Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bạn Không Chỉ Một Mình…

11/10/200300:00:00(Xem: 9237)
Bạn Không Chỉ Một Mình…
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
Minh Hà mến,
Mình là độc giả của bạn từ lâu, từ ngày thành lập trang Gia Đình/Chàng và Nàng, và đã đọc bao nhiêu tâm sự của nhiều độc giả khác và cũng nghe những ý kiến của bạn.
Hôm nay mình buồn quá muốn nói lên cõi lòng của mình, mong bạn cho mình ý kiến để đưa mình ra lại ngõ sáng chứ mình cứ đi vòng vòng trong bóng đêm dày đặt hoài.
Mình năm nay trên 40 tuổi, lập gia đình hơn 20 năm, có hai cháu một trai một gái. Hai đứa tụi nó đã lớn (đứa 13, đứa 12 tuổi); nói tóm lại tụi nó cũng ngoan, thương mình lắm.
Mình và chồng đã ly dị. Trong vấn đề ly dị này thật thâm tâm mình không muốn. Chồng mình thuộc loại người ham chơi, không có một party nào mà không có mặt. Anh ta chỉ thích đi một mình, ăn nhậu say sưa, sáng sớm đi tới tối khuya tối mịt mới về. Mình hỏi thì anh ấy bảo là vì xã giao; mình có đôi lần khuyên ngăn nhưng anh không chịu nghe và lần cuối thì mình đã nói lời chia tay.
Anh chọn con đường đó bỏ lại ba má con mình. Mình rất đau, buồn đau vì tình nghĩa mười mấy năm rồi. Nhưng người ta coi mình như kẻ thù muốn mình chết họ mới hả giận. Đôi lần mình bị chồng mình rượt mình đến đường cùng vì biết mình tứ cố vô thân; người ngoài ai cũng xót xa cho mình, họ đều nói không tình thì còn nghĩa chứ, tại sao muốn rượt mình tới đường cùng vậy, có nghĩ tới hai bé nhóc sống với mình không" Nếu mình ngã thì hai đứa bé sống với ai đây"
Mình chán quá Minh Hà ơi. Cho mình ý kiến làm sao mình có thể quên người đó đây, nhất là mình là người phụ nữ khép kín. Hiện tại mình đi làm về rồi chăm sóc hai bé nhóc thôi.
Tại sao lòng dạ đàn ông ác độc tới nỗi như thế" Mình không ngờ người đàn ông mình đã sống chung với nhau mười mấy năm mà nham hiểm đến độ đó. Người đó vợ con không nhìn, chỉ biết ăn chơi ăn xài phung phí. Anh ta không cấp dưỡng cho con, mình phải đi làm với đồng lương chết đói, một nách lo dạy dỗ hai con. Tại sao anh ta không nhớ tới ngày hai vợ chồng mới cưới, chàng không có đồng xu dính túi về ở với mình. Lúc đó mình khuyến khích chàng đi học, mình vừa đi làm vừa trông hai đứa nhỏ để cho chàng yên tâm học hành. Và bây chừ thì những gì mà mình đã tạo ra cho chồng, mình lại không được hưởng gì mà phải gánh hết đau khổ Minh Hà ơi! Lòng dạ đàn ông là thế đó phải không Minh Hà"
T.
*
Chị T. mến,
Cám ơn chị T. đã theo dõi trang Gia Đình/Chàng và Nàng từ khi mới thành lập đến nay. Mong rằng trang báo này sẽ luôn được làm bạn với chị trong những ngày sắp tới.
N. Hà rất thông cảm cho nỗi buồn và hoàn cảnh khó khăn của chị. Tuy nhiên, để đền bù cho nỗi khổ đó, chị đã có được một niềm vui to lớn - đó là hai đứa con ngoan của chị. Ngoài ra, chị cũng có thể vui vẻ và hãnh diện về chính bản thân mình, vì chị là một phụ nữ mạnh mẽ - chị đã quyết định rứt ra khỏi hoàn cảnh sống không được tốt đẹp đó và đã tự lực nuôi dạy hai con của chị.
Thời gian, hành động, niềm vui mà hai con của chị mang lại cho chị, và niềm hãnh diện về bản thân mình, sẽ làm cho chị dần dần quên đi người chồng đã mang lại cho chị nhiều nỗi phiền toái. Và cũng đừng vì anh ấy đối xử không tốt với chị mà giận tất cả đàn ông, chị T. nhé. Theo N. Hà, nếu đã vấp ngã một lần, không nên cứ đứng dậm chân tại chỗ mãi vì sợ sẽ vấp ngã nữa; chúng ta cứ tiếp tục đứng lên và bước đi, cần nhất là phải bước đi thận trọng hơn.
Còn về chuyện chồng của chị "rượt chị đến đường cùng", trong thư chị không nói cụ thể là chuyện gì. N. Hà đoán là chị muốn nói đến chuyện anh ấy không cấp dưỡng cho chị và hai con.
Về việc anh ấy không cấp dưỡng cho con, chị đã có nhờ đến luật pháp chưa" Luật lệ về "child support" (cấp dưỡng con cái) có những luật lệ và cách xử lý rất nghiêm khắc đối với những người muốn trốn tránh trách nhiệm. Chị nên tới Department of Child Support Services của quận/county nơi chị đang cư ngụ để điền đơn và lập hồ sơ. Nhân viên làm việc ở đó sẽ phỏng vấn chị để lập hồ sơ. Họ sẽ cần chị cung cấp một số tin tức về chị, con của chị, và chồng chị. Rồi họ sẽ mở hồ sơ, và sẽ gởi giấy yêu cầu chồng chị trả tiền phụ cấp và có thể phải lo phần bảo hiểm sức khoẻ cho các con của chị. Số tiền có thể quyết định bởi toà nếu phải ra tòa, hay được đồng ý giữa đôi bên với sự tham dự của nhân viên của Department of Child Support Services.
Sau đây là địa chỉ của Dịch Vụ Cấp Dưỡng Con ở quận Cam.
Orange County Department of Child Support Services
1055 N. Main St.
Santa Ana, CA 92701
Số điện thoại: 1 (888) 594-7600 (số miễn phí)
(714) 541-7600
Nếu như chị cư ngụ ở quận khác, xin hãy tìm trong niên giám điện thoại, và hãy đến văn phòng để nhờ giúp đỡ. Xin nhắc lạị là luật lệ về child support (cấp dưỡng con cái) rất nghiêm khắc; nhân viên ở Department of Child Support Services/văn phòng Dịch Vụ Cấp Dưỡng Con sẽ cố gắng tối đa để giúp đỡ cho chị có được tiền trợ cấp cho các con của chị, và sẽ có những biện pháp trừng phạt nếu như người cha trốn tránh trách nhiệm này.
Chúc chị luôn mạnh mẽ để vượt qua được hoàn cảnh khó khăn.
Nguyễn M. Hà

19/05/2019(Xem: 392)
Mục tiêu tối hậu của tất cả pháp hành là giải thoát, giác ngộ: giải thoát tự thân, giải thoát cho người; giác ngộ tự thân, giác ngộ cho người. Tâm nguyện hướng về mục tiêu ấy là chí lớn. Chí lớn ấy cũng khởi phát từ bi-nguyện cứu khổ chúng sinh. Vì khổ não của thế gian mà đem cả thân tâm, hướng về giải thoát, giác ngộ.
19/05/2019(Xem: 572)
Chùa Đại Tòng Lâm – Tam bảo Sơn được xây dựng tại Thị trấn Harrington-Tỉnh bang Quebec-Canada . Chùa được Hòa thượng Thích Thiện Nghi khởi công xây dựng từ năm 1988 , trên một vùng đất rộng 337 ha
19/05/2019(Xem: 1364)
Gần đây Công Tố Viện Liên bang Mỹ đã vừa cáo buộc hai sinh viên Trung Quốc ở Mỹ về tội lừa đảo. Hơn 3,000 chiếc Iphone giả từ Trung Quốc được gởi cho hai sinh viên nầy, là sinh viên ở đại học tiểu bang Oregon, viện lý do hư
19/05/2019(Xem: 454)
Ngày 19 tháng 5 là sinh nhật một thi hào? Đúng vậy. Không chỉ làm thơ siêu xuất, ông cũng là người ấn hành tạp chí văn học đầu tiên tại Việt Nam. Đó là Tản Đà.
19/05/2019(Xem: 174)
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về luật dẫn độ sắp ban hành tại đặc khu Hong Kong. Trong buổi tiếp xúc phái đoàn của các nhà hoạt động dân chủ hóa Hong Kong, ông Mike Pompeo tuyên bố với thủ lãnh Martin Lee Chu-ming “Luật này đe dọa nguyên tắc pháp trị”.
19/05/2019(Xem: 240)
BEIJING - Bệnh heo châu Phi đã xuất hiện tại Vietnam, Cambodia, Mongolia, Hong Kong, Bắc Hàn.
19/05/2019(Xem: 155)
NEW DEHLI - Trong lúc Ấn Độ sắp trải qua giai đoạn sau cùng của tổng tuyển cử và Thủ Tướng Narenda Modi tìm kiếm 1 nhiệm kỳ nữa, 1 số tin gây âu lo được ghi nhận: nền kinh tế có sức tăng GDP mạnh nhất thế giới phát tín hiệu giảm tốc, từ khắp nơi.
19/05/2019(Xem: 155)
JAKARTA - Trường đại học mới xây dựng tại thủ đô Indonesia bằng tài trợ của chính quyền Widodo là 1 phần trong nỗ lực cổ vũ tinh thần ôn hòa của đạo Hồi của TT tái cử.
19/05/2019(Xem: 374)
MANILA - Con gái Duterte có triển vọng chính trị: nếu bầu cử TT Philippines tổ chức hôm nay, Sara Duterte có khả năng thu phiếu cao nhất.
19/05/2019(Xem: 449)
Tại thành phố Hiroshima, người ta vừa phát hiện ra những quả cầu như thủy tinh trong cát biển nhiều một cách bất thường.
19/05/2019(Xem: 209)
Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển trái đất đã đạt đến con số 415 phân tử/1,000,000 (ppm).
19/05/2019(Xem: 540)
WASHINGTON - Biên bản gửi tòa của công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho biết cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump khai: các nhân vật có liên quan với Bạch Ốc và Lập Pháp tiếp cận ông trong nỗ lực can thiệp vào cuộc điều tra “hồ sơ Nga”.
19/05/2019(Xem: 485)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho Fox New, bộ trưởng tư pháp William Barr khẳng định: quốc dân phải biết điều gì đã xẩy ra với các hoạt động phản gián trong chu kỳ tuyển cử 2016, và ông quyết tìm hiểu đầy đủ sự thật.
19/05/2019(Xem: 340)
Các nhà khoa học hôm Thứ Hai 13/05 đã đưa tin rằng theo một nghiên cứu mới, vệ tinh tự nhiên duy nhất và được yêu thích nhất của chúng ta đang thu nhỏ lại. Sự thu nhỏ này cũng tạo ra hiện tượng… “động trăng” (giống như “động đất”), chỉ mới được phát hiện gần đây.
19/05/2019(Xem: 415)
Quỹ hưu trí của chính quyền tiểu bang và địa phương tại Hoa Kỳ đã thiếu hụt khoản 2,000 tỉ đô la ít hơn mức cần thiết để trả các phúc lợi được cam kết, là thiếu hụt của lợi nhuận đầu tư trược giả định lấy về trong năm tài khóa này -- và cuộc chiến thương mại của TT Trump với Trung Quốc lại càng không giúp ích gì được.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi