Tâm Alvin Dental Care nầy. Tất cả gồm 4 Nữ Bác Sĩ và số khách bệnh đông đến nổi họ phải làm việc luôn cả ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật. Nhiều khách hàng trong tuần phải đi làm ở sở, ngày Thứ Bảy hay Chủ Nhật là thời gian thuận tiện cho họ đi làm răng. Chúng tôi hỏi cho đến nay chị đã có bao nhiêu khách hàng và bệnh nhân " Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm nói "nhiều lắm, không nhớ hết được, nhưng ngày nào cũng có nhiều bệnh nhân và khách hàng mới. Đặc biệt là nhiều người từ các thành phố rất xa San Jose như ở tận San Francisco, Freemont, Oakland.. cũng đến đây khám và chữa bệnh răng". Tại sao khách hàng ở xa cũng muốn lặn lội đến chị " Chúng tôi hỏi như vậy. Bs. Nguyễn Thiện Tâm cười và nói "Này nhà báo, anh hãy hỏi thằng bé 5 tuổi, con trai của bạn anh thì biết !" Bạn tôi có một thằng nhóc 5 tuổi là bệnh nhân của Alvin Dental Care. Khi mới đến khoan chữa răng, nó khóc ré lên.. nhưng những lần kế tiếp, thằng bé lại xin Bs. Thiện Tâm nhổ giúp thêm cho nó vài cái răng nữa.. Tôi hỏi thằng bé tại sao không sợ mà còn đòi nhổ cả răng không bị hư.." Thằng nhóc nói "chẳng đau gì cả !". Phải chăng vì Trung Tâm Alvin Dental Care nổi tiếng về tâm lý trị bệnh răng miệng cho các trẻ em.. Có những đứa bé mê đến đây vì được nghe các Bác sĩ kể chuyện, có đứa thích phim hoạt hình, có đứa thích được quà gồm đồ chơi, bong bóng sau khi bị nhổ răng. Nhưng vấn đề quan trọng hơn cả là các Bác sĩ ở đây biết trấn an và làm cho các cháu thiếu nhi an tâm khi đến chữa răng.. Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đề nghị các bậc cha mẹ hãy thật quan tâm từ khi các con em vừa mọc răng sửa trở lên, đó là giai đoạn cần thiết vì nếu không theo dõi răng miệng kỹ càng từ khi răng mới lú, các con em sẽ dễ bị hô, móm hoặc lệch hàm sau nầy.

Đối với những bệnh nhân lớn tuổi thì họ đặt hoàn toàn niềm tin vào Nữ Bác sĩ Thiện Tâm vì sự tận tình và đức tính thân thiện, cỡi mở của chị. Chị lấy hết cái "thiện tâm" để hành nghề nên khách hàng và bệnh nhân ai nấy đều hài lòng. Người nầy giới thiệu người khác ngày càng đông. Tại đây chữa trị mọi trường hợp về răng dù khó đến đâu, từ giải phẩu, làm răng giả, răng sứ, răng implant, tẩy trắng răng bằng Laser trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Khi theo học tại Đại học USC, Nữ Bs. Nguyễn Thiện Tâm đã từng đoạt giải thưởng về làm răng giả đẹp nhất. Tài năng đó đã làm cho Bs. Thiện Tâm đang nổi tiếng về kỹ thuật và nghệ thuật làm răng giả, răng sứ, răng implant y như thật. Trung tâm Alvin Dental Care nhận các loại Bảo Hiểm, Medi-Cal, Medi-Care. Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm được Hoa Kỳ công nhận trong chương trình Family Health và chị đã giúp cho nhiều bà con đồng hương hưởng Medi-Cal được làm răng sứ trắng, chắc, xinh đẹp tự nhiên. Cha ông ta từng nói "Cái Răng, cái Tóc là gốc con người".. Hãy chọn lựa một Bác sĩ Nha Khoa có kinh nghiệm, thực tài và lương tâm để "cái Răng… là gốc con người" của chúng ta không bị khoan, đục hư bể bậy bạ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.