Hôm nay,  

Quận Cam: Tổ Chức Trọng Thể Lễ Giỗ BS Nguyễn Tôn Hoàn

19/09/200600:00:00(Xem: 7652)

Các nhân vật lãnh đạo đảng thắp hương.

Lễ giỗ lần thứ 5 của Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn, cố Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, đã được tổ chức khá chu đáo và được quan khách tham dự đông đảo tại hội trường Westminster, ngày 17 tháng 9 năm 2006.

Tuy sức chứa của hội trường vào khoảng 300 người, nhưng số người đến tham dự đông hơn dự liệu nên Ban Tổ Chức dành phải xin lỗi và một số lớn quan khách phải tạm thời đứng xung quanh tường cũng như phiá sân trước của hội trường.

Ngoài số đông đảo đảng viên Đại Việt về từ các cơ sở đảng trên khắp nước Mỹ, Canada và Âu Châu để làm lễ truy điệu cho Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn - người mà họ thường gọi bằng hai tiếng thân thương: Anh Tư, còn hầu hết quan khách là những khuôn mặt đấu tranh quen thuộc trong cộng đồng, thân hào nhân sĩ và đại diện các đảng phái, đoàn thể đấu tranh ở hải ngoại.

Chúng tôi thấy có Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện cho Phong Trào Dân Chủ Việt Nam và Đảng Nhân Dân Hành động đến từ Bắc California cùng với một phái đoàn hùng hậu, trong đó có Luật Sư Nguyễn Tường Bá; Ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc, cùng phái đoàn; Ông Hoài Sơn, Cựu Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt cùng phái đoàn; Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng cùng phái đoàn của Đại Việt Cách Mạng; Ông bà Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và ông Lê Phát Minh, đại diên cho Liên Minh Dân Chủ Việt Nam; Ông Trương Trí, đại diên cho Việt Nam Quốc Dân Đảng thuộc khu bộ Nam California; Bác Sĩ Nguyễn Trọng Việt, đại diện cho đảng Việt Tân; Giáo Sư Lại Thế Hùng, Luật Sư Trần Thanh Hiệp đến từ Pháp; GS Lê Hồng, GS Đoàn Viết Hoạt, GS Lê Trung Khảo, GS Bữu Tập....và còn nhiều nhân sĩ hữu danh khác cũng có mặt trong lễ giỗ đầy ấm cúng nầy.

Sau phần nghi lễ khai mạc là phần dâng hương của gia đình Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn, Ban Lãnh Đạo Đại Việt, đảng viên trong Gia Đình Đại Việt và quan khách. Trong dịp nầy, Đại Việt Quốc Dân Đảng cũng truy điệu tất cả các đảng viên của Đại Việt đã nằm xuống trong hơn 65 năm qua, và đặc biệt gần đây nhất như, ông ông Đặng Đình Nhã, ông Dương Quang Thừa, Thiếu Tướng Lê Quang Lưỡng, nhà báo Hồ Văn Đồng, ông Nguyễn Văn Hữu và ông Võ Thành Công...

Phần tiếp theo là giới thiệu Hội Đồng Lãnh Đạo Đảng, gồm có:

Cố Vấn: Bà Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn; Luật Sư Trần Thanh Hiệp.

Tiến Sĩ Phan Văn Song, Chủ Tịch;

Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch;

Ông Hoa Thế Nhân, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch;

Ông Lê Nhiên, Chủ Tịch Giám Sát;

Ông Trương Việt Hoàng, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương;

Ông Nguyễn Tấn Đồng, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ;

Ông Nguyễn Thanh Tòng, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ;

Ông Nam Bình, Tổng Thơ Ký;

Tiến Sĩ Đỗ Hùng, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương.

Dịp nầy, Đại Việt Quốc Dân Đảng cũng đưa ra bản nhận xét về tình hình Việt Nam và sách lược đấu tranh của Đảng. Tiến Sĩ Phan Văn Song còn nhấn mạnh " bất kỳ một đoàn thể, tổ chức của người quốc gia hay cá nhân nào có cùng mục tiêu với chúng tôi, đó là đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự Do - Dân Chủ và Phú Cường, đều có thể coi Đại Việt Quốc Dân Đảng là một đồng minh trong thế liên minh các lực lượng Dân Tộc nhằm tạo sức mạnh tổng hợp để lật đổ chế độ Cộng Sản Hà Nội".

Phần phát biểu của quan khách gồm có ông Hoài Sơn, Luật Sư Trần Thanh Hiệp và GS Lê Hồng.

Cuối cùng là phần văn nghệ và tiệc trà thân mật. Ban nhạc Biệt Đội Văn Nghệ QLVNCH cùng với ca sĩ Phượng Khanh đã cống hiến cho quan khách những ca khúc đấu tranh hào hùng một thời đã in sâu vào tâm khảm của người quốc gia Ban Tổ Chức cùng với gia đình Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn chuẩn thực phẩm thật chu đáo để quan khách vừa "lai rai" vừa thưởng thức văn nghệ thật đặc sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.