Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phóng Viên Không Biên Giới Tố CSVN Đàn Áp Báo Dân Chủ

23/08/200600:00:00(Xem: 1300)

(Bản Tin của Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ thông tin về sự kiện: Hội Phóng Viên Không Biên Giới tố cáo và lên án Việt Cộng đàn áp những nhà báo độc lập. Bản tin viết như sau).

Từ hơn một tuần nay, người Việt Nam ở trong nước và hải ngoại nhận được thông tin về một chiến dịch khủng bố, sách nhiễu thô bạo của nhà cầm quyền Việt cộng đối với nhiều nhà báo độc lập khi biết những người này sắp cho ra tờ báo Tự Do Dân Chủ. Công an mật vụ cộng sản đã đồng loạt cưỡng chế, áp giải và câu lưu nhà báo Nguyễn Khắc Toàn (phó tổng biên tập), nhà văn Hoàng Tiến (tổng biên tập), luật sư Nguyễn Văn Đài (biên tập viên), kỹ sư Bạch Thái Dương (thiết kế mẫu báo) và nhà giáo Dương Thị Xuân (thư ký tòa soạn). Các nạn nhân bị thẩm vấn suốt hàng chục tiếng đồng hồ, liên tục trong nhiều ngày từ thứ bảy 12 tháng 8 năm 2006. Họ nhứt quyết không chịu ký tên vào biên bản hỏi cung.

Tất cả năm người đều đối ứng rất mạnh mẽ và quyết liệt phản đối hành vi độc đoán và phi pháp của những cán bộ thuộc guồng máy áp chế của ngụy quyền. Riêng nhà báo Nguyễn Khắc Toàn còn tuyệt thực suốt ngày để phản đối vụ chà đạp nhân quyền trắng trợn và nghiêm trọng này.

Tin tức cho biết thêm rằng mấy mươi công an mật vụ, không trình pháp lệnh xét nhà, đã xông vào tư gia các nhà dân chủ đối kháng, lục soát và tịch thu điện thoại di động, trang bị vi tính và tài liệu, gồm cả sách báo bị coi là ‘’vi phạm luật thông tin báo chí’, ‘’tuyên truyền chống lại nhà nước CH XH CN VN’. Phong cách và thái độ của năm nhà trí thức chân chính làm nhớ đến tựa đề một bài nhận định đầu tháng tư năm nay của ông Nguyễn Khắc Toàn: ‘’Bạo quyền không thể dập tắt được sức mạnh của Lương tri!’’

Tin tức khẩn trương về chiến dịch khủng bố nói trên vừa được phản ảnh đậm nét trong một Thông cáo của Phóng Viên Không Biên Giới phổ biến chiều ngày 21 tháng 8 năm 2006 từ Paris, Pháp quốc. Tổ chức quốc tế bênh vực quyền Tự do Báo chí đã cực lực tố cáo và lên án nhà nước Việt cộng đàn áp thô bạo và lộ liễu năm nhà báo độc lập để ngăn chận họ ấn hành tờ Tự Do Dân Chủ.

Sau khi bị câu lưu, thẩm vấn kéo dài, hăm he dọa nạt tại các đồn công an mật vụ, năm nhà dân chủ đối kháng còn bị cấm hội họp và ra khỏi thủ đô. Dù vậy, họ vẫn không nhân nhượng trước áp lực của ngụy quyền. Họ vẫn hy vọng có thể ra được số báo đầu tiên vào ngày 2 tháng 9 tới đây. Đó là một tờ báo độc lập, bí mật, ‘’bất hợp lệ’’ và ‘’bị cấm’’ vì không có giấy phép của bộ Văn hóa Thông tin cộng sản và không đưa đi kiểm duyệt trước.

Giống như tờ báo bí mật Tự Do Ngôn Luận ra đời đầu năm nay, được phổ biến trên Internet và chắc là cũng được in trên giấy tại Huế, thủ phủ tỉnh Thừa Thiên. Tổng biên tập tờ Tự Do Ngôn Luận ‘’bất hợp lệ’’ và ‘’bị cấm’’, linh mục Chân Tín từng là nạn nhân của những biện pháp đàn áp tương tự như ban biên tập tờ Tự Do Dân Chủ đang chờ ra mắt bạn đọc. 

Cũng như Phóng Viên Không Biên Giới, tất cả các tổ chức quốc tế tranh đấu cho Nhân Quyền đều biết rõ chế độ Hà nội coi giới truyền thông đại chúng như là những công cụ tuyên truyền cho đảng độc tài đang thống trị Việt Nam. Cho nên, không ai ngạc nhiên trước tin Việt cộng phát động chiến dịch khủng bố mới này.

Phóng Viên Không Biên Giới đòi nhà cầm quyền Hà nội chấm dứt sự sách nhiễu thô bạo đối với các nhà dân chủ đối kháng để cho tập san Tự Do Dân Chủ được xuất bản bình thường, nghĩa là không bị đảng cộng sản kiểm duyệt độc đoán. Và đòi đình chỉ sự phong tỏa trái phép để cho báo chí độc lập được nẩy nở tự do.

 Genève ngày 21.8.2006 

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.