Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Máu G

24/06/200100:00:00(Xem: 6651)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Máu G
Người giao hàng ôm bình bông vô.
Tôi réo:
- Lệ ơi ra nhận bông nè.
Bình bông hồng nhung màu đỏ thẩm thơm phứt. Giá bình nầy không dưới 70 đô.
- Cha... chàng gởi H O A tặng người đẹp. Lệ ơi chừng nào đám cưới nói chị dẩn lên tiệm Thiết Lập đường Brookhurst may áo dài cưới đúng Gu.
- Cưới hỏi gì đâu. Em còn phải lo cho gia đình ở bển nửa. Em hứa chừng nào đám cưới em sẽ bận đồ cho đúng truyền thống Việt Nam.
- Hổng cưới hỏi sao chàng cứ tới đón cứ gởi bông dê hoài vậy
- Thì kệ người ta. Mấy chị sao hay soi mói.
- Soi mói gì" Sờ sờ ngay trước bàng quang thiên hạ biểu ngưới ta đừng nói sao được"
- Nè nghe chị dạy khôn nè. Nếu hổng cưới hỏi thì đừng có đi chơi nhiều quá lở ôm bụng đừng có khóc ngheo.
- Mấy chị nầy thiệt tình... là...
- Là ...a gì" Tính nói tụi tui nhiều chuyện phải hông" Thấy khờ khờ nói cho biết mà giử thân chớ bộ
- Em cám ơn mấy chị. Chuyện em để em lo.
Nói rồi Lệ tiếp tục dủa móng tay. Hôm nay gần cuối tháng cũng là ngày vắng khách. Như quí vị biết cô Lệ nầy đẹp lắm. Cuộc sống có hơi bí mật. Quần áo sang trọng toàn là đồ hiệu. Dầu thơm thơm lừng, nữ trang lóng lánh đồ mới có hoài thỉnh thoảng đem vô khoe. Chắc là của cha kép già tặng chớ gì. Cha nầy đi chiếc xe BMW ngon lành. Quần áo biết là thuộc hạng có địa. Coi bộ mê cô nàng lắm. Già mà coi còn chiến còn ga lăng quá mạng.
Tôi đang ngáp thì từ ngoài bước vô ba bà xâm xâm thẳng tới bàn Lệ đang ngồi dang tay tán một cái bốp nghe tá hỏa. Tôi hết hồn. Ai nấy ú ớ:
- Ê ê sao đánh người ta vậy mấy bà nầy...
- Tao xé xác mầy tao lột quần mầy... Con đỉ ngựa con hà bá đ... con đỉ ngựa đ... mầy muốn dựt chồng tao hả... con đỉ mẹ mầy không biết dạy mầy đồ điếm thúi đo ả đỉ đồ ....con ...chó đẻ... con... con...
Mổi tiếng con là đi chung tiếng bốp. Tiếng Lệ la cầu cứu ỏmấy chị ơi cứu emở cùng với tiếng xáng bốp bốp tiếng chửi tiếng thở hào hển tiếng quần áo xé xoạt xoạt...
Đánh ghen. Hai bà mặt mày hung dử người nắm đầu người kéo tay để cho một bà đánh xé thoi luị loạn xà ngầu.
- Ê ê mấy người nầy buông ra không làm gì mà đánh người ta dử vậy. Buông ra buông ra.
- Tao hổng buông làm gì tao. Tiệm nầy chứa mấy con điếm dựt chồng người tao cho đốt tiệm tụi mầy luôn đừng có chọc tới tao mấy con đỉ ngựa đ... con nào giỏi nhào vô đây.
Miệng nói tay tát tay quào tay lột áo con nhỏ áo nịt ngực bung ra lòi vú bị ngắt véo bầm dập. Trời dất thánh thần ơi. Qua Mỷ mấy chục năm lần đầu tiên mới thấy vụ đánh ghen như vầy. Trong tiệm giờ nghỉ trưa chỉ còn tôi, Lệ và chị Ngà. Ba đứa hết vía ngớ ra đâu kịp trở tay có đở được đòn cho cô nàng Lệ đâu. Mà với hung thế như ba con sư tử đang sôi máu hận hai đứa tui làm sao dám nhào vô. Lệ thì ở thế ngồi chịu trận. Tôi la :
- Ê ê hổng buông ra tôi kêu cảnh sát nghe
Hai bà xúi:
- Đánh chết con đỉ mẹ nó đi có gì em vô tù thế chị. Con nầy muốn can đánh nó luôn.
- Kêu đi con nầy đéo sợ mầy cũng đồng lỏa với con dựt chồng tao phải không"
- Ê đừng có nói bậy. Chồng bà là ai"
- Là thằng chó đẻ Hoàng là thằng mê l... đem c...lại đây hoài đó đừng làm bộ hổng biết
Lệ khóc hức ... hức...
- Chị ơi em đâu có biết ổng có vợ rồi... Ổng nói ổng độc thân gia đình tan nát lâu rồi em đâu có biết...hức... hức...
- Làm sao hổng biết" Có khi nào nó đem mầy lợi nhà của nó hông" Chắc toàn là vô phòng ngủ chớ gì.
Nói tới đây máu ghen dậy lên lần nửa bả vói tay móc một cái xém chút lòi con mắt con nhỏ ra.
Tôi vội vàng la lên:
- Trời ơi chuyện đâu còn có đó. Cổ nói cổ hổng biết ổng có vợ mà còn đánh người ta nửa. Cùng đàn bà với nhau mà. Sao bà hổng níu đầu thằng chồng phản bội, chặt nó ra làm hai khúc đổ xăng đốt xác nó luôn chớ sao đi đánh người vầy. Bà hổng ngưng tui kêu cảnh sát.
Lệ ngăn lại:
- Đừng đừng chị đừng kêu chị ơi em hổng sao đâu bà ơi bà tha cho con... hu...hu...
Bà vợ có vẻ nguôi nguôi vì thấy Lệ cũng không gượng đở gì được chỉ ngồi khóc mếu khóc máo. Bả hạ giọng:
- Nói cho mầy biết, cho mầy một bài học để chừa lần sau gặp mấy thằng cha già mà hảo ngọt là phải tìm hiểu cho ra lẻ chớ đừng có thấy tiền là xáp vô. Già mà có tiền cũng nhờ của chồng công vợ. Đồ phụ rảy thấy gái trẻ chê vợ già là đồ đáng cho tao thẻo c... Muốn bỏ tao đâu phải dể. Mấy chục năm cần kiệm đi sáng về tối lượm từ đồng bạc mới có được ngày nay mà nó đem “dưng” cho gái. Tức quá mà.
Lệ vừa khóc vừa năn nỉ:
- Chị ơi cho em xin lổi hức... hức... thiệt tình em không biết nếu biết em đả tránh xa em đâu phải thứ muốn dựt chồng người. Qua đây một mình cô độc hức... hức... thấy ổng tử tế em đâu có dè. Bà làm phước tha cho em...hức... hức...
Bà chằng lửa hạ nhiệt:
- Được rồi. Nếu thằng chó đẻ mò tới đây đuổi cổ nó đi. Còn cô nầy muốn kêu cảnh sát hả tui trở lại móc mắt đừng than xui.
Nói rồi ba bà xách đít đi. Tụi tôi dìu Lệ vô trong cầu. May phước dấu vết có vẻ ngoại thương. Tôi hỏi nó muốn đi nhà thương không nó nói nhục nhả lắm làm rùm beng chi để nó về nhà.
Tụi tui thu dọn chiến trường. Cái đèn bể nát. Chai lọ trên bàn làm nails văng tứ tung dưới đất.
Ối thôi tôi còn run còn sợ cái máu ghen của người đàn bà. Bà ghen thiệt kèm hai đệ tử ghen dùm ghen hùn đi theo đặng "nắm đầu con... đĩ ngựa”. Nhớ hồi còn ở Việt Nam có một bà đi đánh ghen vừa đụng mặt tình nhân của chồng bả tái xanh mặt mày run bây bẩy rồi ngả cái đùng ngất xỉu. Chừng tỉnh lại tình địch đã chạy mất tiêu. Đâu phải như bà nầy. Đánh trúng. Đánh mạnh. Đánh nhanh. Rút gọn. Dân mình đầy kinh nghiệm chiến tranh có khác. Đánh ghen cũng chiến thuật chiến lược đàng hoàng.
Là đàn bà, mình hiểu mà. Tôi tự nhủ. "Ớt nào là ớt chẵng cay..." cay xé lưỡi như ớt hiểm ớt Mễ hay chỉ the the như ớt sừng trâu thì cũng là ớt.
Vì là chuyện... ớt, xin quí vị thứ lỗi cho việc ghi lại những lời lẽ cay độc thô lỗ trong bài. Cứ ngọt như đường cát mát như đường phèn thì đâu phải ớt.

Tháng 6 năm 2001
TRƯƠNG PHÚ LÂM

26/06/2019(Xem: 189)
Khác với hầu hết các định chế quốc tế được thành lập sau năm 1945, mà mục tiêu chính là giải quyết các vấn đề vãn hồi hoà bình và tái thiết hậu chiến, G20 là một diễn đàn được thành lập vào năm 1999, một cơ chế cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.
26/06/2019(Xem: 383)
Sông Ba lai là một trong chín con sông của sông Cửu Long .Nay tại cửa sông Ba Lai thông ra biển , người ta đã xây dựng một hệ thống cống đập nên ghe thuyền không thể ra biển được .
26/06/2019(Xem: 240)
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
26/06/2019(Xem: 286)
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
26/06/2019(Xem: 317)
Tôi muốn sau này mình sẽ phục vụ cho một hệ thống trường của trẻ em Việt Nam mà chúng tôi gọi là “trường ba không”: không hộ khẩu- muốn học đâu thì học; không học phí- tức không phải nộp một xu nào (không như các trường tư phải nộp nhiều tiền lắm, mình phải chịu); thứ ba là không “bắt nạt”- tức không thi cử, không kiểm tra, không đánh số…
25/06/2019(Xem: 1107)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
25/06/2019(Xem: 870)
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
25/06/2019(Xem: 261)
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
25/06/2019(Xem: 282)
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
25/06/2019(Xem: 206)
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
25/06/2019(Xem: 243)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.