Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Việt 50 Tuổi Thủ Khoa Trường Dược Mỹ

09/07/200000:00:00(Xem: 4948)
Một sinh viên gốc Việt, tuổi đã ngũ tuần, có gia đình vợ con vẫn đi học đậu thủ khoa trường Dược tại Hoa Kỳ và thay mặt toàn khoa đọc diễn văn ra trường.

Anh Phạm Duy Hạnh, rời Việt Nam qua Đức Quốc du học vào đầu năm 1972 với học bổng của chính phủ để học ngành Kỷ sư Công chánh (Civil Engineering). Vì biến loạn năm 1975 nên sau khi học xong không thể về với gia đình ở Sài gòn. Phải đợi đến năm 1986 khi ba người em vượt biển đến được nước Mỹ mới làm thủ tục để đoàn tụ tại San Jose, Ca. Cha mẹ và 5 anh em nữa vẫn còn kẹt tại Sài gòn.

Anh Phạm Duy Hanh sinh hoạt hướng đạo từ năm 10 tuổi cho đến bây giờ, chỉ ngừng sinh hoạt từ khi bắt đầu đi học nghành Dược Khoa.

Bắt đầu từ Golden West College đã được điểm A trong tất cả các môn học luôn luôn được bằng danh dự về học vấn (Academic Honors), rồi chuyển tiếp vào trường Dược Khoa nổi tiếng Massachusette College Of Pharmacy And Allied Health Sciences tại Boston, MA..

Liên tục trong 3 năm sau cùng anh đều được xếp bảng danh dự của trường. Vào năm thứ 4 chương trình Dược, anh đã được chọn vào The Rho Chi Society Fourth Year Chapter Award với nhiều ban khen và quà tặng.

Trong các kỳ thi anh đã được chọn trong danh sách những học sinh xuất sắc Merck Award ngày 19 tháng 5, 2000 được tổ chức trước ngày ra trường tại Boston.

Là một sinh viên ngoại quốc ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh, nhưng anh đã vượt qua nhiều trở ngại về mọi mặt khi học trong trường, với số tuổi 50 đã có vợ con đang ở tại California nhưng anh vẫn học đến nơi đến chốn đạt số điểm cao nhất. Trong lễ tốt nghiệp, anh được chọn đọc diễn văn trước Viện trưởng, Khoa trưởng các phân khoa, hơn 100 giáo sư, 250 tân Dược sĩ và quan khách với ba ngàn người tham dự. Trong bài diễn văn ra trường, anh đã nói đến những khắc khoải lo âu cho những người thân ruột thịt vẫn còn kẹt lại VN, những vui buồn lẫn lộn cùng các bạn đồng học trong ngày chia tay, những lời cảm ơn những vị thầy khả kính và ngôi trường anh đã theo học, những niềm vui khi hoàn tất việc học đó là món quà quý giá nhất để tặng vợ và con.

Ban nhạc Fine Arts Brass Quartet đã làm sống động buổi lễ trong khi anh Phạm Duy Hạnh là người VN duy nhất đi trong hàng quan khách danh dự đặc biệt để ngồi trên sân khấu cùng các khoa trưởng và các thầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.