Hôm nay,  

Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Thiện Tâm Khuyên Các Bậc Cha Mẹ Nên Chăm Sóc Răng Con Em Từ Khi Mới Mọc Răng Sữa

25/04/200200:00:00(Xem: 12069)
PHOTO: Bác sĩ Nha Khoa Nguyễn Thiện Tâm

(Bài và ảnh của Hạnh Dương)

Trên đường Alvin Avenue ở San Jose, có một Trung Tâm Nha Khoa được nhiều người biết đến, đó là ALVIN DENTAL CARE tại địa chỉ 2479 Alvin Ave., San Jose, CA 95121. Tel. (408) 532 0545. Người ta biết đến Trung Tâm Nha Khoa nầy không phải vì các máy móc ở đây hiện đại, cũng chẳng phải do cơ sở rộng rãi hay những tiện nghi dành cho khách hàng và bệnh nhân; mà chính là nhờ cung cách phục vụ tận tâm của của Chủ Nhân và tất cả các Bác sĩ, Y sĩ tại ALVIN DENTAL CARE.

Chủ nhân của Trung Tâm nầy là Nữ Bác sĩ Nha Khoa NGUYỄN THIỆN TÂM mà ở San Jose người ta hay gọi là "TAMMY THIENTAM NGUYEN, D.D.S." Có lẽ vì mang tên là "Thiện Tâm" nên cung cách cư xử và phục vụ tại Alvin Dental Care được khách hàng và bệnh nhân đánh giá là " bằng tất cả trái tim". Mục "Người thật, Việc thật" hôm nay xin giới thiệu về Nữ Bác sĩ Nha Khoa có "trái tin tốt lành" NGUYỄN THIỆN TÂM, sinh năm 1962 tại Đà Lạt, trong một gia đình gồm 5 anh chị em.

Cho dù bây giờ đã trở thành một Nữ Bác Sĩ Nha Khoa có nhiều khách hàng tại Hoa Kỳ, nhưng hình ảnh những buổi sáng mù sương trên dốc phố Đà Lạt vẫn không bao giờ phai trong kỷ niệm thủa ấu thơ của chị. Bệnh nhân và hầu hết khách hàng thường gọi Nữ Bác Sĩ Thiện Tâm bằng tiếng "chị Tâm" thật thân mật. Chị là con gái thứ ba trong số 5 anh chị em. Ba của chị là ông Nguyễn Hữu Nghi, nguyên Trưởng Ty Điền Địa tại Tỉnh Lâm Đồng-Đà Lạt. Năm 1974 lúc mới 12 tuổi, chị theo gia đình về Sài-gòn học và cả gia đình kẹt lại sau khi Cộng Sản chiếm miền Nam. Ba chị phải đi học tập nhiều năm. Trong khoảng thời gian đó, chị và gia đình cũng gặp nhiều gian khổ nhưng chị luôn nỗ lực học hành.. Tốt nghiệp trường Trưng Vương, chị vào Đại Học Nha Khoa Sài-gòn và tốt nghiệp Bác sĩ Nha Khoa vào năm 1986. Sau khi tốt nghiệp, Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đã mở phòng mạch tại Thị Nghè, Sài-gòn và đã lập gia đình với anh Lê Minh Đức là một nhà kinh doanh trong lãnh vực du lịch tại Việt Nam vào lúc đó.

Khi Hoa Kỳ cho định cư những người Công Chức và Sĩ Quan VNCH từng bị đày ải trong nhà tù Cộng Sản, Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đã theo cha qua định cư tại San Jose theo Chương trình HO-1; còn chồng chị phải tìm con đường khác qua được Canada. Tại Hoa Kỳ, Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đã theo học tại Đại Học USC ở Los Angeles và tốt nghiệp Bác sĩ Nha Khoa Hoa Kỳ vào năm 1994. Cùng thời gian, Bs. Thiện Tâm đã bảo lãnh cho chồng từ Canada qua San Jose đoàn tụ. Chồng chị hiện là một Kế Toán Thương Mại cho một Công Ty của Hoa Kỳ. Hai người đã có 3 đứa con gồm 2 con trai đầu 6 tuổi, 4 tuổi và con gái út vừa được 15 tháng. Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Nha Khoa tại USC, Bs. Thiện Tâm đã cộng tác với vài cơ sở nha khoa khác trong 2 năm để lấy kinh nghiệm. Năm 1996 Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đã cho thành lập Trung Tâm Nha Khoa ALVIN DENTAL CARE cho đến ngày hôm nay. Ban đầu chỉ một mình "chị Tâm" đứng lo mọi việc, nhưng ngày nay sau 6 năm hoạt động, Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm phải chọn thêm 3 Nữ Bác sĩ khác gồm Bs Catherine Quách, Bs Ngụy Vân, và Bs Shaelee Nguyễn cùng phụ giúp khám và trị bệnh răng miệng tại Trung Tâm Alvin Dental Care nầy. Tất cả gồm 4 Nữ Bác Sĩ và số khách bệnh đông đến nổi họ phải làm việc luôn cả ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật. Nhiều khách hàng trong tuần phải đi làm ở sở, ngày Thứ Bảy hay Chủ Nhật là thời gian thuận tiện cho họ đi làm răng. Chúng tôi hỏi cho đến nay chị đã có bao nhiêu khách hàng và bệnh nhân " Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm nói "nhiều lắm, không nhớ hết được, nhưng ngày nào cũng có nhiều bệnh nhân và khách hàng mới. Đặc biệt là nhiều người từ các thành phố rất xa San Jose như ở tận San Francisco, Freemont, Oakland.. cũng đến đây khám và chữa bệnh răng". Tại sao khách hàng ở xa cũng muốn lặn lội đến chị " Chúng tôi hỏi như vậy. Bs. Nguyễn Thiện Tâm cười và nói "Này nhà báo, anh hãy hỏi thằng bé 5 tuổi, con trai của bạn anh thì biết !" Bạn tôi có một thằng nhóc 5 tuổi là bệnh nhân của Alvin Dental Care. Khi mới đến khoan chữa răng, nó khóc ré lên.. nhưng những lần kế tiếp, thằng bé lại xin Bs. Thiện Tâm nhổ giúp thêm cho nó vài cái răng nữa.. Tôi hỏi thằng bé tại sao không sợ mà còn đòi nhổ cả răng không bị hư.." Thằng nhóc nói "chẳng đau gì cả !". Phải chăng vì Trung Tâm Alvin Dental Care nổi tiếng về tâm lý trị bệnh răng miệng cho các trẻ em.. Có những đứa bé mê đến đây vì được nghe các Bác sĩ kể chuyện, có đứa thích phim hoạt hình, có đứa thích được quà gồm đồ chơi, bong bóng sau khi bị nhổ răng. Nhưng vấn đề quan trọng hơn cả là các Bác sĩ ở đây biết trấn an và làm cho các cháu thiếu nhi an tâm khi đến chữa răng.. Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm đề nghị các bậc cha mẹ hãy thật quan tâm từ khi các con em vừa mọc răng sửa trở lên, đó là giai đoạn cần thiết vì nếu không theo dõi răng miệng kỹ càng từ khi răng mới lú, các con em sẽ dễ bị hô, móm hoặc lệch hàm sau nầy.

Đối với những bệnh nhân lớn tuổi thì họ đặt hoàn toàn niềm tin vào Nữ Bác sĩ Thiện Tâm vì sự tận tình và đức tính thân thiện, cỡi mở của chị. Chị lấy hết cái "thiện tâm" để hành nghề nên khách hàng và bệnh nhân ai nấy đều hài lòng. Người nầy giới thiệu người khác ngày càng đông. Tại đây chữa trị mọi trường hợp về răng dù khó đến đâu, từ giải phẩu, làm răng giả, răng sứ, răng implant, tẩy trắng răng bằng Laser trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Khi theo học tại Đại học USC, Nữ Bs. Nguyễn Thiện Tâm đã từng đoạt giải thưởng về làm răng giả đẹp nhất. Tài năng đó đã làm cho Bs. Thiện Tâm đang nổi tiếng về kỹ thuật và nghệ thuật làm răng giả, răng sứ, răng implant y như thật. Trung tâm Alvin Dental Care nhận các loại Bảo Hiểm, Medi-Cal, Medi-Care. Nữ Bác sĩ Nguyễn Thiện Tâm được Hoa Kỳ công nhận trong chương trình Family Health và chị đã giúp cho nhiều bà con đồng hương hưởng Medi-Cal được làm răng sứ trắng, chắc, xinh đẹp tự nhiên. Cha ông ta từng nói "Cái Răng, cái Tóc là gốc con người".. Hãy chọn lựa một Bác sĩ Nha Khoa có kinh nghiệm, thực tài và lương tâm để "cái Răng… là gốc con người" của chúng ta không bị khoan, đục hư bể bậy bạ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.