Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Khoản Phúc Lợi Phụ Phải Đóng Thuế Tạm Thu

16/06/200600:00:00(Xem: 1722)

Giá trị của các khoản phúc lợi bạn nhận được do cơ quan hay chủ nhân cung cấp cho bạn được xem là một phần lương bổng bạn nhận được khi làm việc. Chủ của bạn thường phải giữ lại từ lương một khoản tiền thuế tạm thu tính trên giá trị của các loại phúc lợi này.

Chủ có thể chọn không thu thuế lợi tức trên giá trị của các loại phúc lợi như việc sử dụng xe cơ quan gồm xe hơi, xe tải, hay các xe máy động cơ chạy xa lộ (highway motor vehicle) như một phương tiện di chuyển cá nhân. Chủ của bạn cần phải báo cho bạn biết quyết định không giữ lại tiền thuế tạm thu từ lương của bạn trên các nguồn phúc lợi họ cung cấp cho bạn.

Khi các nguồn phúc lợi được xem như một phần tiền lương:

Chủ của bạn có thể chọn cách tính các nguồn phúc lợi do cơ quan cung cấp như một phần tiền lương trả theo kỳ lương, theo quý, hoặc theo các tiêu chuẩn khác với chu kỳ ít nhất là một năm chừng nào các khoản phúc lợi này được xem như bổng lộc hay nguồn phúc lợi cung cấp cho nhân viên của họ. Ngay cả khi bạn nhận được toàn bộ phúc lợi một lần trong năm chủ vẫn có thể xem các phúc lợi này như đã trả cho bạn hai hay nhiều lần khác nhau trong năm.

Quy định đặc biệt:

Chủ của bạn có thể tính các phúc lợi bạn nhận được trong tháng 11 và 12 như lương bổng bạn nhận được cho năm sắp tới. Chủ cần phải báo cho bạn rõ việc này nếu họ quyết định dùng cách tính này để tính lương của bạn.

Ví dụ: Chủ của bạn xem các khoản phúc lợi bạn nhận được là một phần tiền lương bạn nhận được từ ngày 1 tháng 11 năm 2004 đến ngày 31 tháng 10 năm 2005 là một phần lương trả cho bạn trong năm 2005. Đế tính giá trị các nguồn phúc lợi chủ trả cho bạn trong năm 2006, họ sẽ phải cộng chung tất cả các nguồn phúc lợi cung cấp cho bạn trong tháng 11 và 12 của năm 2005 với giá trị bằng tiền của các nguồn phúc lợi khác cung cấp cho bạn trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 của năm 2006.

Trường hợp ngoại lệ:

Chủ của bạn không thể chọn khi nào sẽ phải tạm thu thuế trên các tài sản cá nhân hay bất động sản chuyển  thành nguồn một loại tài sản đầu tư thông thường như cổ phiếu. Họ phải tạm thu thuế trên giá trị của các phúc lợi này vào thời điểm chuyển giao các phúc lợi cho bạn.

Cách tính tiền thuế tạm thu trên các nguồn phúc lợi của nhân viên:

Chủ của bạn có thể cộng chung giá trị của các nguồn phúc lợi vào mức lương bình thường của quý vị rồi tính phần thuế lợi tức cần phải tạm thu trên tổng lợi tức của bạn; hoặc chủ có thể giữ mức thuế tạm thu bình thường trên mức lương chính của bạn và tạm thu một tỉ lệ chung cho giá trị của các nguồn phúc lợi họ cung cấp cho các bạn.

Trường hợp giá trị thực của các khoản phúc lợi không thể xác định được hoặc không thể xem như đã trả lương cho bạn, chủ có thể sử dụng một mức ước đoán hợp lý để xác định giá trị phúc lợi như một phần tiền lương. Chủ phải xác định được trị giá các phúc lợi đã cung cấp cho nhân viên trong năm vào trước ngày 31 tháng 1 năm sau. Nếu trị giá thực của các nguồn phúc lợi cao hơn trị giá phỏng định, chủ của bạn phải đóng cho Sở Thuế Vụ tất cả các khoản thuế tạm thu căn cứ trên giá trị thực của các nguồn phúc lợi theo yêu cầu. Chủ sẽ phải yêu cầu bạn trả lại số tiền thuế tạm thu trên các phúc lợi họ đã phải đóng thêm cho Sở thuế vụ trước ngày 1 tháng 4 năm sau năm bạn nhận được các nguồn phúc lợi.

Báo cáo các khoản phúc lợi nhân viên:

Chủ của bạn sẽ phải thông báo trên bảng lương W-2 của bạn tổng giá trị các phúc lợi phụ phải đóng thuế trong năm họ đã cung cấp cho quý vị hay đã trả cho quý vị cùng các khoản thuế tạm thu tính trên giá trị của các nguồn phúc lợi phụ cấp. Các khoản tiền này có thể ghi trên bảng báo lương W-2 chung với lương chính của quý vị hay ghi trên một bản báo lương ghi riêng giá trị các phúc lợi đã cung cấp và số tiền thuế tạm thu tính trên các phụ cấp phúc lợi. Trường hợp, cơ quan hay chủ của bạn cấp cho bạn một xe hơi, xe tải hay các loại xe động cơ khác có thể chạy trên xa lộ (để phân biệt với xe chỉ chạy ở nông trại hay trong công xưởng hoặc nông trường) và nguồn phúc lợi này được cung cấp cho bạn nhằm các mục đích sử dụng cá nhân, giá trị của nguồn phúc lợi này (chiếc xe) phải được ghi riêng trên một mẫu W-2 khác,  hay chủ phải báo cho bạn biết bằng một tờ giải thích riêng.

Muốn biết thêm chi tiết về các khoản phúc lợi phụ cấp, xin tham khảo thêm tài liệu trên ấn bản 525, mục "Fringe Benefits under Employee Compensation" (Publication 525 - Taxable and Nontaxable Income).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.