Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Loan Báo Giải Văn Chương

24/10/200600:00:00(Xem: 2834)

Nam Cali: Khởi Hành 11 Tuổi, Loan Báo Giải Văn Chương

Nhà thơ Viên Linh, chủ nhiệm chủ bút Khởi Hành, loan báo giải thưởng văn chương.

Westminster (VB). - Một nhà văn nổi tiếng trước 75 ở Miền Nam VN, vừa lên tiếng kêu gọi mọi đồng nghiệp cầm bút "hãy dũng cảm nói lên những sự việc, sự thật để tái lập lại sự công bằng, hay ít ra, để những người cai trị suy nghĩ lại, khiến người dân đỡ khổ hơn!"

Ông Nguyễn thụy Long, nhà văn Miền Nam VN được giải "Văn chương và sự nghiệp 2005" do báo văn học Khởi Hành tại Nam Cali mở ra, nói trong thư gửi báo này qua lời đọc lại của nhà văn Bùi ngọc Tuấn (trên diễn đàn cuộc họp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, độc giả do báo Khởi hành mở ra chiều Chủ Nhật 22-10 ở phòng hội báo Người Việt) rằng, "văn chương có nhiệm vụ buộc phải nhìn lại mình, thân phận của mình sống trong một xã hội nhìn đâu cũng thấy đầy rẫy những sự bất công. Luật pháp và hình phạt chỉ dành cho người dân thấp cổ bé miệng,..."

Ông Nguyễn thụy Long, năm ngoái đã nhận được giải thưởng hiện kim  trị giá 2,500 đồng. Mới đây, báo Khởi Hành gửi thêm 500 đô la nữa, khi ông vừa xuất viện. Nhà thơ Viên Linh (người tổ chức giải thưởng) cho hay như trên trước khi Thư Gửi Bằng Hữu của nhà văn Nguyễn thụy Long được đọc trước khoảng 50 người đến dự cuộc sinh hoạt văn nghệ.

Nhà thơ kể, năm ngoái trùng hợp việc gửi tiền về, là việc con trai nhà văn Ng.thụy Long chưa tìm ra học phí để đến trường. Nhà văn hiện phải lao động tay chân rất vất vả mới sống còn, nhà thơ VL kể.

Nhiều ý kiến trong cuộc họp đều hoan nghênh việc báo Khởi Hành mở giải thưởng văn chương, là giải thưởng lớn nhất tại hải ngoại. Đó là các ý kiến của nhà thơ quân đội Cao Tiêu, nhà thơ Bùi ngọc Tuấn, ông Hà mai Khuê, Bs Nguyễn quang Bình.,v.v.

Ông Khuê đề nghị xét trao giải cho nhà báo Nguyễn Tú từng là phóng viên báo Chính Luận. Ông Tuấn nói Khởi Hành là một tờ báo giá trị. Bs Bình từ Vancouver qua, nói rất ủng hộ giải thưởng này, bởi đã trao cho những cây viết đầy khí phách, chống cái ác, giữa tình hình nhiều ngòi bút hiện nay bị bẻ cong hoặc bẻ gãy.

Trước cuộc thảo luận, giáo sư Trần ngọc Ninh cũng có bày tỏ ý kiến, và mọi người được nghe cựu đại tá nhà thơ Cao Tiêu vừa ngâm thơ theo điệu ca trù vừa tự đệm phách nhịp cho mình bằng cách vỗ vào mặt bàn và búng hai ngón tay vào máy vi âm. Đó là bài thơ chúc mừng báo Khởi Hành tròn 11 tuổi. Phần diễn có nhạc sĩ Thái Lâm phụ họa.

Cử tọa cũng nghe nhà văn Nguyễn tà Cúc, thư ký tòa soạn Khởi Hành nói về phê bình văn học. Bài này sẽ được đăng trong báo Khởi Hành, độc giả nếu cần thì theo dõi.

Được biết, trong 11 năm qua, KHỞI HÀNH đã ra được 257 số. Riêng giải Văn Chương được mở ra mỗi hai năm, với hiện kim 2,500 đồng. nếu được độc giả ủng hộ thêm, thì dành để tin sách của tác giả được giải.

Nhà văn Nguyễn thụy Long, năm ngoái, được mời qua Mỹ nhận giải 2005. Thủ tục xuất cảnh gần xong, thì ông lâm bệnh, và nay thì chính ông cho biết rất hoan nghênh giải thưởng này, nhưng vì nhiều lý do không thể qua Mỹ được, mà lý do chính là sức khỏe, theo như lời đọc từ lá thư.

Hiện báo Khởi Hành đang xúc tiến xét giải thưởng văn chương 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.