Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Bị Gọi Đi Bồi Thẩm, Có Thể Vô Net Trình Diện Toà

29/07/200600:00:00(Xem: 1240)

SANTA ANA, Calif.-- Giám Sát Quận Cam Lou Correa xin thông báo qúi vị cư dân Quận Cam thông tin mới nhất từ toà án Quận Cam.

Kể từ ngày 17 tháng 7 năm 2006, những qúi vị nhận giấy mời của toà án Quận Cam mời làm bồi thẩm đoàn tại tòa án cho các phiên xử và muốn xác nhận ngay vào đúng ngày đó, có cần phải có mặt hay không, hay là chuyển sang một ngày khác có thể lên mạng lưới Internet. Toà án Quận Cam, với sự hầu thuận của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, thực hiện phướng pháp này để tiện cho việc thời gian cá nhận và đi làm của qúi vị. Qúi vị có thể tại nhà hoặc từ bất cứ nơi nào có hệ thống điện toán và mạng lưới Internet vào trang nhà của tòa án Quận Cam là: www.occourts.org/home/jury/juryserv.asp.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa cho biết thêm là hệ thống xem thông tin cho Bồi Thẩm Đoàn luôn có suốt 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Trong tương lai với hệ thống này thì sẽ làm luôn công việc lấy dấu tay và cung cấp số thẻ cho những bồi thẩm đoàn. Qúi vị có thể kiểm ra và in ra bất cứ khi nào và sẽ không cần phải gọi điện thoại vào nữa. Nhưng, qúi vị nào thuận tiện gọi điện thoại vẫn thể gọi vào gặp người có trách nhiệm chính cung cấp thông tin và số ID cho qúi vị mời vào bồi thẩm đoàn.

Đồng thời trang web này còn cung cấp thông tin cách làm việc của ban bồi thẩm đoàn, những thông tin nhận định từ bồi thẩm, việc xét xử, nhà tù và thông tin về việc hoãn lại hoặc việc xét xử bị chậm lại vài ngày sau. Những người mời vào bồi thẩm đoàn đã được tòa goị nhưng không thể tham dự được, có thể gửi xin phép miễn qua hệ thống trang web: www.occourts.org/home/jury/juryserv.asp

Giám Sát Quân Cam Lou Correa, hiện phục vụ cư dân thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove, và Midway City, nói, “Đây là một cố gắng và một bước cải tiến lớn của chánh quyền vả tòa án Quận Cam, để nhằm cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều thời giờ qúi báu của qúi vị.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.