Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ

29/05/200600:00:00(Xem: 1112)
Tin Lạ

CUỘC KHẢO SÁT NHỮNG CHIẾC XE CÓ MÙI HÔI NHẤT!

Theo một cuộc khảo sát, các chiếc xe hơi từ thành phố Edinburgh và Leeds có mùi hôi thối nhất trong nước Anh. Auto Expressions, công ty chuyên sản xuất chất làm không khí thơm tho (air freshener), yêu cầu chuyên gia về mùi David Prybus phân tích 130 chiếc xe từ năm thành phố. Ông Prybus được yêu cầu phân hạng mùi của chúng từ 1 (hôi thối nhất) tới 10 (thơm tho nhất).
Ông tìm thấy rằng các chiếc xe từ Slough có mùi thơm tho nhất (4 trong 5 chiếc được trên 5 điểm), trong khi những chiếc xe từ Leeds và Edinburgh có mùi thum thủm rất khó chịu (hơn phân nửa có điểm rất thấp). Ông Prybus giải thích rằng mùi hôi thối thường đến từ thuốc lá, trái cây bị thối rữa, các lon nước ngọt và các tấm chăn đắp thú kiểng để lâu không giặt. Với mùa hè sắp đến, thời tiết nóng bức sẽ làm mùi hôi thêm trầm trọng hơn, do đó ông khuyên những người lái xe nên hút bụi lau chùi xe cộ của họ ngay bây giờ.

LẤY TRỘM HÀNG TRĂM CHIẾC XE “TỪNG BỘ PHẬN MỘT”!

Cảnh sát Đức bắt giữ một băng trộm đã lấy cắp hàng trăm chiếc xe hơi đắt tiền hiệu BMW và Mercedes. Được biết nhóm này đã lấy trộm từng bộ phận xe hơi từ các nhà máy sản xuất mà chúng được thuê làm việc. Trong suốt sáu năm trời trước khi vụ trộm này bị bể, nhóm công nhân này đã chôm rất nhiều bộ phận xe hơi, trị giá nhiều triệu đô-la, bằng cách giấu trong người hoặc bỏ vào các bao vải rồi đưa ra khỏi nhà máy.
Cho tới nay đã có ba người bị bắt sau một cuộc điều tra kéo dài sáu tháng với sự tham dự của hơn 200 cảnh sát viên. Cuộc điều tra khám phá các chiếc xe mới tinh này được cất giữ trong một kho chứa hàng rất lớn và sau đó được bán tới các quốc gia ở khu vực Đông-Nam Âu Châu. Ông Peter Breitner, phát ngôn nhân của sở cảnh sát Munich, nói rằng: “Chúng tôi tìm thấy nơi bí mật cất giấu các chiếc xe hơi ăn trộm này, nhưng quá nhiều đến mức sau vài ngày làm việc chúng tôi vẫn chưa thể di chuyển hết chúng.”

BÀ LÃO 95 TUỔI THI GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG BÀN!

Một bà cụ người Anh 95 tuổi đã trở nên rất nổi tiếng ở Đức sau khi xuất hiện để tranh tài cuộc thi vô địch quốc tế bóng bàn. Bà cụ Dorothy de Low là người thi đấu lớn tuổi nhất tại cuộc tranh tài the World Veteran Table Tennis Championship ở Bremen, thuộc miền bắc nước Đức. Bà cụ “Doddy” đã trở nên rất nổi tiếng kể từ khi đến Đức, đã trả lời một loạt các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, đài phát thanh và báo chí.
Bà cụ này đã chơi bóng bàn hơn 40 năm và đã tham dự chín cuộc tranh tài quốc tế, được tặng thưởng một số huy chương gồm giải vô địch thế giới dành cho những người trên 80 tuổi ở Dublin trong năm 1992, giải vô địch đánh đôi trên 60 tuổi ở Tân Tây Lan năm 1989 và giải đánh đôi của phụ nữ ở Baltimore trong năm 1990. Lần thi đấu này bà Doddy đã mang theo người huấn luyện viên, cựu vô địch bóng bàn Úc Paul Pinkewich, để cung cấp các lời khuyên vào những phút chót. Bà cụ sinh đẻ ở Anh này đã di dân đến Úc và hiện sống ở Sydney.

THUA CÁ ĐỘ, MẤT MÁI TÓC VÀ MẤT LUÔN CẢ VIỆC LÀM!

Một thanh niên Anh đã phải cạo đầu sau khi thua cá độ và cũng bị mất luôn việc làm. Jason Brook đã phải hớt tóc theo kiểu người da đỏ Mohican sau khi bị thua cuộc với một người bạn. Tuy nhiên kiểu tóc mới của người nhân viên trạm xăng này đã làm ngứa mắt người chủ. Theo bản tin của tờ Daily Post, Jason nói rằng: “Hai chúng tôi thỏa thuận là nếu tôi thua tôi sẽ phải cạo tóc theo kiểu người da đỏ Mohican. Tôi đã thua. Và là một người giữ lời tôi đã thực hiện điều này. Thật không thể tưởng tượng được tôi đã bị mất việc....
“Theo như tôi biết, mái tóc này là hòa nhã nhất mà tôi có thể có. Và thành thật mà nói, hầu hết những người làm việc chung với tôi đều nói kiểu tóc này rất thích hợp với khuôn mặt của tôi. Sau khi hớt tóc tôi đã làm việc được một tuần lễ và rồi người chủ nói ông ta không thích kiểu tóc của tôi. Tôi nói lấy làm tiếc khi nghe như vậy nhưng sẽ giữ mái tóc này trong suốt mùa hè. Ông ta nói nếu như vậy thì chúng ta phải chia tay. Và thế là người chủ yêu cầu tôi nghỉ việc ngay khi đó.”

18 THÁNG NĂM LÀ NGÀY VUI SƯỚNG NHẤT TRONG NĂM!

Các chuyên gia tìm thấy rằng người ta thường cảm thấy vui vẻ hơn trong ngày 18 tháng Năm bởi vì nó là mùa xuân. Những ngày này có nhiều ánh sáng mặt trời hơn và dài hơn và có một ngày nghỉ lễ Bank Holiday. Và ngày khổ sở nhất của năm là ngày 3 tháng Giêng khi hàng ngàn người trở lại làm việc sau cuộc nghỉ lễ Giáng sinh.

ĐÀN PIANO ĐƯỢC TÌM THẤY TRÊN ĐỈNH NÚI BEN NEVIS!

Nhóm người tình nguyện nhặt rác trên đỉnh núi Ben Nevis đã tìm thấy một cái đàn dương cầm. Họ giờ đây đang tìm hiểu ai là người đã mang cái đàn rất nặng nề này lên đỉnh núi cao nhất của nước Anh. Manh mối duy nhất được tìm thấy là một mảnh giấy gói phong bánh bích quy được tìm thấy dưới cái đàn. Nó có in thời hạn sử dụng Best Before Date of December 1986.
Mười lăm người làm việc tình nguyện từ tổ chức từ thiện bảo vệ môi trường John Muir Trust đã tìm thấy cái đàn piano này trong khi họ dọn dẹp rác trên đỉnh núi. Cái khung bằng kim loại và các sợi dây đàn còn nguyên vẹn nhưng bàn phím thì bị mất. Cái đàn này đã bị tháo thành từng mảnh và được mang xuống núi bởi 30 người tình nguyện.

DÙNG BẠN LÀM VẬT BẢO ĐẢM VÌ KHÔNG TIỀN ĐỔ XĂNG!

Một người đàn bà đã để lại người bạn làm “vật bảo đảm” tại một trạm xăng vì không có tiền trả - nhưng đã chẳng bao giờ quay lại. Cô gái 20 tuổi này nói với nhân viên bán xăng rằng cô ta chạy xe tới máy rút tiền gần nhất và để lại người bạn, Maria Hundstorter, làm “vật bảo đảm”. Nhưng khi cô ta không trở lại sau hai tiếng đồng hồ, người chủ trạm xăng đã gọi cảnh sát.
Cô bạn Maria, 31 tuổi, đã buộc phải đi xe lửa về nhà ở Saxony. Cô ta nói rằng: “Chúng tôi không phải là bạn thân, chỉ mới quen tại một party và đây là lần đầu tiên chúng tôi đi chơi chung với nhau. Tôi không thể nào tin được cô ấy đã bỏ mặc tôi ngồi ở đó như vậy.” Một cuộc điều tra của cảnh sát khám phá rằng phụ nữ trẻ tuổi này đã phạm các tội tương tự tại rất nhiều trạm xăng ở khắp nước Anh.

CỤT HAI CHÂN CHINH PHỤC NGỌN NÚI EVEREST!

Một người leo núi cụt hai chân đã chinh phục ngọn núi Everest. Người hướng dẫn leo núi Mark Inglis, 47 tuổi, đã mất 40 ngày để leo lên tới đỉnh của ngọn núi cao nhất thế giới này. Một trong những cái chân giả bằng fibreglass của ông ta đã bị gẫy trong cuộc leo núi này nhưng Mark đã sửa nó. Ông ta mang theo một cặp chân sơ-cua và một số phụ tùng để phòng bất trắc. Người vợ của Mark, bà Ann, nói rằng: “Chồng tôi đã mơ ước điều này suốt cả đời. Chắc chắn ông ấy rất vui sướng.”
Mark, một cư dân Tân Tây Lan, đã bị mất hai chân ngay dưới đầu gối và suýt chết vì bị mắc kẹt trong một trận bão khi leo ngọn núi Mount Cook cao nhất Tân Tây Lan trong năm 1982. Nhưng ông ta vẫn tiếp tục để trở thành một người hướng dẫn trượt tuyết và đoạt huy chương bạc cuộc thi xe đạp trong cuộc tranh tài Paralympics ở Sydney.

RẮN CỰC ĐỘC ĐƯỢC TÌM THẤY TRONG SHOPPING CENTRE!

Một con rắn cực độc được tìm thấy bò quanh một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của Anh Quốc. Con rắn dài 3 mét này được nhìn thấy bò vào một đài tưởng niệm tại Lakeside ở Essex. Các nhân viên an ninh đã bắt được nó trước khi nó làm sợ hãi những người khách đi mua sắm. Các nhà chuyên môn đã nhận diện được nó là một con rắn nhiệt đới Nam Mỹ mầu vàng (anaconda) có thể lớn tới 5 mét.

ĐÀN ÔNG KÉO CỖ XE NGỰA BĂNG NGANG ĐẤT NƯỚC HUNG GIA LỢI!

Một người đàn ông 59 tuổi muốn chứng minh ông ta vẫn khỏe mạnh bằng cách kéo một cỗ xe ngựa 430 dậm ngang qua nước Hung Gia Lợi. Ông Laszlo Aranyi bắt đầu tại Zahory, một tỉnh biên giới phía đông của đất nước này, và kéo một xe ngựa nặng trên 400 ký tới tỉnh Szombathely trong 22 ngày. Một người bạn cưỡi xe đạp theo sau để bảo đảm ông ta được an toàn. Ông Latszlo nói rằng: “Tôi cảm thấy lo lắng khi sắp 60 tuổi và tôi muốn chứng minh rằng tôi vẫn còn rất khỏe mạnh. Phần khó nhất trong chuyến đi này là mỗi khi lên đồi và phải cân bằng cỗ xe mỗi khi xuống dốc.”

15/10/2019(Xem: 89)
Kinh Chú Tâm Tỉnh Giác do Hoang Phong dịch, nhà xuất bản Ananda Viet Foundation ấn hành, sẽ triển lãm ở Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
15/10/2019(Xem: 706)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 249)
Tôi vốn có xu hướng quý, trọng những tác giả mà, ngay tự tác phẩm đầu tay, đã cho thấy tài năng sáng chói của họ. Như Huy Cận với “Lửa Thiêng”; Xuân Diệu với “Phấn Thông Vàng”; Vũ Hoàng Chương với “Thơ Say”; Đinh Hùng với “Mê Hồn Ca” hay Nguyên Sa, với “Thơ Nguyên Sa; v.v...
15/10/2019(Xem: 387)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 1116)
Hiện nay Bank Teller là một nghề đầy triển vọng mà giới trẻ thường mơ ước. Nhưng nghề nầy đòi hỏi phải có kiến thức tối thiểu là phải tốt nghiệp High School hoặc hơn.
15/10/2019(Xem: 637)
Hội Nghị Trung Ương-11 khóa XII vừa kết thúc chiều 12 tháng 10 năm 2019. Chúng ta cố tìm hiểu những thay đổi tầm nhìn về cương lĩnh lãnh đao Chính trị và Kinh tế-xã hội của tbt-ctn Nguyễn Phú Trọng từ Hội Nghi Trung Ương-10 (HNTƯ-10) đến Hội Nghị Trung Ương-11 (HNTƯ-11).
15/10/2019(Xem: 1207)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
15/10/2019(Xem: 978)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 890)
Chủ Tịch Nước Cộng Sản TQ Tập Cận Bình lớn tiếng hăm dọa những người muốn chia rẽ đất nước Trung Quốc, gần là nhắm tới người dân Hồng Kông, xa là muốn nói tới Đài Loan, một thiên đường dân chủ của người Trung Hoa
15/10/2019(Xem: 256)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
15/10/2019(Xem: 216)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
15/10/2019(Xem: 257)
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
15/10/2019(Xem: 242)
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
15/10/2019(Xem: 298)
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
15/10/2019(Xem: 340)
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?