Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Báo Dc Có Đề Án Di Tản Khi Thủ Đô Mỹ Bị Khủng Bố

15/02/200300:00:00(Xem: 3458)
BBC Sẽ Dọn Lên Tàu Ở Sông Potomac; US Today Lập Xưởng In Phụ, Dọn Về Núi Winchester; Washington Post Phân Tán Ra 2 Tiểu Bang
WASHINGTON -- Các báo lớn vùng thủ đô Washington DC đã lập kế hoạch di tản và tái phối trí, trong trường hợp nơi này bị khủng bố tấn công, theo tờ Washingtonian.
Tờ Washington Post theo kế hoạch sẽ dời trung tâm dữ kiện sang Tysons Corner ở Virginia.
Tờ U.S. News có kế hoạch đưa tất cả biên tập và phóng viên về các khách sạn tại Frederick, Maryland.
Văn phòng của Đài BBC sẽ di tản toàn bộ nhân viên lên các con tàu đang chờ trên Sông Potomac để tránh trường hợp các lối đi đường bộ bị kẹt cứng hay chận lại.
Văn phòng ở thủ đô của tời New York Times đã trữ đầy đủ các dụng cụ cứu cấp, mặt nạ, nước, lương thực...

Tổng Thư Ký Brian Kelly của tờ U.S. News nói, “Chúng tôi đã hoàn tất xong kế hoạch rồi. Chúng tôi có người ở đây và cả New York. Nếu khủng bố tấn công cả 2 nơi, chúng tôi sẽ về khách sạn thị trấn Frederick.”
Báo Washington Post có kế hoạch chi tiết cho 3 tầng:
1) Nếu bị tấn công bằng vũ khí hóa học hay vi trùng, như anthrax, vào phòng biên tập.
2) Nếu tòa soạn chính ở DC không còn có thể vào được, nhưng vẫn chưa bị sụp đổ.
3) Nếu tòa nhà Post bị phá sập.
Thậm chí còn kế hoạch “chiến lược phân tán,” theo giải thích của Tổng Thư Ký Steve Coll: nếu phòng biên tập gặp biến, phòng tin quốc tế tái phối trí về văn phòng Alexandria, một thị trấn ở Virginia. Phòng tin quốc nội sẽ về ở Silver Spring, ở tiểu bang Maryland.
Còn tờ USA Today đang lập một xưởng in phụ ở Winchester, Virginia, 75 dặm phía Tây Washington. Baó này đã chở một số máy điện toán về Đại Học Shenandoah ở đó rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.