Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Lại Hồ Sơ Thuế

09/04/200500:00:00(Xem: 1274)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Sau khi đã nộp hồ sơ khai thuế nếu quý vị phát hiện một số các sai sót do tính toán, hoặc quý vị do không biết đã bỏ qua một vài chi tiết không khai, hoặc quý vị nhận được thêm một hay nhiều bảng báo lương khác v.v. quý vị có thể sẽ cần phải khai lại hồ sơ thuế. Các trung tâm xử lý hồ sơ thuế của IRS có thể điều chỉnh lại các chi tiết do tính toán sai trên hồ sơ và họ cũng có thể chấp nhận những bộ hồ sơ không kèm theo đầy đủ các mẫu schedule hay các mẫu đơn . Trong những trường hợp như vậy quý vị không cần phải khai lại hồ sơ thuế!
Tuy nhiên, quý vị nên khai lại hồ sơ thuế nếu hồ sơ đã nộp của quý vị có những điểm không đúng liên quan đến các vấn đề sau đây:
§ Tình trạng hôn nhân
§ Tổng lợi tức trong năm
§ Các khoản thuế được giảm hay các tín thuế.
Nếu quý vị đã nộp hồ sơ thuế sử dụng mẫu đơn 1040, 1040A hay 1040EZ, hoặc quý vị khai thuế qua hệ thống điện thoại (Telefile), quý vị sẽ sử dụng mẫu đơn 1040X để khai lại. Nhưng nếu quý vị khai lại để nhận thêm tiền refund, quý vị nên chờ cho đến khi nhận được số tiền refund ban đầu. (Do đó, khi muốn khai lại hồ sơ thuế, quý vị nên thử khai trước và quyết định khi nào phải nộp hồ sơ khai thuế lại). Khi nhận được tiền refund từ hồ sơ thuế đã nộp bằng ngân phiếu, quý vị có thể đổi ngân phiếu lấy tiền, nhưng nếu khi khai lại hồ sơ thuế, thay vì nhận lại tiền thuế đóng dư (tiền refund) quý vị phải đóng thêm thuế, quý vị nên đóng số tiền thuế còn thiếu càng sớm càng tốt. Cho năm thuế 2004, nếu quý vị khai lại hồ sơ thuế và quý vị phải đóng thêm một số tiền thuế, quý vị nên nộp mẫu đơn 1040X và tiền thuế nợ phải đóng thêm trước ngày 15 tháng 4, 2005 mới không bị phạt và trả tiền lời trên số tiền thuế nợ.

Điều quan trọng khi nộp hồ sơ khai thuế lại, quý vị cần ghi rõ năm quý vị muốn điều chỉnh lại hồ sơ ngay trên đầu mẫu đơn 1040X. Mẫu đơn 1040X có 3 cột: Cột A dùng để ghi các thông tin đã khai trên hồ sơ cũ; cột C ghi các thông tin cùng loại đã được điều chỉnh lại; sai biệt giữa các chi tiết đã khai và các chi tiết được sửa đổi lại, nói các khác, các thông tin khác biệt từ cột A và cột C, được ghi trên cột B. Cuối mẫu đơn, trang sau, quý vị có thể ghi vắn tắt lời giải thích tại sao có sự sai sót hoặc tại sao quý vị khai lại hồ sơ thuế. Quý vị cũng có thể có các ghi chú đặc biệt về những chi tiết thay đổi. Chẳng hạn, quý vị khai lại hồ sơ thuế vì nhận ra rằng quý vị có con đủ tiêu chuẩn để khai nhận tín thuế EITC nhưng đã không khai, quý vị phải khai lại hồ sơ thuế với mẫu đơn 1040EZ và đính kèm Schedule EIC của bộ đơn 1040 để báo cho IRS biết tên, ngày năm sinh và số an sinh xã hội của đứa trẻ đủ tiêu chuẩn.
Thông thường, để khai nhận lại số tiền thuế đã đóng dư cho năm nào, quý vị khải nộp mẫu đơn 1040X trong vòng 3 năm kể từ ngày quý vị đã nộp hồ sơ thuế cho năm đó; hoặc 2 năm sau ngày quý vị đã đóng số tiền thuế nợ của năm đó, tùy theo trường hợp nào xảy ra sau.
Trường hợp quý vị khai lại nhiều hồ sơ thuế cho nhiều năm cùng một lúc, quý vị nên bỏ mỗi hồ sơ vào một phong bì riêng và nộp hay gởi cho văn phòng Sở Thuế Vụ gần nhất hoặc gần nơi quý vị cư ngụ. Trên sách hướng dẫn khai lại hồ sơ thuế (Instructions for Form 1040X) có ghi đầy đủ địa chỉ của các trung tâm IRS.
Lưu ý: Nếu quý vị nợ thuế chính phủ tiểu bang, số tiền thuế nợ có thể làm thay đổi các chi tiết quý vị khai trên hồ sơ thuế nộp cho chính phủ Liên bang. Để biết thêm chi tiết làm thế nào sửa đổi hồ sơ thuế tiểu bang, xin liên lạc với các cơ quan phụ trách thuế của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.