Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Phiếu Xây Dựng Cộng Đồng

14/10/200600:00:00(Xem: 2654)

Ứng Viên Gốc Việt Tâm Thư: Lá Phiếu Xây Dựng Cộng Đồng

Các ứng cử viên gốc Việt.

Kính thưa quí đồng hương,

Trong cuộc bầu cử sắp tới, sức mạnh chính trị của cộng đồng người Việt cũng như sự thành công của tất cả các ứng cử viên gốc Việt tuỳ thuộc rất nhiều vào số lượng cử tri mới ghi danh cũng như mức độ tham gia bầu cử của khối cử tri gốc Việt.

Trong các kỳ bầu cử trước đây, tỉ lệ tham gia bầu cử của các cử tri gốc Việt chỉ vào khoảng trên dưới 50%. Trong kỳ bầu cử sắp tới, nếu tỉ số tham gia bầu cử của các cử tri gốc Việt lên đến khoảng 70% thì không những tất cả các ứng cử viên gốc Việt sẽ được đắc cử, mà những quyền lợi của cộng đồng người Việt sẽ được các vị dân cử khác quan tâm và đáp ứng một cách đúng mức. Chúng tôi xin được gởi kèm theo đây bản liệt kê các số liệu cử tri cần thiết để giúp quí đồng hương hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của mức độ tham gia bầu cử của các cử tri gốc Việt.

Để giúp quí vị tham gia bỏ phiếu một cách dễ dàng và đông đảo, chúng tôi xin thông báo đến quí vị rằng mẫu đơn xin bỏ phiếu khiếm diện đang được gởi đến quí vị qua các hình thức như thư riêng, thư vận động của các ứng cử viên, mẫu đơn kèm trong Sample Ballot gởi từ Phòng Ghi Danh Bầu Cử (Registrar of Voters), hay mẫu đơn có đăng trong các báo chí Việt ngữ . Quí vị chỉ cần điền tên và địa chỉ, ký tên, dán tem và gởi về địa chỉ Lân Quốc Nguyễn, 9141 Bolsa Ave., Suite 303, Westminster, CA 92683.

Cũng trong mẫu đơn này, quí vị có thể chọn là cử tri khiếm diện thường trực (Permanent Absentee Voter) để phiếu bầu  cử có thể được tự động gởi đến quí vị trong mỗi kỳ bầu cử. Văn Phòng Ghi Danh Bầu Cử sẽ gởi phiếu bầu khiếm diện và quí vị có thể chọn lựa các ứng cử viên tại nhà và gởi đi qua bưu điện.

Nếu cần thêm mẫu đơn cho các thân nhân trong gia đình hay người quen, quí vị có thể tự do photocopy lại hay liên lạc với các ban vận động tranh cử của bất cứ ứng cử viên gốc Việt nào có tên dưới đây. Đây là những ứng cử viên trẻ đã chứng tỏ được thành tích phục vụ cộng đồng trong nhiều năm qua, có tinh thần đoàn kết trong mục đích bảo vệ sức mạnh của cộng đồng và được sự hỗ trợ rộng rãi của cộng đồng.

Chúng tôi xin thành thật cám ơn sự tiếp tay của quí vị trong việc kêu gọi mọi người trong gia đình, hàng xóm, trường học hay sở làm tham gia bầu cử đông đảo để gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng.

Kính thư,

Tân Nguyễn, UCV Dân Biểu Liên Bang, Khu Vực 47

Dân Biểu Trần Thái Văn, Dân Biểu Tiểu Bang, Khu Vực 68

Luật Sư Dina Nguyễn, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove

Nghị Viên Andy Quách, Hội Đồng Thành Phố Westminster

Trí Tạ, Hội Đồng Thành Phố Westminster

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Học Khu Garden Grove

Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Đặc Khu Cấp Thuỷ Quận Cam

Diệp Miên Trường, Hội Đồng Vệ Sinh Khu Midway

Nếu 2 trong 3 Cử Tri  Gốc Việt Tham Gia Bỏ Phiếu,

Hầu Hết Các Ứng Cử Viên Người Mỹ Gốc Việt Sẽ Đắc Cử -  Và Quyền Lợi Chính Trị Của Cộng Đồng Sẽ Được Đối Xử Xứng Đáng

Xin Bầu Đông, Cử Xứng

Mỗi Lá Phiếu Là Một Viên Gạch Xây Dựng Cộng Đồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.