Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bustamante Gặp Gỡ Dân Việt; Davis Ký Luật Ép Xài Việt Ngữ

08/09/200300:00:00(Xem: 3844)
2 Nông Hội California Gây Quỹ Cho Tài Tử Arnold Schwarzenegger
LOS ANGELES - Hậu thuẫn của Thống Đốc Gray Davis tăng thêm sau khi ông đọc bài diễn văn toàn quốc có tính cách phản ứng của đảng Dân Chủ về diễn văn phát thanh tối Thứ 7 hàng tuần của TT Bush, và lời tuyên bố của chuẩn ứng cử viên TT Howard Dean.
Trong khi đó ứng cử viên Cộng Hòa Schwarzenegger không được mời dự cuộc diễn hành ngày độc lập Mexico - phat ngôn viên của ông Schwarzenegger nói "tiếc thay cuộc diễn hành đã bị chính trị hóa".
Ông Schwarzenegger còn bị Phó Thống Đốc Bustamante tố cáo là "chống di dân", điển hình như qua vụ phản đối luật ông Davis ký ban hành hôm Thứ 6 cho phép di dân bất hợp lệ thi bằng lái xe.
Đặc biệt, Bustamante hôm chủ nhật sẽ tiếp xúc với nhiều giới doanh gia và báo chí Việt ngữ tại Quận Cam. Một buổi tiếp tân sẽ thực hiện tại tư gia Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn chiều chủ nhật.
Hôm Thứ 7, ông Davis dự cuộc diễn hành mà ban tổ chức rút lại giấy mời ứng cử viên gốc Austria Schwarzenegger - ban vận động tranh cử của ông tài tử hôm Thứ 6 báo tin ông Arnold được mời làm tổng chỉ huy (grand marshall) diễn hành.
Trong diễn văn đáp lại bài nói chuyện tối Thứ 7 của TT Bush, Thống Đốc Gray Davis chỉ trích mạnh các chính sách kinh tế của chính phủ Bush và nói các chính khach Cộng Hòa cầm quyền không biết học từ những sai lầm.
Cựu Thống Đốc Howard Dean, chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC, xuất hiện bên cạnh ông Davis ở Los Angeles gặp các nhà hoạt động của cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương (APA), tuyên bố "thương hiệu của tôi là nói thẳng các suy nghĩ, dù tốt hay xấu, tôi mãn nguyện và hãnh diện có mặt tại cuộc gặp gỡ này.

Tại Orange County, hôm Thứ 7 ứng cử viên Peter Uberroth công bố kế hoạch hành động tạo việc làm - theo kế hoạch "California Works Again" các cơ sở kinh doanh được trừ thuế tính trên mỗi việc làm tạo ra có kèm theo đầy đủ quyền lợi về y tế, cac tình nguyên viên sẽ giám sát kế hoạch này.
Dự luật buộc các chủ nhân cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho công nhân viên đang được thảo luận tại Thượng Viện tiểu bang, Phó Thống Đốc Bustamante ủng hộ.
Davis hôm thứ bảy cũng ký Luật AB 309 trong buổi lễ ở Alhambra. Luật này đòi hỏi rằng các công ty nào nói chuyện với khách hàng trong 4 ngoại ngữ chính -- tiếng Trung Hoa, tiếng Tagalog (thổ ngữ Phi Luật Tân), tiếng Việt và tiếng Đại Hàn -- phải viết các hợp đồng và các bản văn khác bằng 4 ngọại ngữ này.
Các khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha đã có luật này từ 30 năm.
Tài tử ứng viên Arnold Schwarzenegger hôm thứ bảy đã dự 2 buổi gây quỹ ở Bắc Cali, do hai nhóm có quyền lợi nông nghiệp ở các quận Sacramento và Sonoma đóng góp.
Các lãnh tụ của Hội Các Nhà Trồng Trọt Miền Tây WGA nói là Arnold không hứa cụ thể gì để đổi lấy sự ủng hộ của họ, mà vì họ nghĩ là Arnold hiểu rõ nhất về vai trò nông nghiệp trong kinh tế Cali.
Thống Đốc Gray Davis khi nói chuyện với các cựu chiến binh và thợ sắt tại buổi picnic công đoàn ở Nam Cali đã khéo léo chiêu dụ, “Tôi đã sát cánh với các bạn tại Việt Nam trong khi chiến đấu cho đất nước Hoa Kỳ. Còn kẻ kia thì chỉ chiến đấu trong xi-nê thôi. Chúng ta mới là thứ thiệt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.